Vì sao bạn vẫn chưa chịu giỏi tiếng Anh?

Vì sao bạn vẫn chưa chịu giỏi tiếng Anh?

28/02/2020

   Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn ''chưa chịu'' học tốt môn tiếng anh, nhưng chắc chắn một điều là chủ yếu từ lí do chủ quan thôi. Hãy cùng Pasal bắt bệnh của bạn nào..

1. Biết nhiều phương pháp nhưng không thực hành

Vậy chúng ta hãy bắt đầu với anh bạn mang tên “lười” trước nhé. “Cái này mình biết rồi.. À cái này dễ mà” Những phương pháp học sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn biết tận dụng chúng. Nắm bắt những điều cốt lõi, cần thiết về các phương pháp, cái mà chúng ta nhận được, thay vì việc nhận quá nhiều luồng thông tin để xử lí, hãy xử lý những thông tin mà bạn cho cần thiết trước nhé.

2. Không có định hướng đúng đắn cho việc học tiếng Anh

Trình độ của bạn đang ở mức như thế nào? Bạn đang thiếu trầm trọng kỹ năng gì? Bạn giỏi ngữ pháp và học giao tiếp kém, hay bạn có khả năng giao tiếp những phần kiến thức nền của bạn hiện nay chưa thực sự chắc chắn. Với mỗi một tình trạng chúng ta lại có một phương hướng giải quyết khác nhau, việc của bạn là chỉ cần xác định mình đang ở vị trí nào để hoàn thiện hơn thôi.

3. Sợ mình không giao tiếp được khi không có ngữ pháp và từ vựng

Câu nói muôn thuở “Mình sợ… Mình không làm được”. Vậy đến khi nào bạn không còn sợ nữa. Mạnh dạn và đừng sợ sai. Tiếng anh giao tiếp không khó như bạn nghĩ đâu, người khác làm được, bạn cũng là được. Trình tự học tiếng Anh là nghe nói đọc viết. Hãy cố gắng hoàn thành tốt bước nghe nói này để có thể mong muốn mình giỏi tiếng Anh hơn.

4. Học tiếng Anh chỉ để qua các bài thi

Đây là thực trạng mà chúng ta hiện đang gặp phải. Bạn bị ép buộc phải học tiếng Anh mặc dù bạn không thích. Người ta thường bảo: “Một khi đã ghét làm gì cũng ghét”. Vâng đúng là như vậy đấy ạ, bạn ghét chúng thì kể cả động đến tiếng Anh thôi bạn cũng thấy ghét. Hãy để bản thân yêu thương tiếng Anh nhiều hơn thay vì hằn học với ngôn ngữ này. Khi bạn thấy bắt đầu hứng thú với chúng, bạn mới có thể bắt đầu với chúng một cách suôn sẻ được. Bạn hãy học thử Effortless English xem, đây là phương pháp chú trọng tới việc gia tăng sự thích thú cho bạn khi học tiếng anh.

5. Thiếu sự quyết tâm và kiên trì

Không chỉ đối với riêng tiếng Anh mà còn rất nhiều những công việc khác nữa, hãy tìm cho mình một lộ trình bạn có thể học theo dài và ổn định. Với lộ trình đó bạn hoàn toàn có thể tham khảo những người vô vàn các phương pháp khác nhau của vô vàn người nhưng hãy lưu ý. Chọn lọc thông tin và tìm cho mình phương pháp phù hợp. Học tại nhà, học gia sư hay học trung tâm, bất cứ nơi nào bạn cảm thấy mình tập trung và tiếp thu dễ dàng nhất.

Việc hoàn toàn là từ nỗ lực bản thân, cũng đồng nghĩa với việc không ai thay bạn giỏi tiếng Anh được. Bởi vậy, hãy vận dụng thế mạnh của mình để vượt qua rào cản nhé 

Chúc bạn thành công!!!

Bạn có thấy bài viết Vì sao bạn vẫn chưa chịu giỏi tiếng anh? giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng ReadingSpeaking và Listening hơn nữa, bạn có thể theodõi các bài viết trong danh mục Cách học tiếng anh giao tiếp

Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English vàPronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

 

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết