8 cách diễn đạt thông dụng nhất trong hội thoại tiếng Anh hàng ngày

8 cách diễn đạt thông dụng nhất trong hội thoại tiếng Anh hàng ngày

20/01/2022

Nội dung chính

mục lục

  Có bao giờ bạn cảm thấy thắc mắc với những cụm từ tuy ngắn nhưng lại gây khó hiểu trong khi giao tiếp với người nước ngoài. Đó là một trong những cách diễn đạt là người nước ngoài hay sử dụng trong giao tiếp hằng ngày để nhanh chóng và hiệu quả hơn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây Pasal sẽ bật mí cho bạn 8 cách diễn là thông dụng nhất trong hội thoại tiếng Anh hằng ngày.

  Những idioms giúp bạn giao tiếp nhanh chóng và hiệu quả
  Tại sao nên học những idioms thông dụng

  Những cách diễn đạt thông dụng trong tiếng Anh thường được sử dụng trong giao tiếp hằng ngày trong những cuộc trò chuyện online. Những cách diễn đạt này luôn ở dạng các từ hoặc cụm từ ngắn gọn, súc tích giúp người dùng có thể tiết kiệm thời gian trong giao tiếp mà vẫn đạt hiệu quả truyền tải thông tin.

  Mặc dù những từ và cũng từ này bạn sẽ không thể gặp trong những cuốn sách giáo khoa hay những văn bản chính thống tuy nhiên thì việc sử dụng thành thạo những cụm từ này sẽ giúp bạn có thể giao tiếp với người bản ngữ hơn bằng tiếng Anh hiệu quả.

  Các cách diễn đạt thông dụng trong giao tiếp

  TWENTY FOUR SEVEN

  Khi ai đó nói " TWENTY FOUR SEVEN ", ý họ muốn nói là, bởi vì có 24 giờ trong một ngày và 7 ngày một tuần, họ có nghĩa là mỗi phút mỗi ngày. Ví dụ là:

   “ You can access this LearnEnglishFunWay.Com 24/7”. Ý nghĩa của nó là, “Bạn có thể truy cập LearnEnglishFunWay .Com  vào bất kỳ lúc nào”.

  GET THE BALL ROLLING

  Cụm từ này có nghĩa là bắt đầu một cái gì đó. Nếu bạn định bắt đầu một dự án và ai đó nói, “ GET THE BALL ROLLING ”, ý họ là “ Hãy bắt đầu ngay bây giờ. ”Đây là một trong những cách diễn đạt khá đơn giản.

  “GET THE BALL ROLLING” - Chúng ta hãy bắt đầu ngay bây giờ."

  SICK AND TIRED

  Bạn không thích nó, Bạn ghét nó!! Bạn chán ngấy, chán chường vì chuyện không vui xảy ra quá lâu rồi thì có thể dùng cách diễn đạt này trong câu nói của mình - “sick And tired”. 

  Ví dụ như sau:

  + I am sick and tired of trying to lose weight. (Tôi đã quá mệt mỏi vì việc giảm cân)

   + You’ve been giving me the same old excuses for months, and I’m sick and tired of hearing them! (Mấy tháng nay bạn vẫn viện cho tôi những lời bào chữa cũ rích, và tôi phát ngấy khi phải nghe chúng)

  LONG TIME NO SEE

  Đó là một thành ngữ tiếng Anh được sử dụng như một lời chào của những người đã lâu không gặp nhau.

  Ví dụ: bạn gặp lại người bạn cũ của mình sau nhiều năm không gặp, bạn sẽ chào anh ta và nói: “HI! HOW ARE YOU LONG TIME NO SEE”

  I’M BROKE

  “I’m broke" không thực sự có nghĩa là bạn đã tan vỡ như nghĩa đen của câu nói này. Nó có nghĩa là bạn không có tiền.  "Tôi đã phá sản rồi. Tôi không có tiền." Đây là một biểu hiện thực sự phổ biến mà bạn sẽ nghe thấy Ở bất kỳ một cuộc trò chuyện giữa những người bản xứ.

  BEAT AROUND THE BUSH

  Cố tình không nói thẳng, vòng vo tam quốc không vào đúng chủ đề khi trò chuyện chính là ý nghĩa của câu nói này. 

  Ví dụ: Ai đó muốn nói với bạn điều gì đó, nhưng họ không chắc bạn sẽ phản ứng như thế nào hoặc nói như thế nào. Họ có thể nói những điều và cố gắng làm cho bạn đoán hoặc tự dẫn bạn đến nó bằng các cụm từ !!! Vì vậy trong trường hợp này, bạn có thể nói với họ rằng

  “STOP BEATING AROUND THE BUSH and get to the point”. 
  (Đừng vòng vo tam quốc nữa hãy vào chủ đề chính đi)

  GIVE ME A HAND

  Vì vậy, nếu ai đó nói với bạn, "Do you want to give me a hand,", điều đó có nghĩa là, "Bạn có muốn giúp tôi không?" Vì vậy, ví dụ, nếu ai đó đang mang một thứ gì đó và họ nói : Oh, would you give me a hand tức là họ không muốn bạn đưa tay ra. Họ muốn bạn giúp họ.

  FAT CHANCE

  Cụm từ này ám chỉ “Một khả năng lớn hơn” hơn - một cách mỉa mai để nói rằng không có cơ hội hoặc khả năng tốt để xảy ra một điều gì đó.

  Ví dụ, “There is a fat chance of our team winning as we performed really very well”.
  ( Rất có khả năng đội của chúng tôi giành chiến thắng vì chúng tôi đã thể hiện rất tốt). 

  Trên đây là 8 cụm từ thông dụng bạn sẽ bắt gặp trong những cuộc trò chuyện hằng ngày đặc biệt là giữa những người bản xứ. Hy vọng bài viết trên bổ ích với bạn
   

  Tác giả:
  Giới thiệu về tác giả:
  ảnh tác giả

  Bình luận bài viết