PHƯƠNG PHÁP PRONUNCIATION WORKSHOP CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? HỌC THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

PHƯƠNG PHÁP PRONUNCIATION WORKSHOP CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? HỌC THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

16/02/2022

Nội dung chính

mục lục

  PHƯƠNG PHÁP PRONUNCIATION WORKSHOP CÓ GÌ ĐẶC BIỆT? HỌC THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

  Có thể thấy, phát âm là kỹ năng rất quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên có rất nhiều bạn học không hiểu rõ tầm quan trọng này nên bỏ qua hoặc vì một lí do nào đó mà không trọng tâm vào phần này. Đối với nhiều người học tiếng Anh chắc hẳn không còn xa lạ gì với phương pháp Pronunciation Workshop của chuyên gia Gruber. Để giúp các bạn  có được phương pháp học Phát âm đúng, hôm nay Pasal sẽ giới thiệu với các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này và cách học sao cho hiệu quả.

  PRONUNCIATION WORKSHOP - Những điều bạn cần biết

  Pronunciation Workshop là gì?

  Có thể bạn chưa biết Pronunciation Workshop là một hệ thống học phát âm được nghiên cứu và sáng lập bởi chuyên ngôn ngữ hàng đầu trên thế giới - Paul S. Gruber. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều bài báo, tin tức và feedbacks về phương pháp này bởi lẽ nó đã giúp hàng triệu người cải thiện phát âm, tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày

  Thực tế có rất nhiều doanh nghiệp, công ty đã đào tạo nhân sự với hệ thống phương pháp Pronunciation Workshop như: Verizon, Microsoft. Thậm chí những trường đại học danh tiếng như Berkeley hay Harvard cũng mời ông để đào tạo và truyền đạt phương pháp này cho đội ngũ nhân viên của họ.

  Bên trong Pronunciation Workshop có gì?

  Khi đi theo phương pháp Pronunciation Workshop bạn sẽ học được cách phát âm chính xác chuẩn theo băng phiên âm quốc tế, từ đó bạn sẽ sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp hằng ngày.

  Phương pháp Pronunciation Workshop có thực sự hiệu quả?

   

  “Hành trình” trong phương pháp này sẽ trải qua 3 giai đoạn chính:

   

  • Nghe - nhìn: bạn sẽ liên tục được nghe và sau đó cố bắt chước theo những phong cách phát âm của chuyên gia thông qua việc quan sát khẩu hình miệng, lưỡi, bật hơi. Thông qua những bước này, bạn sẽ nắm được cách  phát âm như thế nào, để lưỡi ở đâu thì chuẩn và có thể phát âm rõ ràng.
  • Dừng lại - Làm theo (Bắt chước): Bạn sẽ phải phát âm đi phát âm lại cho đến khi chính xác và đủ thì thôi.
  • Shadowing (Nhại lại những gì bạn đã nghe, đã thấy):ể vừa nghe vừa nhắc lại những gì đã được nghe. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn theo kịp được những vói những tốc độ nói của những người bản ngữ. Bạn không nên bấm nút dừng khi đang bắt đầu thực hành.

  Nói một cách khác thì phương pháp này tạo cho người học một cảm giác giống  như một đứa trẻ bắt đầu học nói, chúng sẽ trải qua giai đoạn lắng nghe, nhìn và bắt chước lại những gì người lớn đã làm và hình thành dần dần phản xạ ngôn ngữ.

  Áp dụng phương pháp Pronunciation Workshop sao cho hiệu quả?

  Tuy là một phương pháp học phát âm phổ biến nhưng không phải ai cũng có thể đạt được hiệu quả khi áp dụng nó. Hiện nay tại Việt Nam Pasal chính thức là đối tác độc quyền mang phương pháp này đến gần  hơn nữa với người học tiếng Anh tại Việt Nam.

  Nếu bạn đang loay hoay không biết học bằng phương pháp này từ đâu, thì cuốn sách "Bánh mì chuyển ngữ" là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Cuốn sách được biên dịch và xây dựng dựa trên nền tẳng của phương pháp Pronunciation Workshop cho phù hợp với người học và chính thức “trình làng” vào năm 2019. 

  Khi sử dụng cuốn sách này bạn sẽ được hướng dẫn cách phát âm chuẩn và rõ ràng nhất, từ những nguyên âm, phụ âm cơ bản cho đên cách đánh trọng âm, ngữ điệu chuẩn xác,....Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng App "BAMI chuyển ngữ" với những Audio 100% được ghi âm bởi những người bản xứ chọn lọc, đi kèm với nó là hơn 100 video độc quyền sẽ chỉ cho bạn cách học hiệu quả khác. App còn cung cấp bài tập cho bạn có thể luyện tập và nâng cao trình độ bản thân.

  Phương pháp Pronunciation Workshop được

  Ngoài ra nếu như bạn mong muốn được học và thực hành trực tiếp phương pháp này thì khóa học Pronunciation Workshop chuẩn hóa ngữ âm sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Với các bài học được thiết kế và xây dựng trên bộ tài liệu độc quyền của chuyên gia Gruber sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác, ngữ điệu hay hơn khi giao tiếp tiếng Anh.

  Trên đây là những thông tin chia sẻ của Pasal cùng bạn về phương pháp Pronunciation Workshop, Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm được phương pháp học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh phù hợp với bản thân mình. 

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết