3 cách hiệu quả học tiếng Anh với người bản ngữ

3 cách hiệu quả học tiếng Anh với người bản ngữ

20/05/2022

3 cách hiệu quả học tiếng Anh với người bản ngữ 

Điều khó nhất khi học bất kỳ ngoại ngữ nào là tìm được người bản ngữ để luyện tập cùng. Nếu bạn không sống ở quốc gia sử dụng ngôn ngữ bạn đang học, rất có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kết nối với những người nói ngôn ngữ đó. Trong bài viết dưới đây Pasal sẽ bật mí cho bạn cách để kết nối với người bản ngữ khi học tiếng Anh. Cùng khám phá nhé!

3 cách hiệu quả học tiếng Anh với người bản ngữ 

Tại sao bạn nên luyện tập với người bản ngữ:

Điều đầu tiên, nếu bạn đang học bất kỳ ngôn ngữ mới nào, bạn cần biết tại sao việc luyện tập với người bản ngữ lại quan trọng đến vậy. Đây là cách hiệu quả nhất để đưa kiến ​​thức của bạn vào thực tế. Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để rèn luyện vốn từ vựng của bạn mà còn để rèn luyện kỹ năng phát âm và khả năng lắng nghe và hiểu đối tác giao tiếp của bạn. Không còn nghi ngờ gì nữa, cách tốt nhất để rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ của bạn là giao tiếp với người bản xứ. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để nâng cao kiến ​​thức ngoại ngữ của bạn. Thật không may, rất nhiều người học ngôn ngữ sẽ ngăn bản thân nói chuyện với người bản ngữ và những người khác thậm chí sẽ không tìm kiếm cơ hội để làm như vậy. Bạn cần đưa hoạt động này vào danh sách việc cần làm của mình. Bạn cần bắt đầu luyện tập với người bản ngữ.

Một lý do tuyệt vời khác tại sao bạn nên bắt đầu luyện tập với người bản ngữ là để bạn có thể bắt đầu hòa mình vào nền văn hóa. Ngôn ngữ không chỉ là một tập hợp các quy tắc ngữ pháp, từ, chữ cái và âm thanh. Ngôn ngữ là văn hóa. Tôi thường nói rằng sách, trang web và giáo viên có thể hạn chế việc học của bạn. Không có gì phong phú hơn là nói ngôn ngữ trong môi trường thực tế để bạn có thể học cách phát âm và những gì cần nói bởi vì bạn đang dựa trên tất cả các khía cạnh văn hóa.

Lý do cuối cùng tại sao bạn nên bắt đầu luyện tập với người bản ngữ là bạn bắt đầu quen với cách họ nói . Đôi tai của bạn đã rất quen với giọng, cách phát âm của giáo viên. Và ngay cả khi bạn xem nhiều phim bằng ngôn ngữ mục tiêu, nếu bạn chưa thực hành đủ với người bản ngữ, bạn chưa đưa kiến ​​thức của mình để kiểm tra và sử dụng kỹ năng trôi chảy của mình trong môi trường thực tế. Hãy để tôi diễn đạt theo cách này: Điều phổ biến nhất mà người học ngôn ngữ nói khi họ đi du lịch nước ngoài là: "Có vẻ như họ nói một ngôn ngữ khác ở đó."

3 cách hiệu quả để học tiếng Anh từ người bản ngữ

Tham gia Polyglot Club

Polyglot Club là một câu lạc bộ dành cho những người học ngôn ngữ để kết nối với nhau. Với hơn 700.000 thành viên từ khắp nơi trên thế giới, rất có thể bạn sẽ kết nối được với người bản ngữ nói ngôn ngữ mục tiêu của mình.

Thêm vào đó, Polyglot Club cung cấp một số tùy chọn khác nhau để phù hợp với sở thích giao tiếp của bạn. Bạn có thể tìm kiếm những người nói ngôn ngữ mục tiêu của bạn trong khu vực của bạn, bạn có thể tham dự các sự kiện trực tiếp, bạn có thể nhận được câu trả lời cho các câu hỏi của mình và bạn có thể nhờ người bản ngữ sửa chữa công việc của bạn.

Tận dụng cơ hội bắt chước cách phát âm của người bản ngữ

Phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiện nay dựa trên “Ngữ pháp” và “Từ vựng” làm nền tảng cho việc học tiếng Anh hiệu quả nằm ở cách phát âm. Điểm yếu đầu tiên của người học tiếng Anh là họ phải sử dụng một cơ miệng hoàn toàn khác để nói tiếng Anh. Điều này có nghĩa là cách phát âm hoàn toàn xa lạ. Học phát âm với người bản ngữ là một điều tuyệt vời, và bạn nên tận dụng mọi cơ hội để học cách phát âm. Phát âm rất quan trọng trong giao tiếp. Một người học tiếng Anh có thể biết rất nhiều từ, nhiều cấu trúc ngữ pháp nhưng nếu phát âm sai, người nghe sẽ hiểu sai, thậm chí không hiểu bạn đang nói gì. Khi học với người bản ngữ, ban đầu bạn có thể ngạc nhiên với cách phát âm của giáo viên Việt Nam, nhưng bạn nên bắt chước cách phát âm, trọng âm, ngữ điệu và cách phát âm của người bản ngữ.

Bạn nên tận dụng mọi cơ hội để học từ vựng:

Thông qua các hoạt động học tập như tổ chức trò chơi, chụp ảnh hay giải thích nghĩa của từ trong tiếng Anh, giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Người bản ngữ có thể giải thích tốt nhất cho người học về lý do tại sao một từ hoặc cụm từ được nói theo một cách nhất định, hoặc cách một từ hoặc cụm từ được sử dụng liên quan đến nó. ý nghĩa của nó. Trong khi hầu hết những người học tiếng Anh chỉ học những từ thông dụng hoặc những từ được sử dụng trong các tình huống giao tiếp trang trọng, học với người bản ngữ , người học nên học cách sử dụng một số từ. thân mật, hoặc tiếng lóng trong tiếng Anh trong các tình huống cụ thể. Điều này giúp ích trong giao tiếp hàng ngày mà người học khó có thể tìm thấy trong sách giáo khoa.

Trên đây là những cách mà bạn có thể áp dụng trong quá trình học hỏi tiếng Anh từ người bản ngữ. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Bình luận bài viết