TẤT TẦN TẬT VỀ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH “THẦN THÁNH” PRONUNCIATION WORKSHOP

TẤT TẦN TẬT VỀ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH “THẦN THÁNH” PRONUNCIATION WORKSHOP

01/03/2022

Nội dung chính

mục lục

  TẤT TẦN TẬT VỀ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH “THẦN THÁNH” PRONUNCIATION WORKSHOP

  Pronunciation Workshop luôn là cái tên được “réo gọi” nhiều nhất khi tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, giúp phát âm chuẩn và sang như người bản địa. Tuy đã xuất hiện từ lâu và cũng có mặt tại Việt Nam một thời gian dài, vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về hệ thống Pronunciation Workshop là gì? Hôm nay hãy cùng Pasal tìm hiểu tất tần tật về phương pháp học nổi tiếng “thần thánh” này để có thể áp dụng hiệu quả hơn trong quá trình học tập tiếng Anh nhé!

  Pronunciation Workshop là gì?

  Pronunciation Workshop là hệ thống học ngữ âm được sáng lập bởi Giáo sư Paul S.Gruber, một chuyên gia trị liệu về ngôn ngữ nổi tiếng thế giới. Ông là nhà sáng lập, đồng thời là giám đốc điều hành hệ thống Pronunciation Workshop. Với xuất thân là thạc sĩ chuyên ngành nghiên cứu bệnh lý về phát âm của trường Đại học Nova Southeastern, ông đã có những nghiên cứu rất kỹ càng trước khi sáng lập ra hệ thống ngữ âm chuẩn quốc tế này. 

  Sau sự thành công ngoài mong đợi của phương pháp học tiếng Anh Pronunciation Workshop, Giáo sư Paul S.Gruber vẫn không ngừng cố gắng và nhận được chứng nhận cấp cao chuyên gia thính học của Hiệp hội ngôn ngữ và giao tiếp Hoa Kỳ (ASHA).

  Nhờ những kinh nghiệm quý giá trong đào tạo ngôn ngữ của mình, Giáo sư đã giúp hàng triệu người trên toàn Thế giới gạt bỏ lo lắng về việc học tiếng Anh và nhanh chóng hoàn thiện trình độ phát âm. Rất nhiều các công ty lớn cũng mời ông về để đào tạo Ngữ âm cho nhân viên như: Microsoft, Verizon, Motorola và cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ Nasa. Ngoài ra, các trường Đại học danh tiếng như Harvard, Berkeley,... cũng mời ông về để đào tạo cho sinh viên.

  Pronunciation Workshop có gì đặc biệt?

  Giáo sư Paul S.Gruber luôn cho rằng, một trong những rào cản lớn nhất khiến bạn mãi không thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình đó chính là phát âm chưa chuẩn. Khi bạn học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, bạn sẽ có thói quen nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, tức là “lọc” qua ngôn ngữ đầu tiên của bạn. Khi nói, bạn sử dụng quy tắc phát âm của tiếng Việt đối với tiếng Anh chứ không biết về bộ quy tắc nói (speech rules) của người bản địa. Chính vì vậy, đây là những gì mà hệ thống Pronunciation Workshop sẽ dạy bạn: các quy tắc nói của tiếng Anh-Mỹ. Khi đến với Pronunciation Workshop, bạn sẽ học được cách phát âm tiếng Anh chuẩn xác và sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên trong giao tiếp hàng ngày, thông qua các kỹ thuật học phát âm Rõ ràng - Dễ bắt chước khẩu hình và Nội dung thực tế.

  • Nghe - Nhìn: Đây là bước đầu tiên khi bắt đầu quá trình học phát âm. Bạn sẽ trải qua thời gian luyện nghe liên tục và bắt chước cách phát âm, ngữ điệu của chuyên gia Paul Gruber. Thông qua việc quan sát khẩu hình miệng, lưỡi, bật hơi, bạn sẽ có khả năng phát âm chuẩn từng âm đơn lẻ cũng như các cụm từ tiếng Anh.

  • Dừng lại - Bắt chước: Ở giai đoạn thực hành này, bạn sẽ phải tự luyện tập cho đến khi phát âm chính xác thì thôi. 

  • Shadowing (Nghe - Nói đồng thời): Cuối cùng, bạn sẽ được rèn luyện ngữ điệu thông qua kỹ thuật Shadowing. Kỹ thuật này có nghĩa là bạn luyện nói theo người bản ngữ nhanh và giống hệt như một cái bóng. Bạn tuyệt đối không được bấm nút dừng khi nói theo, cứ nói bắt chước nhiều lần cho đến khi chính xác ngữ âm ngữ điệu. Sau khi hoàn thành xong bước này, bạn sẽ cảm thấy ngữ điệu và khả năng nói của mình được cải thiện đáng kể.

  Hệ thống Pronunciation Workshop đã được thiết kế dựa trên nhiều năm nghiên cứu ngôn ngữ học của Giáo sư Paul S.Gruber và tạo ra kết quả đáng kinh ngạc cho hàng triệu cá nhân trên toàn cầu. Nó tạo cho người học cảm giác giống như một đứa trẻ bắt đầu học nói, phải trải qua giai đoạn lắng nghe, nhìn và bắt chước lại những gì người lớn đã làm và hình thành dần dần phản xạ ngôn ngữ. Khi mới bắt đầy, bạn có thể cảm thấy khác thường, nhưng cuối cùng, bạn sẽ thấy rằng những kỹ thuật này sẽ biến đổi giọng nói của bạn, giúp cho bạn khả năng nói tiếng Anh rõ ràng và dễ hiểu hơn. Đến với Pronunciation Workshop, bạn nói chuyện có vẻ “Mỹ hơn” và hoàn toàn tự tin  khi tham dự thuyết trình, phỏng vấn, hay giảng dạy, trò chuyện trong các tình huống kinh doanh, trò chuyện qua điện thoại và giao tiếp hằng ngày nói chung.

  Áp dụng Pronunciation Workshop như thế nào cho hiệu quả?

  Không thể phủ nhận rằng phương pháp học Pronunciation Workshop đã mang đến sự cải thiện phát âm rõ rệt cho những người học tiếng Anh. Hiện nay trên Internet cũng không khó để tìm kiếm các tài liệu liên quan đến Pronunciation Workshop, giúp bạn có thể tự học ở nhà. Tuy nhiên, những tài liệu này đang được phát hành một cách bừa bãi, không chính thức, nội dung bài học không đầy đủ và không có sự sắp xếp theo lộ trình học chuẩn, từ đó dễ gây rối cho người học và thậm chí là “tác dụng ngược”. Vì vậy, để đạt được kết quả học tập tốt nhất, bạn cần có lộ trình học bài bản, đúng đắn kết hợp với giáo trình chính thống, cùng sự hướng dẫn của các giảng viên có trình độ chuyên môn cao.

  Hiện nay tại Việt Nam, Pasal tự hào là đơn vị giáo dục duy nhất hợp tác độc quyền với Paul S.Gruber, cung cấp chính thống các tài liệu và phương pháp học Pronunciation Workshop.

  Tại đây, bạn sẽ được tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp sử dụng bài học Pronunciation Workshop độc quyền, được hướng dẫn chuẩn hóa ngữ âm với các kỹ thụật phát âm, cách đặt khẩu hình miệng, lấy hơi để phát âm chuẩn theo bảng IPA 43 âm từ Giáo sư Paul Gruber, giúp học viên nhanh chóng gia tăng khả năng phát âm của mình. Ngoài ra, Pasal còn thiết kế giáo trình giúp học viên củng cố và gia tăng từ vựng cũng như những cấu trúc câu giao tiếp cơ bản thông qua việc thực hành hằng ngày trên lớp. 

  Phát âm tiếng Anh là kỹ thuật rất quan trọng trong lộ trình học tiếng Anh giao tiếp. Bạn cần chọn đúng tài liệu và phương pháp, nếu không sẽ nhanh chóng bỏ cuộc với một tâm lý sợ hãi tiếng Anh nặng nề. Tại Việt Nam, phương pháp Pronunciation Workshop đang được cung cấp độc quyền video và giáo trình chuẩn bởi Tổ chức đào tạo tiếng Anh giao tiếp Pasal. Tham khảo tại đây.

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết