3 BƯỚC CHUẨN HÓA NGỮ ÂM VỚI PHƯƠNG PHÁP PRONUNCIATION WORKSHOP

3 BƯỚC CHUẨN HÓA NGỮ ÂM VỚI PHƯƠNG PHÁP PRONUNCIATION WORKSHOP

22/03/2022

Nội dung chính

mục lục

  3 BƯỚC CHUẨN HÓA NGỮ ÂM VỚI PHƯƠNG PHÁP PRONUNCIATION WORKSHOP

  Có thể thấy việc học phát âm luôn là một vấn đề mà nhiều người học quan tâm và chú trọng khi học tiếng Anh, bởi lẽ ngôn ngữ này có hệ thống phiên âm hoàn toàn khác so với tiếng Việt. Nói đến việc học ngữ âm và phát âm, chắc chắn không thể không nhắc đến phương pháp Pronunciation Workshop của Chuyên gia ngôn ngữ Paul Gruber. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Pasal tìm hiểu các bước chuẩn hóa ngữ âm với phương pháp Pronunciation Workshop nhé!

  Học theo phương pháp Pronunciation Workshop như thế nào cho hiệu quả?

  Giới thiệu chung về phương pháp Pronunciation Workshop

  Pronunciation Workshop

  Hệ thống Pronunciation Workshop là hệ thống dạy ngữ âm được đánh giá là toàn diện và hiệu quả nhất, giúp hàng triệu người trên thế giới thay đổi khả năng ngôn ngữ của mình.

  Chương trình Pronunciation Workshop được thiết kế dựa trên nhiều năm nghiên cứu ngôn ngữ học và đã tạo ra kết quả đáng kinh ngạc cho hàng nghìn cá nhân trên toàn cầu. Nó giúp bạn nói chuyện có vẻ “Mỹ hơn” khi thuyết trình, phỏng vấn, giảng dạy, trò chuyện trong các tình huống kinh doanh, trò chuyện qua điện thoại và giao tiếp hằng ngày nói chung.

  Chuyên gia Paul Gruber

  Nhà sáng lập, đồng thời là Tổng Giám đốc điều hành của hệ thống học ngữ âm Pronunciation Workshop.
  Ông đã nhận được bằng cử nhân ngôn ngữ của trường Đại học Montclair State.
  Ông tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành nghiên cứu bệnh lý về phát âm của trường Đại học Nova Southeastern.
  Chuyên gia Paul Gruber đã vinh dự nhận được chứng nhận cấp cao Chuyên gia thính học của Hiệp hội ngôn ngữ và giao tiếp Hoa Kỳ ( ASHA).

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực huấn luyện và đào tạo tiếng Anh, Chuyen gia  Paul Gruber đã giúp hàng nghìn người trên toàn thế giới gạt bỏ lo lắng về việc học ngôn ngữ, tự tin giao tiếp tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ.
  Rất nhiều các công ty lớn cũng mời ông về để đào tạo Ngữ âm cho nhân viên của mình như: Microsoft, Verizon, Motorola và cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ Nasa. Ngoài ra, các trường Đại học danh tiếng như Harvard, Berkeley,... cũng mời ông về để đào tạo cho sinh viên của mình.

  Các bước chuẩn hóa ngữ âm với phương pháp Pronunciation Workshop

  Phương pháp Pronunciation Workshop mang đến một trải nghiệm học phát âm qua quá trình luyện nghe liên tục và lặp đi lặp lại việc bắt chước cách phát âm của người bản ngữ. Cụ thể quá trình chuẩn hóa ngữ âm và phát âm của bạn sẽ trải qua 3 bước như sau:


  Bước 1: Nhằm giúp người học nhận biết được cách phát âm sao cho chuẩn, khẩu hình cũng như cách đặt lưỡi, bạn sẽ bắt đầu bằng việc nghe liên tục, quan sát khẩu hình và âm thanh mẫu của chuyên gia.

  Bước 2: Đây là giai đoạn thực hành trong chuỗi Pronunciation Workshop. Bạn sẽ phải phát âm đi phát âm lại cho đến khi chính xác và đủ thì thôi.

  Bước 3: Bạn sẽ áp dụng phương pháp Shadowing (lặp lại) để vừa nghe vừa nhắc lại những gì đã được nghe. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn theo kịp được những với những tốc độ nói của những người bản ngữ. 

  Thoạt đầu sẽ khá khó khăn cho bạn khi phải đi theo tốc độ nói của người bản ngữ, tuy nhiên nếu bạn kiên trì luyện tập sẽ sớm giúp bạn “làm quen” và theo kịp với tốc độ nói thông thường.
  Học theo phương pháp Pronunciation ở đâu hiệu quả?:

  Có thể thấy hiện nay trên mạng Internet thật không khó để bạn tiếp cận được nhiều video hướng dẫn phát âm của thầy Paul Gruber. Tuy nhiên cũng chính vì quá nhiều tài liệu “tràn lan” nên thật khó để người học biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào? 

  Hơn nữa, để đạt được kết quả học tập tốt nhất, bạn cần có lộ trình học bài bản, đúng đắn kết hợp với giáo trình chính thống, cùng sự hướng dẫn của các giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Hiểu được điều đó, Pasal đã chính thức hợp tác độc quyền cùng chuyên gia ngôn ngữ Paul Gruber, tích hợp phương pháp Pronunciation Workshop trong hệ thống giảng dạy và đào tạo tại trung tâm. Có thể nói, Pronunciation Workshop là “vũ khí” trị “bệnh” phát âm sai mà trung tâm Pasal English độc quyền mang đến cho học viên

  Khóa học sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề như:

   

  • Mắc rất nhiều lỗi phát âm cơ bản khi nói tiếng Anh
  • Luôn bối rối khi người nghe không thể hiểu được những gì bạn muốn nói
  • Chán nản vì ngữ điệu của mình cực kì tệ
  • Không thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp dù sau nhiều năm học.


  Tại Pasal, bạn sẽ được tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp sử dụng bài học Pronunciation Workshop độc quyền, được hướng dẫn chuẩn hóa ngữ âm với các kỹ thuật phát âm, cách đặt khẩu hình miệng, lấy hơi để phát âm chuẩn theo bảng IPA 43 âm từ Giáo sư Paul Gruber, giúp học viên nhanh chóng gia tăng khả năng phát âm của mình. 

  Ngoài ra, Pasal còn thiết kế giáo trình giúp học viên củng cố và gia tăng từ vựng cũng như những cấu trúc câu giao tiếp cơ bản thông qua việc thực hành hằng ngày trên lớp.

  Trên đây là những thông tin chi tiết về phương pháp Pronunciation Workshop của chuyên gia Paul Gruber. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về khóa học Pronunciation Workshop đừng ngại ngần để lại thông tin và câu hỏi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết