4 bước học tiếng Anh với bài hát hiệu quả

4 bước học tiếng Anh với bài hát hiệu quả

19/01/2022

4 bước học tiếng Anh với bài hát hiệu quả

Bạn luôn cảm thấy chán nản mỗi khi học tiếng Anh vì quá khô khan và nhàm chán? Vậy tại sao không làm cho nó trở nên thú vị và hấp dẫn hơn với bạn bằng một phương pháp đơn giản và hiệu quả hơn? Học tiếng Anh qua bài hát là một trong những cách học thành thạo giao tiếp nhanh nhất, hiệu quả và thú vị mà nhiều người đã áp dụng thành công, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây khám phá 4 bước học tiếng Anh với bài hát hiệu quả nhé

Những bài hát tiếng Anh sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng
Tại Sao Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Lại Hiệu Quả?

Nghe nhạc giúp bạn làm quen với những tiêu đề khó trong tiếng Anh, chẳng hạn như luyến láy hay ngữ điệu. Đặc điểm của các bài hát là giai điệu sôi động nên chúng ta có thể vừa nghe vừa hát để luyện cả cách luyến láy và ngữ điệu trong câu. Nếu bạn luyện ngữ âm trong một lớp học ngữ âm,đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán với những bài học lý thuyết dày đặc mà không có thực hành. Cái hay ở đây là bài hát giúp chúng ta luyện ngữ âm một cách thú vị, và do đó, chắc chắn hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều.

Theo các nghiên cứu tâm lý đã chứng minh, não bộ con người có thể ghi nhớ hình ảnh rất tốt. Vì vậy, khi học tiếng Anh qua bài hát, chúng ta nên tận dụng khả năng này bằng cách tìm các video Karaoke có phụ đề bên dưới để luyện tập. Chưa kể nếu bạn có thể tìm thấy những video có hình ảnh của ca sĩ mà bạn yêu thích thì nó sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Bạn không nên tìm các tệp  m thanh hoặc tệp Video chỉ có âm thanh trên YouTube vì chúng sẽ không có hình ảnh.

Học tiếng Anh qua bài hát tạo hứng thú cho người học

Để học tiếng Anh qua bài hát một cách hiệu quả, người ta phải hiểu nội dung bài hát và cách phát âm của từng từ. Vì vậy, trước khi tập hát, bạn nên tra từ điển để hiểu nghĩa của tất cả các từ và cách phát âm của các từ đó. Càng nhiều từ mới bạn không biết, bạn càng học được nhiều từ hơn. Đây là một cách tuyệt vời để học từ vựng. Bạn không học từ vựng riêng lẻ mà là học trong một ngữ cảnh cụ thể; do đó kỹ năng ngữ pháp cũng sẽ được cải thiện.

Hơn nữa, học tiếng Anh qua bài hát còn giúp bạn nắm được các quy tắc nối, nuốt từ, giảm âm,… khi nói một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, học tiếng Anh qua bài hát có một hạn chế là ngữ âm, ngữ điệu có thể không giống với giao tiếp hàng ngày. Để cải thiện thành thạo kỹ năng nghe của mình, bạn nên nghe thêm các đoạn hội thoại, VOA, BBC, v.v.

4 bước cơ bản để học tiếng Anh qua bài hát

Bước 1 : Chọn các bài hát tiếng Anh đơn giản làm bài hát yêu thích của bạn

Nếu bạn yêu thích một bài hát, bạn sẽ nghe rất nhiều mà không biết chán; nếu không sẽ rất nhàm chán và dễ bỏ cuộc. Khi bạn đã chọn được một bài hát yêu thích, yếu tố thứ hai cần đảm bảo là bài hát đó phải rõ ràng, dễ hiểu với câu từ, ngữ pháp cũng như nội dung đơn giản. Đối với những người mới bắt đầu, điều này vô cùng quan trọng.

Bước 2: Đọc kỹ để hiểu lời bài hát

Bước này không yêu cầu bạn dịch tất cả các từ sang ngôn ngữ của bạn một cách chính xác; tuy nhiên, hãy nắm bắt nội dung chủ yếu của bài hát. Lưu ý rằng phương pháp học tiếng Anh này không áp dụng cho nhạc Rap vì có những từ lóng không được sử dụng phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Bước 3: Chọn một vài từ mới hoặc cụm từ lạ

Tiếp theo, chọn một vài từ hoặc cụm từ mới mà bạn muốn biết nghĩa để có thể hiểu chính xác nội dung của bài hát tiếng Anh. Từ điển sẽ là một người bạn hữu ích trong trường hợp này. Bạn không chỉ dễ dàng tìm được nghĩa của từ mà phiên âm còn giúp bạn phát âm từ đó một cách chính xác.

Bước 4: Lặp lại lời trong bài hát bạn thích

Lặp đi lặp lại một câu trong bài hát yêu thích của bạn liên quan đến một từ mới hoặc một cụm từ lạ sẽ giúp bạn nhớ những từ đó nhanh và lâu hơn những từ bạn đã đọc ở đâu đó trong sách, vở.  m nhạc gắn liền với việc học luôn giúp chúng ta học tốt hơn trong trường hợp này.

Vì vậy, để mở rộng vốn từ vựng một cách hiệu quả và nhanh chóng, việc nghe nhiều lần các bài hát tiếng Anh yêu thích là điều vô cùng quan trọng. Bạn sẽ cảm thấy vốn từ vựng và khả năng giao tiếp của mình tăng lên nhanh chóng mà không cần mất quá nhiều thời gian để học tiếng Anh như trước.

Qua bài viết trên, chúng ta đã biết cách học tiếng anh qua bài hát rồi phải không. Hãy áp dụng để xem nó hiệu quả như thế nào nhé! Pasal hy vọng bạn sẽ đạt được kết quả đáng kể nhờ phương pháp này. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn sớm thành công!

Bình luận bài viết