Thành thạo giọng Anh - Mỹ với phương pháp Pronunciation Workshop

Thành thạo giọng Anh - Mỹ với phương pháp Pronunciation Workshop

03/03/2022

Thành thạo giọng Anh - Mỹ với phương pháp Pronunciation Workshop

Làm thế nào để nói tiếng Anh với giọng Anh - Mỹ? Đây là câu hỏi của rất nhiều người học tiếng Anh từ trước đến nay. Vốn dĩ Mỹ là một đất nước phát triển, “điểm đến” đầy mơ ước của nhiểu người đặc biệt là du học sinh. Trên thực tế, tiếng Anh Mỹ hiện là ngôn ngữ toàn cầu của thế giới và được sử dụng vô cùng rộng rãi. Trong bài viết dưới đây Pasal sẽ bật mí cho bạn một phương pháp giúp bạn làm chủ phát âm giọng Anh - Mỹ hiệu quả.

Hệ thống phương pháp Pronunciation Workshop giúp bạn chuẩn hóa ngữ âm, ngữ điệu

Tại sao nên sử dụng giọng Anh - Mỹ khi nói tiếng Anh?

Tính phổ biến

Mỹ là một đất nước rộng lớn, nhưng có thể nói rằng đa số người Mỹ có thể hiểu được giọng nói Bắc Mỹ chung chung này. Đó là một giọng phổ biến. Nếu bạn biết cách nói với giọng Mỹ, bạn khá an toàn khi giao tiếp với bất kỳ ai ở Mỹ, hoặc có thể, thậm chí trên toàn cầu.

Bạn có thể được “hiểu” khi giao tiếp trên toàn thế giới

Tiếng Anh Mỹ được biết đến như là ngôn ngữ toàn cầu. Ngôn ngữ của thế giới! Nó được nói theo nghĩa đen ở mọi nơi trên thế giới, và nếu hai người không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ cần giao tiếp, thì rất có thể, họ sẽ giao tiếp bằng tiếng Anh Mỹ. Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng, học tiếng Anh Mỹ có thể cực kỳ có lợi cho bạn, nhưng làm thế nào để có được giọng Mỹ? Đó là một câu hỏi mà Pasal hy vọng có thể giúp được, vì vậy hãy theo dõi tiếp bài viết nhé

Thật đơn giản để “bắt chước”

Do nó cực kỳ phổ biến trong phim ảnh, âm nhạc và truyền hình, giọng Mỹ đã phần nào trở thành bình thường đối với mọi người. Trong tiềm thức, khi chúng ta nghĩ đến tiếng Anh, rất có thể bạn sẽ nghĩ đến giọng Mỹ. 

Mẹo phát âm giọng Anh - Mỹ

Ngoài cách phát âm, bạn cũng cần luyện cách nói chuyện. Tiếng Anh Mỹ có vần điệu và âm điệu riêng mà bạn sẽ cần luyện tập để có thể nói với một giọng phù hợp. Dưới đây là một số mẹo nhanh để giúp bạn bắt đầu:

 • Nói chậm hơn : Có thể bạn chưa biết, tất cả các ngôn ngữ đều khác nhau về tốc độ. Tiếng Nhật là ngôn ngữ được ghi nhận nhanh nhất (7,84 âm tiết mỗi giây) với tiếng Tây Ban Nha đứng thứ hai (7,82). Tiếng Anh chậm hơn với 6,19 âm tiết mỗi giây.
 • Tạm dừng sau các cụm từ : Người Mỹ nói theo các cụm từ (nhóm) và họ thường tạm dừng một thời gian ngắn sau các cụm từ này. Đây là điều cần thực hành và chú ý.
 • Nhấn mạnh Từ Quan trọng : Mỗi cụm từ đều có một từ khóa cụ thể là trọng tâm, điều này nên được nhấn mạnh một chút. Tức là “The guy just ran in there”. Ở đây bạn sẽ nhấn mạnh hành động của một người bằng cách tạm dừng sau “just” và nhấn mạnh nó (một chút) trước khi hoàn thành câu.
 • Nói to hơn : Người Mỹ có xu hướng nói to hơn khi nói chuyện. Họ không la hét, nhưng họ cũng không yên lặng. Vì vậy, bạn sẽ cần phải tăng giọng khi trò chuyện với người khác bằng tiếng Anh
 • Người Mỹ sẽ phát âm “mọi thứ”: Một khác biệt khác giữa tiếng Anh Mỹ và tiếng Anh Anh là “Người Mỹ phát âm mọi thứ”. Và có một số sự thật cho điều đó. Lấy ví dụ như "Bottle". Giọng Mỹ sẽ bao gồm chữ T ở giữa, trong khi nhiều biến thể của tiếng Anh Anh sẽ loại trừ và không phát âm âm đó.

Luyện giọng Anh - Mỹ với phương pháp Pronunciation Workshop

Nếu bạn là một người thường xuyên tìm kiếm tài liệu học trên mạng chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với từ khóa Pronunciation Workshop. Đây là phương pháp giúp bạn chuẩn hóa phát âm, đặc biệt đối với những ai yêu thích và “theo đuổi” giọng Anh - Mỹ.

Nguồn gốc của phương pháp Pronunciation Workshop

Nhà sáng lập của hệ thống học ngữ âm Pronunciation Workshop chính là giáo sư Paul Gruber -  chuyên gia âm ngữ trị liệu (Speech - Language Pathologist) đồng thời là chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực huấn luyện và và đào tạo tiếng Anh.

Giáo sư Paul Gruber đã từng có thời gian phục vụ trong các bệnh viện tại Mỹ với chức năng phục hồi khả năng nói và phát âm cho bệnh nhân. Vậy nên thật không quá khó để ông có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu với các vấn đề về phát âm của người học tiếng Anh.

Chuyên gia Paul cũng là một cái tên được “săn đón” bởi rất nhiều công ty, tập đoàn lớn cho chương trình đào tạo nhân sự của họ như: Microsoft, Verizon, Motorola và cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ Nasa. 

Phương pháp Pronunciation Workshop là gì?

Sự tồn tại và phát triển của Pronunciation Workshop hơn 25 năm qua tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự uy tín và tính hiệu quả của hệ thống phương pháp này. 

Dựa trên chính kinh nghiệm huấn luyện phát âm cho hàng triệu người trên thế giới của tác giả.
Phương pháp sẽ giúp bạn luyện phát âm chi tiết nhất từ việc luyện nói nguyên âm, phụ âm và kết hợp phụ âm, nối âm, âm cuối, âm giản lược nhất định. 

Ngoài ra, bạn sẽ được học các quy tắc phát âm của người MỸ rất chi tiết và khoa học đối với người nước ngoài.  Ngoài ra bạn còn được học các quy tắc phát âm thêm ED ở quá khứ, phần số nhiều và chia động từ ngôi thứ 3 số ít thêm S (hay ES ) được giải thích cách phát âm cực kỳ rõ ràng khoa học. Và nhiều quy tắc phát âm khác mà bạn có thể chưa bao giờ nghe tới khi học tiếng anh.

Học theo phương pháp Pronunciation Workshop như thế nào?

Nghe và bắt chước: Nghe nhiều sẽ giúp bạn có phản xạ nói tốt hơn bởi những từ và câu tiếng Anh ở sẵn trong đầu và có thể bật ra bất cứ lúc nào mà không cần suy nghĩ nhiều.

Thực hành nói: Nguyên nhân khiến bạn chưa nói được tiếng Anh trôi chảy là do bạn không chịu thực hành nói. Vậy nên đừng chờ ai đó đến bắt chuyện với bạn mà hãy ý thức tự luyện nói tiếng Anh bất cứ lúc nào!

Học phương pháp Pronunciation Workshop ở đâu hiệu quả?

Hiện nay phương pháp Pronunciation Workshop đã chính thức có mặt tại Việt Nam, tiến thêm một bước gần với người học tiếng Anh tại Việt Nam khi GS Paul Gruber hợp tác cùng Tổ chức giáo dục Pasal vào năm 2017.

Phương pháp đã được áp dụng vào các khóa học “độc quyền” chỉ có tại Pasal, ngoài việc bạn sẽ làm chủ giọng Anh - Mỹ khi nói tiếng Anh, bạn sẽ được:

 

 • Chuẩn hóa ngữ âm tiếng Anh: cách phát âm theo bảng IPA 43 âm & kỹ thuật phát âm nâng cao như trọng âm, nối âm, âm cuối
 • Luyện nghe các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hằng ngày (giới thiệu bản thân, thói quen, sở thích, quê hương, công việc mơ ước,...)
 • Bổ trợ thêm các kỹ năng khác như cách tra từ và đọc phiên âm tiếng Anh, kỹ năng nghe hiểu, kỹ năng đọc và viết, kỹ năng học,  nhớ từ vựng hiệu quả

Ngoài ra, khi lựa chọn các khóa học Pronunciation Workshop tại Pasal bạn cón nhận thêm: 

 • Bộ bài học phát âm độc quyền: hàng loạt các video bài học hướng dẫn phát âm độc quyền được thiết kế và xây dựng bởi chuyên gia Paul dành riêng cho Pasal. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách phát âm của 43 âm Anh-Mỹ, khẩu hình miệng, cách đặt lưỡi, lấy hơi... để có thể tạo ra âm thanh chuẩn xác nhất như người bản ngữ. 
 • Phương pháp dạy và học phát âm độc quyền: Tại Pasal đội ngũ giảng viên và Trainers sẽ được đào tạo và huấn luyện dựa trên nguyên lý của phương pháp này đồng thời cũng được tích hợp vào hệ thống tài liệu và giáo trình dành cho học viên. 
 • Hỗ trợ về chuyên môn: Bạn hoàn toàn có thể an tâm trong suốt quá trình học tập và rèn luyện sẽ luôn có sự cố vấn và hỗ trợ từ giáo sư Paul Gruber về kiến thức và các kỹ năng.

Xem thêm những chia sẻ của học viên tại Pasal sau khóa học Pronunciation Workshop

Trên đây là những chia sẻ của Pasal về phương pháp Pronunciation Workshop giúp bạn nhanh chóng làm chủ giọng Anh - Mỹ trong giao tiếp tiếng Anh. Hy vọng phương pháp này sẽ hiệu quả với bạn. Chúc bạn thành công!

Bình luận bài viết