Khó khăn lớn nhất trong việc học tiếng Anh là gì?

Khó khăn lớn nhất trong việc học tiếng Anh là gì?

28/06/2022

Khó khăn lớn nhất trong việc học tiếng Anh là gì?

Khó khăn trong việc học tiếng Anh có thể khiến bạn cảm thấy lạc lõng. Nếu không có một số trợ giúp, có thể rất khó để đi đúng hướng một lần nữa. Nhưng việc vượt qua những khó khăn đó có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Pasal sẽ cho bạn thấy ba khó khăn lớn nhất trong việc học từ vựng tiếng Anh , kỹ năng phát âm và hội thoại. Và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những thủ thuật đơn giản để làm chủ những khó khăn đó và tiếp tục 

Khó khăn lớn nhất trong việc học tiếng Anh là gì?
 

Khó khăn thứ nhất: Từ vựng Các từ có nhiều nghĩa

Bạn đã bao giờ thấy một từ tiếng Anh mà bạn nghĩ rằng bạn đã biết — nhưng lại được sử dụng theo một cách hoàn toàn xa lạ chưa?

Từ vựng tiếng Anh đặc biệt khó vì có rất nhiều từ có nhiều định nghĩa nên bạn rất dễ hiểu sai nghĩa của chúng. Cũng khó để ghi nhớ nhiều định nghĩa khác nhau cho mỗi từ.

Lấy  ví dụ từ “date”. Từ này có thể có nghĩa là:

  • Một ngày cụ thể trong tháng
  • Khoảng thời gian hai người dành cho nhau một cách lãng mạn

Cách duy nhất có thể để hiểu định nghĩa nào đang được sử dụng là chú ý đến các manh mối ngữ cảnh . Điều này có nghĩa là sử dụng các từ và câu xung quanh để tìm ra định nghĩa nào cho từ đó có ý nghĩa.

Ngay cả khi bạn chưa học tất cả các định nghĩa cho một từ tiếng Anh khó, các manh mối ngữ cảnh có thể giúp bạn tìm ra định nghĩa đúng!

Bạn có thể tìm ra định nghĩa nào cho từ “date”  có ý nghĩa trong hai câu dưới đây không?

  • When’s the date for the first day of school again?
  • Would you like to go on a date with me?

Trong câu đầu tiên, ai đó đang hỏi một ngày cụ thể khi trường học bắt đầu. Đây không phải là một sự kiện lãng mạn mà hai người sẽ dành cho nhau. Định nghĩa đầu tiên áp dụng ở đây.

Câu thứ hai phức tạp hơn, nhưng bạn có thể nói rằng người đó không yêu cầu một ngày cụ thể. Họ đang yêu cầu dành thời gian cho bạn. Định nghĩa thứ hai áp dụng ở đây.

Một mẹo khác là hãy chú ý đến phần lời nói (ví dụ: danh từ, tính từ, v.v.) . Thông thường, các định nghĩa khác nhau cho một từ tiếng Anh sẽ có các phần khác nhau trong lời nói, vì vậy rất dễ dàng để phân biệt chúng.

Khó khăn thứ 2: Những từ không giống như cách họ nhìn

Ngay cả những người nói tiếng Anh bản ngữ cũng gặp khó khăn với điều này!

Trong ngôn ngữ tiếng Anh, một số lượng lớn các từ không được đánh vần theo phiên âm. Điều đó có nghĩa là chúng nghe rất khác so với những gì bạn mong đợi dựa trên chính tả của chúng.

Hãy xem những từ này, ví dụ:

Chữ “r” trong từ February hoàn toàn không được phát âm. Bạn có thể nghe nó như là feb-you-air-ee.
Choir:  Bạn có thể mong đợi phát âm âm “ch” ở đây, giống như trong từ  “chair” . Nhưng từ này thực sự được phát âm giống như /kwai- er/

Khó khăn thứ 3: Thực hành nói trong cuộc sống thực

Nếu bạn thực sự muốn có được toàn bộ kinh nghiệm nói bằng tiếng Anh , bạn cần thực sự nói chuyện với người bản xứ. Đây là cách duy nhất để luyện tập các cuộc hội thoại tiếng Anh thực sự. Nhưng nó có thể thực sự khó khăn vì một vài lý do.

Đối với người mới bắt đầu, nếu bạn không sống gần khu vực nói tiếng Anh, bạn có thể không biết tìm người bản ngữ ở đâu để luyện tập.

Thứ hai, các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh có thể rất đáng sợ! Có rất nhiều áp lực khi ai đó đang đợi bạn nói ra một câu tiếng Anh.

Sẽ rất khó khăn khi bắt đầu! Nhưng đừng sợ. Có nhiều cách khác để bạn có thể gặp gỡ và nói chuyện với người bản xứ mà không cảm thấy áp lực, bất kể bạn hiện đang sống ở đâu.


Học các quy tắc phát âm, định nghĩa và nói tiếng Anh có vẻ như là một điều rất khó thực hiện. Nhưng với những mẹo trên, kiên trì thực hành và tự tin vào bản thân, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi vượt qua những khó khăn này trong việc học tiếng Anh.

Bình luận bài viết