Học tiếng Anh trong 30 ngày có dễ dàng?

Học tiếng Anh trong 30 ngày có dễ dàng?

19/05/2022

Học tiếng Anh trong 30 ngày có dễ dàng?

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh mà bạn cảm thấy bị lép vế so với các đồng nghiệp của mình hoặc thất bại trong một cuộc phỏng vấn xin việc? Giao tiếp tiếng Anh đóng một vai trò rất quan trọng bên cạnh những bài học ngữ pháp trên sách vở phục vụ cho những kỳ thi trên giấy. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, Pasal sẽ bật mí cho bạn một vài phương pháp học tiếng Anh trong 30 ngày nhé!

Học tiếng Anh trong 30 ngày có dễ dàng?

Trò chuyện với một đứa trẻ 

Hãy học tiếng Anh như một đứa trẻ, đây cũng là một lời khuyên đến từ chuyên gia ngôn ngữ quốc tế A.J Hoge trong hệ thống phương pháp Effortless English. Hầu hết, người lớn hay phán xét và khó có thể tự tin học tập những điều mới nếu chỉ lo ngại những khuyết điểm của bản thân. 
Ngoài ra bạn có thể trò chuyện với những đứa trẻ sẽ giúp bầu không khí thoải mái, dễ chịu và sẵn sàng tiếp thu mọi thứ hơn. Vì đơn giản chúng sẽ sửa lỗi cho bạn ngay lập tức một cách thẳng thắn, điều này giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học tiếng Anh.

Âm nhạc là một công cụ hữu ích

Nghe một vài bài hát tiếng Anh. Bạn chắc chắn sẽ không hiểu lời bài hát. Bây giờ, google ra lời bài hát và đọc to. Hiểu nghĩa và sau đó thử hát to. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc bạn thực sự có thể phát âm những từ đó trôi chảy như thế nào khi đang di chuyển! Tiếp tục học các bài hát mới khi bạn đã ghi nhớ một bài hát và bạn sẽ dần nắm bắt được sự trôi chảy.

Mirror, mirror on the wall 

'Mirror, mirror on the wall, who is the fairest of all? Đây là câu thoại nổi tiếng từ truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết. Giống như câu chuyện mà nữ hoàng hỏi ý kiến ​​về vẻ đẹp của mình trước gương, hãy sử dụng gương một cách hiệu quả bằng cách thực hành nói chuyện bằng tiếng Anh. Chọn một chủ đề và viết một số điểm về nó. Sau đó, sử dụng những gợi ý đó làm lời nhắc và thử nói về nó một cách tỉ mỉ bằng tiếng Anh trước gương. Đây là một phương pháp mà hầu hết các diễn giả trước công chúng sử dụng như một buổi diễn tập cho các bài phát biểu của họ. Nó cho bạn thấy bạn có thể trở thành một người tự tin như thế nào khi bạn quên đi nỗi sợ hãi và bắt đầu tin tưởng.

Quan sát và học hỏi 

Nếu bạn là người thích trực quan, hãy tiếp tục xem những bộ phim tiếng Anh hoặc thậm chí là những bộ phim hoạt hình yêu thích bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn biết cách áp dụng những từ nhất định trong từ vựng để bạn có thể sử dụng nó với mọi người trong cuộc sống thực. Nếu bạn thích trí tưởng tượng, hãy bắt đầu với những cuốn sách dễ đọc có chữ to và nhiều hình ảnh và thử hoàn thành chúng sớm. Nếu bạn muốn đọc thêm, xin chúc mừng, bạn đã vượt qua một nửa cầu của nỗ lực của mình!

Lướt web 

Nó cũng bao gồm việc đọc qua các bản cứng. Vì vậy, hãy thử điều này. Bất cứ khi nào bạn muốn học từ mới, hãy lấy từ điển. Nó ít tốn thời gian hơn so với từ điển trực tuyến vì bạn sẽ không bị phân tâm trong một bản in cứng. Chọn một từ mới, tìm hiểu nghĩa của nó và thử đặt câu với nó. Nhập nó vào google và kiểm tra cách viết câu đó đúng ngữ pháp. Bây giờ, hãy sẵn sàng để sử dụng nó cho ai đó. Mỗi ngày nếu bạn thực hiện bài tập này, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng học được những điều khó khăn trong việc học.

Học tiếng Anh qua video

Có rất nhiều video mà qua đó mọi người có thể luyện phát âm và từ vựng của mình. Khi một người liên tục nghe và xem các video tiếng Anh, rõ ràng là một người sẽ có ý tưởng tốt hơn về các từ vựng mới bằng tiếng Anh và họ có thể đóng khung các câu bằng tiếng Anh với một số lỗi tối thiểu. 

Có thể có nhiều video mà bạn có thể quan tâm, vì vậy bạn có thể chọn những loại video đó để xem để tự tin hơn khi nói bằng tiếng Anh. Sau khi nghe và xem những video như vậy, hãy tạo thói quen thường xuyên sử dụng những từ này khi trò chuyện với người khác. Bạn có thể nói chuyện với các thành viên trong gia đình, bạn bè hoặc anh chị em họ của mình để trò chuyện hàng ngày bằng tiếng Anh.

Nghe audios

Trong khi trò chuyện, bắt buộc phải lắng nghe đối phương nói. Nếu bạn lắng nghe người khác đúng cách, chỉ khi đó bạn mới có thể trả lời người kia một cách hợp lý. Vì vậy, việc cải thiện kỹ năng nghe của bạn là vô cùng quan trọng. Nghe sẽ tự động cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bạn.

Cách tốt nhất để học tiếng Anh trong 30 ngày là biến tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn.   Ghi nhãn các vật dụng hàng ngày trong nhà bằng tiếng Anh, tập trung vào việc học từ vựng mới và đọc một cuốn sách tiếng Anh mỗi ngày. Ngoài ra, học ngữ pháp tiếng Anh khoảng hai giờ mỗi ngày sẽ giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy trong 30 ngày. Chúc bạn thành công

Bình luận bài viết