5 sự thật khi học tiếng Anh

5 sự thật khi học tiếng Anh

18/05/2022

5 sự thật khi học tiếng Anh

Ít nhất một lần chúng ta đã nhận được một email, một bình luận trên trang web hoặc một tin nhắn trên Facebook từ một người học tiếng Anh cảm thấy rất thất vọng và chán nản khi học ngoại ngữ. Họ tin rằng họ không thể nói tiếng Anh, và họ luôn mặc định rằng những người khác nói tiếng Anh tốt hơn bản thân mình. Nếu bạn là một người học tiếng Anh cảm thấy rất thất vọng và chán nản, 5 sự thật mà Pasal bật mí sau đây sẽ giúp bạn có thêm động lực.

5 sự thật khi học tiếng Anh

5 sự thật khi học tiếng Anh

1. Sự tự tin không bằng sự trôi chảy.

" Mọi người nói tiếng Anh tốt hơn tôi ." Chắc hẳn bạn sẽ luôn thường xuyên nghe thấy câu nói này từ những người học tiếng Anh. Một số người có thể nói tiếng Anh tự tin hơn bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là tiếng Anh của họ tốt hơn bạn. Một số người chỉ tự tin nói tiếng Anh hơn bạn. Sự tự tin là một điều tuyệt vời để có. 

Mỗi người đều có những mục tiêu khác nhau. Một số người muốn học tiếng Anh chỉ để giải trí, vì vậy họ có thể xem các chương trình truyền hình hoặc phim tiếng Anh. Những người khác cần phải nói tiếng Anh ở trình độ rất cao vì công việc của họ. Một số người rất vui khi nói tiếng Anh có trọng âm. Người khác muốn nghe như người bản xứ. Đánh giá tiếng Anh của bạn theo mục tiêu của chính bạn, không phải bằng cách bạn nghĩ người khác nói tốt như thế nào. Người khác nói tiếng Anh tốt như thế nào không quan trọng .

2. Người bản ngữ không quan tâm nếu bạn mắc lỗi.

“ Tôi sợ hãi khi nói chuyện với người bản xứ vì tôi không muốn mắc lỗi .”

Người bản ngữ nói tiếng Anh không quan tâm nếu bạn mắc lỗi bởi lẽ bản thân họ đôi khi cũng mắc lỗi! Người bản ngữ chỉ quan tâm rằng họ có thể hiểu bạn. Không ai ép bạn cần phải thật hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu. 

Điều tuyệt vời về tiếng Anh là một khi bạn biết 1000 từ thông dụng nhất, bạn biết 50% tất cả những gì người nói tiếng Anh nói hoặc viết. Bạn có thể giao tiếp khá tốt chỉ với 1000 từ.

3. Bạn sẽ không học tiếng Anh từ các bạn cùng lớp của mình.

“ Tôi ngại nói trong lớp học tiếng Anh của mình. Tất cả các bạn cùng lớp của tôi đều nói tiếng Anh tốt hơn tôi ”.

Bạn học tiếng Anh từ giáo viên và người bản ngữ của bạn. Một em bé không học cách nói chuyện bằng cách lắng nghe những em bé khác. Bạn sẽ học như thế nào nếu mọi người xung quanh bạn đang mắc sai lầm?

Mỗi người có cách học khác nhau và các bài học nhóm không dành cho tất cả mọi người. Tất nhiên, các bài học nhóm dễ tìm và rẻ hơn các bài học riêng, nơi chỉ có bạn và giáo viên của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn là người không cảm thấy tự tin khi nói trong một nhóm, bạn sẽ cải thiện sự tự tin của mình nhanh hơn nhiều nếu bạn làm việc với một gia sư riêng.

4. Bạn cần đến thăm một quốc gia nói tiếng Anh.

Việc hòa mình vào một quốc gia nói tiếng Anh chắc chắn sẽ giúp ích cho người học tiếng Anh, nhưng bạn không cần phải đắm mình để trở nên thông thạo.

Lợi ích của việc ngâm mình là nó mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội để sử dụng một ngôn ngữ; nó thường buộc bạn phải sử dụng một ngôn ngữ. 

Nhưng bạn có thể tự tạo cho mình những cơ hội tương tự mà không cần sống ở một quốc gia nói tiếng Anh - bạn có thể tạo khóa học tiếng Anh của riêng mình .

Rõ ràng, podcast của người bản xứ giúp ích. Nhưng bạn cũng có thể xem video YouTube. Bạn có thể nghe các bài hát. Bạn có thể tìm thấy một nhóm nói tiếng Anh trên Meetup . Bạn thậm chí có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho người lạ trên twitter và trò chuyện với họ. Bạn không cần phải đi du lịch để tiếp cận với người bản xứ. 

5. Bạn cần tập trung vào ngữ pháp.

Một trong những lầm tưởng phổ biến nhất về việc trở nên thông thạo tiếng Anh là bạn cần phải ghi nhớ các quy tắc ngữ pháp nâng cao. Những người học ngôn ngữ trung cấp có thể trở nên bận tâm với việc cố gắng tìm ra khi nào thì sử dụng các thì trong tiếng Anh. 

Ví dụ, nhiều người học đấu tranh để hiểu sự khác biệt giữa hiện tại hoàn thành và hiện tại hoàn thành tiếp diễn. Có một sự khác biệt giữa chúng, nhưng chúng thường có thể được thay thế cho nhau mà không làm thay đổi ý nghĩa. 

Nhưng đây là một bí mật: bạn thực sự không cần phải học ngữ pháp để học nó. Bạn có thể tiếp thu nó thông qua việc tiếp xúc với ngôn ngữ . Nó có thể dễ dàng hơn và thú vị hơn theo cách đó. 

Để thông thạo tiếng Anh, bạn cần phải biết những kiến ​​thức cơ bản về ngữ pháp và nói mà không mắc một loạt lỗi. Nhưng bạn không cần phải là một chuyên gia ngữ pháp . Và bạn không cần phải học nó qua các bài tập ngữ pháp. Nghe podcast cũng có thể hiệu quả. 


Trên đây là những sự thật mà bạn cần biết trước và sau khi học tiếng Anh. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Bình luận bài viết