17/06/2022

Giao tiếp tiếng Anh trôi chảy chỉ bằng 5 mẹo sau.

Bạn có muốn biết làm thế nào để nói tiếng Anh trôi chảy hơn? Bạn thiếu tự tin với khả năng nói tiếng Anh của mình? Trong bài viết dưới đây, Pasal sẽ cung cấp 5 mẹo để giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình và nói tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày bằng cách áp dụng các phương pháp tiếp cận phù hợp và hiệu quả.

Giao tiếp tiếng Anh trôi chảy chỉ bằng 5 mẹo sau.

Làm cho tiếng Anh phù hợp và thú vị với bạn

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với việc giảng dạy tiếng Anh trong lớp học truyền thống, như bạn sẽ phải trải qua ở trường học hoặc trường đại học, là có xu hướng tiếp cận "một kích cỡ phù hợp với tất cả". Các lớp học được dạy theo nhóm, học sinh tự tin chiếm ưu thế trong khi những học sinh khác ít nhận được sự chú ý và các khóa học có xu hướng chung chung hoặc dựa trên sách giáo khoa. Phong cách giảng dạy này có khả năng giết chết bất kỳ hứng thú nào đối với ngôn ngữ và làm hỏng động lực học tập của bạn. Nếu bạn muốn biết cách nói tiếng Anh trôi chảy, điểm khởi đầu phải là BẠN . Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn thiết lập nhiều hơn mối liên hệ cá nhân với tiếng Anh và thúc đẩy động lực của bạn để đạt được sự trôi chảy hơn:

• Kết nối sở thích và đam mê hiện có của bạn với Tiếng Anh
    • Tránh sử dụng sách giáo khoa và tài liệu mà bạn thấy nhàm chán
    • Lập danh sách các chủ đề thú vị để thảo luận.
    • Tham gia các diễn đàn internet tiếng Anh liên quan đến công việc hoặc sở thích của bạn

Xây dựng các kỹ năng tiếng Anh khác của bạn để giúp bạn nói trôi chảy

Nói thành thạo tiếng Anh bắt nguồn từ việc có vốn từ vựng rộng, kỹ năng nghe hiểu tốt và hiểu biết vững chắc về ngữ pháp. Vì vậy, thật sai lầm nếu bạn chỉ tập trung 100% vào việc nói. Hãy tưởng tượng bạn đang xây một ngôi nhà. Bạn sẽ cần nhiều loại vật liệu khác nhau - gạch, gỗ, xi măng, đá phiến cho mái nhà, v.v. Đây cũng là trường hợp bạn “xây dựng thông thạo” bằng tiếng Anh. Bạn cần có những nền tảng vững chắc để xây dựng và những nền tảng này đại diện cho các kỹ năng chính khác trong ngôn ngữ. Hãy thử các mẹo sau để giúp bạn cải thiện “nền tảng cho sự trôi chảy” của mình:

• Hãy nhớ rằng lắng nghe là một nửa của cuộc trò chuyện
    • Luôn nỗ lực để cải thiện vốn từ vựng của bạn
    • Phân tích các đoạn hội thoại và hội thoại tiếng Anh bản xứ để có giọng nói tự nhiên hơn

Tránh tập trung quá nhiều vào ngữ pháp (có nghĩa là phải nói)

Một trong những vấn đề phổ biến nhất của những người học tiếng Anh như một ngoại ngữ là họ đã được dạy trong môi trường lớp học truyền thống bởi một gia sư không phải là người bản xứ, người tập trung nhiều vào ngữ pháp hơn là nói. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì a) chương trình học ở trường thường nhấn mạnh cấu trúc hơn là tương tác, và b) giáo viên không phải là người bản ngữ có thể thiếu tự tin về khả năng nói trôi chảy của chính họ. Tuy nhiên, thực tế là sinh viên không thể học cách nói tiếng Anh trôi chảy trừ khi họ được tạo cơ hội thường xuyên để thực hành kỹ năng nói của mình.

Sử dụng nội dung tiếng Anh hiện đại do người bản ngữ sản xuất

Để nói tiếng Anh trôi chảy, bạn cần có một mô hình chính xác để làm theo và điều này phải đại diện cho ngôn ngữ hiện đại được sử dụng ngày nay. Ngay cả khi bạn sống bên ngoài một quốc gia nói tiếng Anh đa số, Internet vẫn cung cấp khả năng tiếp cận tuyệt vời đến các cơ hội học tập: trang web tin tức, diễn đàn, mạng xã hội, gia sư Skype, trang web nghiên cứu, v.v. Không có lý do gì để sử dụng sách giáo khoa lỗi thời hoặc tập trung vào tài liệu không phản ánh cách người bản xứ nói ngôn ngữ ngày nay.

Học theo phương pháp tin cậy từ chuyên gia

Effortless English và Pronunciation Workshop là những phương pháp giảng dạy tiếng Anh giao tiếp nổi tiếng được sáng lập bởi hai chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới, đó là : Paul Gruber và A.J Hoge.

Phương pháp Effortless English dựa trên nguyên lý “Học tiếng Anh như một đứa trẻ”, hướng tới việc giúp khơi gợi đam mê, động lực, truyền cảm hứng học tiếng Anh cho các học viên, khiến học viên không cảm thấy mệt mỏi hay bị ép buộc.

“Học bằng chính đôi tai của mình” - Nguyên tắc vàng trong phương pháp Effortless English

Muốn thực sự thay đổi khả năng nghe hiểu, từ vựng, phát âm, ngữ điệu cùng như phản xạ của mình, thì bạn phải thay đổi ngay tư duy về việc nghe. Đó chính là phải nghe thật sâu. Nghe thật kỹ mỗi tài liệu mà mình luyện.

Việc lắng nghe kỹ sẽ giúp bạn nắm rõ cách phát âm chuẩn, từ đó có nền tăng kiến thức chuẩn xác cho  việc nói và giao tiếp tiếng Anh trong tình huống thực tế. Đích đến cuối cùng của bạn cho mỗi bài học là Nghe mà có thể bắt chước theo ngay người bản ngữ mà không cần suy nghĩ về bất kỳ điều gì. Hãy thực sự kiên trì, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì của việc nghe sâu sau mỗi bài học.

Nếu bạn là một người học tiếng Anh - Mỹ thì chắc chắn đây là phương pháp mà bạn tìm kiếm, Pronunciation Workshop mang đến các quy tắc nói của tiếng Anh-Mỹ. Khi đến với Pronunciation Workshop, bạn sẽ học được cách phát âm tiếng Anh chuẩn xác và sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên trong giao tiếp hàng ngày, thông qua các kỹ thuật học phát âm Rõ ràng - Dễ bắt chước khẩu hình và Nội dung thực tế. Ngoài ra bạn còn có thể:

• Nói tiếng Anh đúng ngữ điệu và giàu cảm xúc hơn
    • Phát triển khả năng suy nghĩ và phản xạ với tiếng Anh trong giao tiếp
    • Ghi nhớ từ vựng và cấu trúc nhanh hơn, áp dụng được trong thực tế
    • Phát triển toàn diện khả năng Nói tiếng Anh, kể lại câu chuyện, thuyết trình, giao tiếp tự tin các chủ đề thông dụng

Trên đây là 5 mẹo mà Pasal gợi ý giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của bản thân, chinh phục ngoại ngữ. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!