Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả?

Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả?

15/02/2022

Nội dung chính

mục lục

  Nên bắt đầu thế nào để học tiếng Anh được hiệu quả?

  Chắc chắn rằng câu hỏi “ Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả “ luôn là một thắc mắc mà đa số mọi người khi chuẩn bị bắt tay vào việc học tiếng Anh mong muốn có thể tìm ra được lời giải. Bạn có thể sẽ không biết học gì, không biết bắt đầu từ đâu và không biết làm cách nào để có thể tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất. Để giải đáp được câu hỏi “ Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả “ thì ở ngay bài viết dưới đây hãy cùng Pasal đi tìm hiểu xem nhé!

  1. Học thuộc bảng chữ cái và cách phát âm tiếng Anh

  Đối với bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy khi bạn bắt đầu học và làm quen với một loại ngôn ngữ nào đó thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là bảng chữ cái và cách phát âm theo bảng chữ cái. Đối với bảng chữ cái tiếng Anh thì bao gồm có 26 nguyên âm và phụ âm. Khi học bảng chữ cái tiếng Anh bạn nên nhớ mặt chữ, học cách viết và học cách phát âm sao cho đúng chuẩn. 

  Ở mỗi chữ cái bạn sẽ thấy có kèm theo phiên âm giúp cho bạn có thể dễ dàng đọc và học theo. Một điều quan trọng nữa rằng để có thể đọc được các phiên âm này thì bạn nên học phiên âm quốc tế đó là IPA. Việc bạn học cách phát âm chuẩn ngay từ ban đầu sẽ giúp cho bạn có thể học tốt được các kỹ năng tiếng Anh khác sau đó, việc phát âm chuẩn như là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của một người nói tiếng Anh.

  Bạn cũng nên tham khảo và tìm hiểu thêm một số kênh Youtube dạy cách phát âm tiếng Anh chuẩn để học và bắt chước theo nhé!

  Làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu?

  2. Hãy tập thói quen luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

  Để học tốt được tiếng Anh và đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học thì bạn cần phải tạo được cho mình nghe tiếng Anh thường xuyên để dần làm quen với nó hàng ngày, khi bạn nghe nhiều bạn sẽ tự ý thức được những cách phát âm của những câu mà có thể bạn đã từng nghe đi nghe lại và dẫn sẽ nhớ được rồi học theo và bắt chước theo.

  Bạn có thể nghe nhạc, xem Youtube, xem phim, xem các chương trình truyền hình nói tiếng Anh điều này giúp bạn vừa có sự giải trí mà lại vừa được luyện nghe tiếng Anh có có hội làm quen với nhiều cách nói phát âm với các ngữ điệu khác nhau đây là những cách giúp bạn luyện nghe rất hiệu quả. 

  Ngoài ra bạn cũng nên tham gia vào một số Group, CLB tiếng Anh để có cơ hội nói chuyện giao lưu tiếng Anh với mọi người, từ đó giúp bạn tăng được kỹ năng nghe cũng như là phản xạ, giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. 

  3. Chăm chỉ học từ vựng 

  Bạn nên chăm chỉ học từ vựng vì đây là một trong những phần rất quan trọng trong việc học tiếng Anh. Nếu bạn sở hữu được vốn từ vựng phong phú thì điều này sẽ giúp bạn học tập ngữ pháp được một cách tốt hơn cũng như giúp ích cho bạn trong việc luyện tập giao tiếp tiếng Anh. 

  Chăm chỉ luyện tập từ vựng tiếng Anh

  Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng 15-30 phút để luyện tập từ vựng, hãy lập ra cho bản thân một mục tiêu cụ thể để có thể học từ vựng được một cách tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể phân chia từ vựng cần học thành cách chủ để khác nhau, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng được một cách tốt hơn bằng việc học theo từng chủ đề này. 

  4. Hãy tập nói tiếng Anh hàng ngày 

  Bạn nên nhớ rằng học tốt được tiếng Anh hay không thể hiện ở việc bạn có thể nói tốt tiếng Anh được hay không. Có rất nhiều người học tiếng Anh mà quá chú trọng ngữ pháp và bỏ quên đi phần quan trọng nhất đó chính là luyện nói. Thử nghĩ xem nếu bạn học giỏi ngữ pháp nhưng chẳng thể nào giao tiếp được tiếng Anh với người nước ngoài thì điều này vẫn chỉ là con số không. 

  Vậy nên việc luyện nói, học tiếng Anh giao tiếp rất quan trọng, nếu bạn giao tiếp tốt được tiếng Anh thì bạn đã hơn hẳn những người khác cùng học tiếng Anh với bạn nhưng kỹ năng giao tiếp lại bị hạn chế. Bạn hãy cố gắng hình thành thói quen giao tiếp tiếng Anh hàng ngày với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay là đôi khi bạn hãy tự nói một mình để bản thân mình nghe được rồi tự sửa lỗi. 

  Chỉ cần bỏ ra ít phút mỗi ngày kết hợp cùng việc học cách phát âm chuẩn là chắc chắn bạn có thể giao tiếp tiếng Anh được tốt hơn rồi đấy!

  Sau mỗi đoạn hội thoại tiếng Anh bạn nên ghi âm cách bạn nói để có thể nghe lại được và xem xét xem bạn đã nói tốt chưa và bạn đang bị yếu ở đâu rồi từ đó dần khắc phục để có thể nói tốt hơn ở những lần sau. 

  Trên đây Pasal đã giải đáp cho các bạn câu hỏi “ Làm thế nào để bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả “. Qua bài viết này Pasal mong rằng bạn sẽ biết được phải làm thế nào để bắt đầu học tiếng Anh được một cách tốt nhất cho bản thân và tự lập ra được cho mình kế hoạch học tập, rèn luyện tiếng Anh trong thời gian tới. 

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết