5 LÝ DO TẠI SAO VIỆC ĐỌC LẠI QUAN TRỌNG KHI HỌC TIẾNG ANH.

5 LÝ DO TẠI SAO VIỆC ĐỌC LẠI QUAN TRỌNG KHI HỌC TIẾNG ANH.

14/05/2022

5 LÝ DO TẠI SAO VIỆC ĐỌC LẠI QUAN TRỌNG KHI HỌC TIẾNG ANH.

Học tiếng Anh không chỉ là học từ vựng và ngữ pháp. Nó cũng liên quan đến việc thành thạo các kỹ năng như nghe, nói, viết và đọc. Sẽ không quá lời khi nói rằng đọc là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh. Nhưng tại sao nó lại quan trọng như vậy?

Tại sao kỹ năng đọc khi học tiếng Anh lại quan trọng?

Tại sao kỹ năng đọc khi học tiếng Anh lại quan trọng?

Lý do kỹ năng đọc quan trọng trong việc học tiếng Anh

Dưới đây là một vài lý do tại sao việc đọc lại quan trọng và tại sao bạn nên chú ý đúng mức để thành thạo kỹ năng quan trọng này.

Đọc rất tốt để cải thiện vốn từ vựng của bạn.

 Thứ nhất, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều từ mới khi đọc. Đôi khi bạn thậm chí không cần đến từ điển, bởi vì bạn có thể hiểu những từ này từ ngữ cảnh của cuốn sách. Thứ hai, bạn có khả năng ghi nhớ khá tốt các từ mới và quen thuộc, bởi vì chúng sẽ được lặp đi lặp lại trong sách một số lần. Như bạn đã biết, sự lặp lại là chìa khóa để chuyển thông tin từ ngắn hạn thành trí nhớ dài hạn. Vì vậy, việc đọc sẽ cho phép bạn mở rộng vốn từ vựng của mình và ghi nhớ nó tốt hơn.

Đọc rất tốt cho ngữ pháp của bạn. 

Tương tự như từ vựng, khi đọc sách, bạn sẽ bắt gặp nhiều cấu trúc ngữ pháp, cả quen thuộc và mới mẻ, trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Bạn cũng sẽ bắt gặp một số cấu trúc lặp đi lặp lại, điều này giúp mở rộng ngữ pháp của bạn và ghi nhớ nó vào bộ nhớ.

Đọc là quan trọng cho việc học nói chung.

 Điều đặc biệt về kỹ năng đọc là bạn có thể sử dụng nó để tìm hiểu về các khía cạnh khác của ngôn ngữ. Ví dụ, bạn có thể đọc định nghĩa từ, mô tả cấu trúc ngữ pháp, hướng dẫn viết hoặc lời khuyên chung về cách cải thiện tiếng Anh. Để làm điều đó thành công, bạn cần đọc hiểu tốt.

Đọc là hoạt động khá thuận tiện để thực hành. 

Thực hành tiếng Anh thường xuyên là rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc nghe cũng có thể thực hiện được hoặc thuận tiện, hoặc bạn có thể không có đối tác phù hợp để luyện nói. Để bắt đầu đọc, bạn chỉ cần mở một cuốn sách. Thậm chí có thể không: nếu bạn không phản đối sách điện tử, bạn có thể có cả một thư viện trong điện thoại thông minh của mình.

Đọc là chìa khóa để tìm hiểu về thế giới. 

Chỉ cần nghĩ về tất cả những thứ bạn đọc bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình: tin tức, tiểu thuyết, trang web, diễn đàn, truyện, truyện cười, sách dạy nấu ăn, hướng dẫn sử dụng, v.v. Cải thiện khả năng đọc hiểu tiếng Anh của bạn sẽ mở ra một thế giới kiến ​​thức rộng lớn. Hãy tưởng tượng, hơn 80% thông tin trên Internet là bằng tiếng Anh, phần lớn ở dạng văn bản. Bạn sẽ cần những kỹ năng đọc đó!

5 mẹo để cải thiện kỹ năng đọc thành công

Bây giờ chúng ta đã giải thích tại sao việc đọc bằng tiếng Anh lại quan trọng, chúng ta hãy nói về một số cách cơ bản để làm cho việc đọc bằng tiếng Anh (hoặc bất kỳ ngoại ngữ nào) dễ dàng hơn.

  • Đọc to. Sẽ rất hữu ích khi bạn mới bắt đầu đọc to. Sẽ rất hữu ích khi nghe các từ khi bạn đọc chúng. Thêm vào đó, nó là thực hành nói tiếng Anh bổ sung.
  • Sử dụng phương pháp con trỏ. Phương pháp con trỏ liên quan đến việc sử dụng ngón tay trỏ khi bạn đọc văn bản. Điều này giúp bạn đi đúng hướng và không bị mất dung lượng. Nó cũng buộc bạn phải đọc từng từ hơn là bỏ qua các từ và làm mất ý nghĩa của văn bản.
  • Suy nghĩ về những gì bạn đang đọc. Trước khi bạn bắt đầu đọc văn bản, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi. Cân nhắc những gì bạn biết về những gì bạn sắp đọc. Ví dụ: Nó có phải là hư cấu không? Nó có phải là một văn bản thực tế? Bạn đã biết gì về chủ đề này chưa? Sau đó, khi bạn đọc, hãy dừng lại và nghĩ về những gì bạn đã đọc. Nếu bạn nhận ra rằng bạn không hiểu những gì bạn đang đọc, hãy đọc lại phần trước.
  • Hãy dành thời gian của bạn. Chỉ vì bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể đọc các từ thực tế với tốc độ nhanh không có nghĩa là bạn đang hiểu những gì bạn đang đọc. Điều quan trọng hơn là đọc để hiểu hơn là đọc nhanh. Do đó, hãy dành thời gian của bạn khi đọc để đảm bảo bạn hiểu.
  • Nói về nó. Tìm kiếm cơ hội để nói về những gì bạn đang đọc với người khác. Nếu bạn đăng ký vào trường ngôn ngữ Washington, inlingua, hãy nói chuyện với bạn cùng lớp về những cuốn sách bạn đã đọc.

Như bạn có thể thấy, đọc chỉ là một việc bạn phải làm vì giáo viên của bạn đã nói với bạn. Đây là một kỹ năng quan trọng giúp mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn và cung cấp khả năng thực hành tiếng Anh phong phú. Nó cũng có thể rất thú vị, với tất cả những cuốn sách hay, những câu chuyện hài hước và các trang web hữu ích được xuất bản bằng tiếng Anh.

Bình luận bài viết