4 Chương trình truyền hình hay nhất để học tiếng Anh tại nhà

4 Chương trình truyền hình hay nhất để học tiếng Anh tại nhà

20/01/2022

4 Chương trình truyền hình hay nhất để học tiếng Anh

Tầm quan trọng của tiếng Anh đã dần trở nên rõ ràng, vì vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để cải thiện Tiếng Anh của bạn. Mọi người đôi khi cố gắng quá mức với mục đích nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhanh chóng, nhưng những nỗ lực của họ vẫn chẳng mang lại kết quả gì, đó là hậu quả của việc họ làm việc thiếu nhiệt tình. Vì vậy, nếu bạn muốn có được bí quyết học vừa giải trí nhưng hiệu quả, cần thiết cho quá trình thăng tiến của bạn,nhất định không thể không xem các chương trình truyền hình mà Pasal gợi ý dưới đây.

1. The Amazing Race (Cuộc đua kỳ thú)

Đây là một chương trình truyền hình trò chơi thực tế, trong đó các đội gồm hai người sẽ đua vòng quanh thế giới để cạnh tranh với các đội khác để giành giải thưởng. Người dự thi đến từ nhiều quốc gia bằng nhiều phương tiện giao thông khác nhau, bao gồm máy bay trực thăng, xe buýt, khinh khí cầu, tàu hỏa, v.v.

Amazing Race - chương trình truyền hình giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp

Dù họ đặt chân đến địa điểm nào, các manh mối được đưa ra để giúp họ thực hiện nhiệm vụ dựa trên nền văn hóa và địa lý của quốc gia đó. Ba đội xuất sắc nhất thi đấu lượt cuối, đội thắng nhận phần thưởng trị giá 100.000 USD. Xem chương trình này, không chỉ vốn từ vựng và kỹ năng nghe của bạn sẽ cải thiện đáng kể mà bạn còn hiểu thêm về các nền văn hóa khác nhau trên thế giới.

2. America’s Next Top Model

Nếu bạn là một tín đồ của làm đẹp và thời trang, các chương trình catwalk, thì đây là chương trình truyền hình mà bạn đang tìm kiếm. Đây là một cuộc thi trong đó những người tham gia cạnh tranh với nhau để giành được danh hiệu lớn để họ có thể bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp người mẫu. Họ được đánh giá hàng tuần dựa trên ngoại hình tổng thể, sự chuyên nghiệp và thần thái mà họ thể hiện, cũng như cách họ thực hiện nhiệm vụ của mình.

Học tiếng Anh với gameshow America’s Next Top Model

Mỗi tuần có một thí sinh bị loại để cuối chương trình sẽ có người chiến thắng. Đôi khi những người bị loại lại là người yêu thích của bạn, điều này khiến bạn có nhiều cảm xúc lẫn lộn, và tất nhiên, khả năng giỏi tiếng Anh của bạn dễ thấy mà bạn không hề hay biết.

3. Who wants to be a millionaire? (Ai là triệu phú)

Được biết đến với tên gọi đơn giản là “Millionaire”, đây là một chương trình trò chơi truyền hình quốc tế, trong đó các thí sinh được yêu cầu phải trả lời một loạt các câu trả lời trắc nghiệm. Họ trả lời được càng nhiều câu hỏi chính xác thì họ càng có giải thưởng lớn và tất nhiên, các câu hỏi được xếp theo thứ tự tăng dần về độ khó.

Who wants to be a millionaire giúp bạn có thêm kiến thức ở nhiều lĩnh vực

Không có giới hạn thời gian để đưa ra câu trả lời, vì vậy người tham gia có thời gian để suy nghĩ cho đến khi họ đi đến quyết định của mình. Ngoài ra còn có bốn tùy chọn cung cấp sự trợ giúp, bao gồm 50/50, gọi điện cho người thân, hỏi khán giả và hỏi ý kiến ​​của hội đồng phòng thu. 

Để có đáp án chính xác, các thí sinh phải luôn cập nhật tin tức mới nhất và sở hữu lượng kiến ​​thức đa dạng về các lĩnh vực khác nhau, từ Toán học, Văn học đến Thể thao, Nghệ thuật và các truyền thống và phong tục của các quốc gia khác. Không còn nghi ngờ gì nữa, việc trở thành người xem thường xuyên của chương trình chắc chắn có ích cho bạn vì sự hiểu biết của bạn có thể tăng lên nhanh chóng trong khi kỹ năng nghe của bạn được cải thiện đáng kể.

4. MasterChef

Chương trình dành cho những người đam mê ẩm thực, tìm kiếm các công thức nấu ăn và những điều liên quan đến gia vị. Chương trình luôn chào đón những người tham gia ở các độ tuổi và tầng lớp xã hội khác nhau (MasterChef; MasterChef: The Professionals; Celebrity MasterChef và Junior MasterChef).

MasterChef là chương trình được nhiều người xem

 Bạn sẽ có cơ hội bắt gặp những loại món ăn kỳ lạ nhất từ ​​trước đến nay kể cả khi bạn là một đầu bếp giỏi bởi lẽ đây là chương trình của những người tham gia đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể bắt gặp những món ăn quen thuộc nhất như trứng tráng hoặc bánh hamburger, và điểm khác biệt duy nhất là những công thức này khác xa với thông thường. Có thể bạn sẽ học cách nấu các món ăn thông thường theo một cách khác. 

Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn không chỉ những món ăn lạ miệng, kiến ​​thức chuyên sâu về nấu nướng mà còn là lượng từ vựng tích lũy về nguyên liệu và nâng cao kỹ năng nghe của bạn.

Trên đây là những chương trình truyền hình được đánh giá cao hứa hẹn sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vẫn còn rất nhiều chương trình truyền hình phù hợp với bạn và sở thích của bạn, vì vậy hãy cố gắng tận dụng chúng một cách hiệu quả nhất để có thể trau dồi vốn tiếng Anh trong khi bạn vẫn chưa vững vàng!

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết