Làm thế nào để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh hơn?

Làm thế nào để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh hơn?

18/05/2022

Làm thế nào để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh hơn?

Cho dù ngữ pháp của bạn có tốt đến đâu, nếu bạn không biết bất kỳ từ nào có thể sử dụng nó, bạn sẽ không tiến xa được với các kỹ năng ngôn ngữ của mình: Từ vựng mở ra cánh cửa đến thế giới mới và làm cho việc học trở nên thú vị và hoàn thiện hơn.

Nhưng việc mở rộng phạm vi từ mà bạn biết cũng giống như một chế độ ăn kiêng: Bạn phải nỗ lực và không có một trò ảo thuật hay bí quyết nào để thực hiện điều đó. Mọi người phải tìm những gì phù hợp với họ; kiên nhẫn, đặt ra các mục tiêu thực tế và tự thưởng cho bản thân nếu bạn đạt được chúng là một chiến lược tốt để chinh phục từ vựng tiếng Anh. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây Pasal sẽ gợi ý cho bạn những tips ghi nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh hơn.

Làm thế nào để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh hơn?

Học từ vựng tiếng Anh bằng cách tạo môi trường học tập

Khi bạn đi du học, bạn sẽ nghe và đọc ngôn ngữ ở khắp mọi nơi và học nhanh hơn nhiều thông qua việc đắm mình. Nhưng bạn không cần phải ra nước ngoài để từ từ tăng số lượng từ bạn biết - bạn có thể tạo ra một môi trường học tập thân thiện và đầy cảm hứng mọi lúc mọi nơi: Mua tạp chí hoặc sách bằng ngôn ngữ mới, xem phim và nấu ăn (hoặc chỉ ăn) các món ăn địa phương.

Học từ vựng tiếng Anh bằng cách đặt các từ trong ngữ cảnh

Một ý tưởng hay để học nhiều từ nhanh hơn là đặt chúng vào ngữ cảnh: Thay vì viết danh sách các từ ngẫu nhiên, hãy cố gắng đặt chúng thành câu. Bằng cách đó, bạn biết từ này được sử dụng như thế nào trong cuộc sống thực. Thêm vào đó, nếu bạn nghĩ ra những câu hài hước, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn. Tùy thuộc vào cách bạn học, bạn cũng có thể vẽ hoặc tìm hình ảnh sẽ bổ sung cho các câu và đưa các từ vào môi trường sống tự nhiên của chúng.


Học hỏi từ các tình huống thực tế

Nói về ngữ cảnh: Phim, chương trình truyền hình, sách, podcast hoặc bài hát không chỉ là nguồn tuyệt vời cho những từ thông dụng nhất, chúng còn có thể giúp bạn ghi nhớ từ vựng vì chúng luôn gắn liền với một cảnh, một người hoặc một (thực -Sự kiện cuộc đời. Vì vậy, hãy cố gắng đọc sách hoặc xem phim bằng ngôn ngữ gốc (có phụ đề) và tìm hiểu nghĩa của từ. Nếu bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy một cụm từ hoặc câu mà bạn không hiểu, hãy viết nó xuống, tra cứu và bắt đầu ghi nhớ nó.

Không ngại thử học phương pháp khác

Nếu bạn muốn nâng cao việc học ngôn ngữ, hãy để đủ không gian cho bản đồ tư duy với các từ liên quan, từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa quá trình học của mình, hãy cố gắng không dịch từ đó sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, mà thay vào đó, hãy giải thích và mô tả nó bằng ngôn ngữ bạn đang cố gắng học.

Tìm các công cụ phù hợp với bạn

Mọi người đều học khác nhau, vì vậy nếu bạn chưa biết cách nào phù hợp với mình, hãy thử nhiều cách khác nhau - hoặc kết hợp chúng - càng tốt: Flashcards, ứng dụng, danh sách, trò chơi hoặc hậu của nó, là những cách tuyệt vời để ghi nhớ từ vựng . Tương tự đối với việc tìm kiếm thời điểm thích hợp: Một số người muốn đặt ra một khoảng thời gian cụ thể, những người khác học một cách tự phát hơn. Bất kể bạn chọn cách tiếp cận nào, hãy chắc chắn rằng bạn phải nắm bắt được nhịp điệu nào đó - xét cho cùng thì việc luyện tập sẽ giúp bạn trở nên hoàn hảo.

Tập trung vào những từ hữu ích

Nếu bạn muốn mở rộng vốn từ vựng của mình vì bạn muốn làm việc tại một công ty tiếp thị ở nước ngoài, bạn có thể không cần phải đọc tiểu thuyết của Shakespeare hoặc tập trung vào những từ liên quan đến thời Trung cổ. Các từ càng thực tế và phổ biến đối với nghề nghiệp, sở thích và các cuộc trò chuyện trong đời thực của bạn, chúng càng dễ học - và bạn sẽ có thể sử dụng chúng thường xuyên hơn. (Điều này có thể giống như một trò chơi: Bạn có thể tự thưởng cho mình mỗi khi bạn sử dụng một từ nhất định trong một cuộc trò chuyện ngoài đời thực.)

Tương tác và tận dụng tối đa các khả năng học từ vựng tiếng Anh

Đừng chỉ đọc các từ trong thẻ hoặc danh sách - hãy nghe chúng phát âm, hãy tự nói to và viết. hoặc nhập chúng. Bạn càng làm cho cuộc gặp gỡ của bạn với các từ trở thành một trải nghiệm cho tất cả các giác quan, thì càng tốt.

Lặp lại và bắt chước

Việc ghi nhớ từ vựng là một quá trình bạn cần trau dồi và luyện tập. Nên việc học từ mới bạn cần luôn lặp lại những gì đã học trước đó, hãy cố gắng sử dụng chúng thật nhiều trong đời sống hằng ngày, bạn sẽ ghi nhớ nó dễ dàng hơn. 

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Anh thì hãy thử tham khảo những tips mà Pasal đã gợi ý vừa rồi. Chúc bạn thành công.
 

Bình luận bài viết