10 LÝ DO SINH VIÊN NĂM NHẤT NÊN HỌC TIẾNG ANH

02/09/2022

10 LÝ DO SINH VIÊN NĂM NHẤT NÊN HỌC TIẾNG ANH

Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, phần lớn các bạn sinh viên đang khá thờ ơ và không nhận ra được tầm quan trọng của môn học này. Dưới đây sẽ là 10 lý do bạn nên học tiếng Anh ngay khi bước vào cánh cửa đại học và trở thành sinh viên năm nhất.

Học tiếng Anh từ năm nhất giúp mở rộng nhiều cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên

1. Thời kỳ “đỉnh cao” của não bộ

Vừa ôn thi đại học chăm chỉ thì tại sao không nhân đà đó tiếp tục học tiếng Anh? Có thể bạn không nhận ra sự thật là khi lên đại học rồi, đa phần các bạn sinh viên sẽ không thể lấy lại phong độ học tập như hồi cấp 3.

Tâm lý chung của các bạn tân sinh viên khi mới vào trường là “xõa” hết mình, năm 1 năm 2 chỉ vui chơi, tham gia câu lạc bộ, hệ lụy là khả năng tập trung bị suy giảm đáng kể. Khi đó, việc bắt đầu quay lại học tiếng Anh sẽ khó khăn hơn nhiều so với việc bạn luyện tập ôn lại tiếng Anh thường xuyên.

2. “Hack” điểm GPA

Đại học có môn tiếng Anh và hiển nhiên việc học tốt môn này sẽ kéo GPA của bạn lên đáng kể. Không những thế, việc học tập các môn đại học còn đòi hỏi tự nghiên cứu và những nguồn tài liệu hay và mới nhất thường là những nguồn tài liệu nước ngoài.

3. Dễ dàng thay đổi cách thức học tập

Khi lên đại học, hầu hết sinh viên năm nhất phải thay đổi cách học tập ở phổ thông. Chúng ta không thể học theo kiểu ghi chép từ mới, viết 3 dòng, học thuộc như trước nữa. Đó cũng là lúc để bạn tổ chức cuộc cách mạng thay đổi cho mình.

Tìm ra một phương pháp học mới, hiệu quả hơn. Khi mọi thứ mới là khởi đầu, bạn cũng dễ dàng hơn để đổi mới mọi thứ, bao gồm cả việc học hành.

Tham khảo ngay: 3 khóa học tiếng Anh giao tiếp online phù hợp nhất với sinh viên

4. Nhiều thời gian để học tiếng Anh

Là sinh viên năm nhất, bạn sẽ không bị chi phối bởi các môn chuyên ngành khó nhằn khác. Năm nhất, năm 2, bạn sẽ được học các môn đại cương, tới năm 3, năm 4, bạn sẽ học các môn chuyên ngành cần đào sâu nghiên cứu nhiều, khi đó sẽ tập trung cho nhiều thứ khác hơn là việc học tiếng Anh.

5. Nhiều cơ hội để chọn lựa

Từ việc khởi đầu sớm thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để thay đổi. Nếu bạn cảm thấy phương pháp học sai thì bạn có thể thay đổi từ năm nhất. Hoặc có thể bạn sẽ phát hiện ra mình nên học một ngôn ngữ khác phù hợp với sở thích và năng lực hơn. Lúc này vì mới là sinh viên năm nhất, bạn có thể thay đổi mục tiêu. Càng để muộn, cơ hội sẽ càng ít hơn.

6. Nhiều cơ hội việc làm

Nếu bạn thực hiện được những điều trên ngay từ năm đầu, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ còn tiến xa trong những năm học tiếp theo. Khi đó bạn có quyền mơ tới những điều sau:

• Được các công ty/ doanh nghiệp quốc tế săn đón
    • Thu nhập cao dù mới ra trường
    • Cơ hội tu nghiệp ở nước ngoài – vươn ra thế giới
    • Tự mình startup công việc kinh doanh riêng
    • Sớm đạt tự chủ tài chính

Nhiều cơ hội lớn khác đang rộng mở chờ đợi bạn phía trước. Thiếu tiếng Anh thì thậm chí ngay cả cơ hội, hay một cơ sở để mơ ước cũng khó. Mọi thứ trên chỉ là một giấc mơ viển vông nếu bạn không đạt được một trình độ ngoại ngữ nhất định.

Tham khảo ngay: Giải pháp nào cho tân sinh viên mất gốc tiếng Anh?

7. Tự tin giao tiếp, cải thiện mối quan hệ

Việc học kém tiếng Anh vô hình chung làm bạn cảm thấy tự ti trong giao tiếp, nhất là trong thời đại người người nói tiếng Anh, nhà nhà nói tiếng Anh, tiếng Anh đã và đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu.

8. Có nhiều cơ hội săn học bổng các tổ chức nước ngoài

Việc sớm làm chủ được tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp cận và săn được học bổng từ các tổ chức giáo dục nước ngoài uy tín. Từ đó giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học tập và sự nghiệp sau này.

9. Mưa dầm thấm lâu

Việc học một ngôn ngữ mới là chuyện không hề đơn giản. Học tiếng Anh không giống như học Lý, Hóa chỉ ngày một ngày hai là xong. Bạn thậm chí phải mất cả đời để thành thạo một ngôn ngữ. Vì vậy, hãy tích lũy vốn tiếng Anh ngay hôm nay.

Tham khảo ngay: 7 trung tâm tiếng Anh giao tiếp "ngon, bổ, rẻ" tại Hà Nội dành cho sinh viên

10. Sớm ngày hái quả

Khởi đầu khác biệt dẫn đến thành quả khác biệt. Khi người khác còn đang vật lộn học tiếng Anh để có một tấm bằng ra trường thì bạn đã có thể dễ dàng tìm được một chỗ làm tốt hay đã dự tính đi du học.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Trung tâm tiếng Anh Pasal sẽ giúp ích phần nào cho các bạn tân sinh viên trong quá trình học tập. Chúc các bạn học tốt!