Học phát âm Pronunciation Workshop ở đâu tốt?

Học phát âm Pronunciation Workshop ở đâu tốt?

19/04/2022

Nội dung chính

mục lục

  Học phát âm Pronunciation Workshop ở đâu tốt?

  Bạn đang gặp những trở ngại về việc nói tiếng Anh. Bạn nghe không hiểu người bản ngữ nói gì, đứng trước một từ mới dù đã tra từ điển cũng không thể phát âm đúng. Những trở ngại đó không chỉ là của riêng bạn mà còn rất nhiều người học tiếng Anh khác cũng đang gặp phải tình trạng tương tự. Hiểu được điều đó trong bài viết dưới đây Pasal sẽ giói thiệu đến bạn một trong những  phương pháp học phát âm đến từ chuyên gia ngôn ngữ nổi tiếng -  Pronunciation Workshop.

  Tại sao bạn nên học phương pháp Pronunciation Workshop?

  Pronunciation Workshop là hệ thống học ngữ âm được sáng lập bởi chuyên gia Paul S.Gruber, một chuyên gia trị liệu về ngôn ngữ nổi tiếng thế giới. Hiện nay, với hệ thống này, Paul S.Gruber đã giúp cho hàng triệu người học tiếng Anh trên toàn thế giới có thể tự tin phát âm chuẩn Anh - Mỹ.

  Chuẩn hóa ngữ âm với hệ thống phiên âm Quốc tế

  Phương pháp Pronunciation Workshop của chuyên gia Paul Gruber sẽ giúp bạn chuẩn hóa ngữ âm và phát âm của mình dựa trên hệ thống bảng phiên âm quốc tế IPA. Bằng cách học này bạn hoàn toàn có thể phát âm chuẩn hơn khi giao tiếp, khi tra từ điển và dặc biệt hiểu rõ được từ vựng mà người bản xứ nói.

  Bảng phiên âm IPA có tổng 44 âm khác nhau. Bạn có thấy khi tra từ điển thì người ta thường để phiên âm của từ ngay bên cạnh không? Khá nhiều người học tiếng Anh thường đọc các từ theo sự ghi nhớ và có thể đọc nhầm các từ ít gặp hoặc chưa từng sử dụng vì không nắm rõ các nguyên tắc đọc phiên âm trong tiếng Anh. Nếu nắm rõ cách đọc các ký tự phiên âm trong bảng IPA, bạn có thể đọc bất cứ từ nào chuẩn xác và có thể phân biệt được các từ có âm gần giống nhau.

  Phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Anh - Mỹ

  English US chính là giọng Anh Mỹ. Theo thống kê, giọng US được hơn 225 triệu người bản xứ trên khắp thế giới sử dụng. Đây là giọng Anh thông dụng và phổ biến nhất hiện nay.

  Ngoài ra tiếng Anh - Mỹ được sử dụng rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, truyền hình, radio, bản tin,...Ví dụ như bản tin tại đài BBC chiếm đến 90% giọng đọc Anh - Mỹ. Vật nên thật không khó hiểu khi rất nhiều người học hiện nay lựa chọn học theo giọng Anh - Mỹ. 

  Phương pháp Pronunciation Workshop chú trọng và tập trung vào giọng Anh - Mỹ nên bạn hoàn toàn có thể làm chủ giọng Anh - Mỹ sau một thời gian luyện tập phương pháp này.

  Học phát âm đơn giản , dễ hiểu theo các bước

  • Nghe - Nhìn: Đây là bước đầu tiên khi bắt đầu quá trình học phát âm. Bạn sẽ trải qua thời gian luyện nghe liên tục và bắt chước cách phát âm, ngữ điệu của chuyên gia Paul Gruber. Thông qua việc quan sát khẩu hình miệng, lưỡi, bật hơi, bạn sẽ có khả năng phát âm chuẩn từng âm đơn lẻ cũng như các cụm từ tiếng Anh.
  • Dừng lại - Bắt chước: Ở giai đoạn thực hành này, bạn sẽ phải tự luyện tập cho đến khi phát âm chính xác thì thôi. 
  • Shadowing (Nghe - Nói đồng thời): Cuối cùng, bạn sẽ được rèn luyện ngữ điệu thông qua kỹ thuật Shadowing. Kỹ thuật này có nghĩa là bạn luyện nói theo người bản ngữ nhanh và giống hệt như một cái bóng. Bạn tuyệt đối không được bấm nút dừng khi nói theo, cứ nói bắt chước nhiều lần cho đến khi chính xác ngữ âm ngữ điệu. Sau khi hoàn thành xong bước này, bạn sẽ cảm thấy ngữ điệu và khả năng nói của mình được cải thiện đáng kể.

  Học Pronunciation Workshop ở đâu hiệu quả?

  Hiện nay tại Việt Nam, Pasal tự hào là đơn vị giáo dục duy nhất hợp tác độc quyền với Paul S.Gruber, cung cấp chính thống các tài liệu và phương pháp học Pronunciation Workshop.

  Tại đây, bạn sẽ được tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp sử dụng bài học Pronunciation Workshop độc quyền, được hướng dẫn chuẩn hóa ngữ âm với các kỹ thụật phát âm, cách đặt khẩu hình miệng, lấy hơi để phát âm chuẩn theo bảng IPA 43 âm từ Giáo sư Paul Gruber, giúp học viên nhanh chóng gia tăng khả năng phát âm của mình. Ngoài ra, Pasal còn thiết kế giáo trình giúp học viên củng cố và gia tăng từ vựng cũng như những cấu trúc câu giao tiếp cơ bản thông qua việc thực hành hằng ngày trên lớp. 


  Hệ thống cơ sở của Pasal

  • Cơ sở 1: 206, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội | 0243.624.8686
  • Cơ sở 2: 33 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội | 0246.253.8588    
  • Cơ sở 3: Số 2, ngõ 54, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội | 024.3990.3669    
  • Cơ sở 4:  Số 146 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội | 0246.292.6968

   

  • Cơ sở Franchise Q.BT:69/1, đường Nguyễn Gia Trí, P.25,  Q. Bình Thạnh, TP.HCM | 028.3535.5335|  0918.064.339
  • Cơ sở Franchise Q.10: Tầng G, 781-C1 Lê Hồng Phong nối dài, P.12, Q.10, TP.HCM | 028.2253.8085
  • Cơ sở Franchise Q.Gò Vấp: 455 Nguyễn Văn Công (số cũ: 120/913 Nguyễn Kiệm), P.3, Q.Gò Vấp | 028.3636.3137

   

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết