CHUYÊN GIA NGÔN NGỮ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI PAUL GRUBER LÀ AI?

CHUYÊN GIA NGÔN NGỮ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI PAUL GRUBER LÀ AI?

02/03/2022

Nội dung chính

mục lục

  CHUYÊN GIA NGÔN NGỮ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI PAUL GRUBER LÀ AI?

  Sử dụng tiếng Anh giao tiếp thành thạo vốn là một thách thức lớn của nhiều người học tiếng Anh ở Việt Nam. Không nắm vững tiếng Anh là một bất lợi, nhất là trong bối cảnh hội nhập như hiện nay. Thực tế có đến 9/10 người Việt tự nhận thấy rằng, phát âm là điểm yếu của mình trong việc học Tiếng Anh. Nếu như bạn là người nghiên cứu và từng tìm hiểu về các phương pháp học phát âm chắc chắn không thể không biết đến chuyên gia âm ngữ trị liệu Paul Gruber, đồng thời là “cha đẻ” của Pronunciation Workshop - phương pháp đã được hàng triệu người trên thế giới sử dụng thành công.

  Paul Gruber - chuyên gia âm ngữ trị liệu
   

  Paul Gruber là ai?

  Paul S Gruber chính thức được biết đến với vai trò là chuyên gia âm ngữ trị liệu (Speech - Language Pathologist) đồng thời là chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực huấn luyện và và đào tạo tiếng Anh.

  Paul Gruber sở hữu tấm bằng cử nhân ngôn ngữ của trường Đại học Montclair State và  tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành nghiên cứu bệnh lý về phát âm của trường Đại học Nova Southeastern.

  Bên cạnh đó ông còn vinh dự nhận được chứng nhận cấp cao Chuyên gia thính học của Hiệp hội ngôn ngữ và giao tiếp Hoa Kỳ ( ASHA).

  Giáo sư Paul Gruber đã từng có thời gian phục vụ trong các bệnh viện tại Mỹ với chức năng phục hồi khả năng nói và phát âm cho bệnh nhân. Vậy nên thật không quá khó để ông có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu với các vấn đề về phát âm của người học tiếng Anh.

  Ngoài ra, ông đã từng làm việc với Chủ tịch công ty, Các tổng giám đốc điều hành, giám đốc điều hành quốc tê và các nhân viên làm việc tại đại sứ quán, các thành viên của Liên Hợp Quốc, vô số trường đại học và học sinh trung học.
  Paul Gruber và câu chuyện về Pronunciation Workshop

  Với những kinh nghiệm trong những năm tháng làm việc và nghiên cứu, Giáo sư Paul Gruber đã phát triển một hệ thống gồm những phương pháp và lộ trình cụ thể về chỉnh sửa và luyện ngữ âm và ngữ điệu cho người học tiếng Anh.

  Có thể bạn chưa biết Chuyên gia Paul cũng là một cái tên được “săn đón” bởi rất nhiều công ty, tập đoàn lớn cho chương trình đào tạo nhân sự của họ như: Microsoft, Verizon, Motorola và cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ Nasa. Ngoài ra, các trường Đại học danh tiếng như Harvard, Berkeley,... cũng mời ông về để đào tạo cho sinh viên của mình.

  Sự tồn tại và phát triển của Pronunciation Workshop hơn 25 năm qua tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự uy tín và tính hiệu quả của hệ thống phương pháp này.  

  Paul Gruber và người học tiếng Anh tại Việt Nam

  Trong quá trình làm việc hàng ngày Paul Gruber ngày càng đam mê với ngữ âm ngữ điệu và khả năng phát âm của con người và nhận ra rằng, người Việt thường rất giỏi về từ vựng và cấu trúc ngữ pháp nhưng phát âm lại là một trong những hạn chế lớn nhất.

  “Từ hiểu biết của tôi, mặc dù đã học nhiều như vậy,nhưng nếu phải đứng trước một người bản xứ như tôi chẳng hạn,thì các bạn đều không thể giao tiếp một cách thoải mái. Hoặc nếu có nói được thì rất nhiều người (là người đối diện) không thể hiểu được từ các em muốn nói là gì?”. (Chia sẻ của giáo sư tại chương trình “Talk Vietnam”)

  Đưa ra lý giải về điều này chuyên gia Paul cho biết, đó là do các nguyên âm, phụ âm trong tiếng Việt rất khác so với tiếng Anh và việc các bạn sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình để “nói” tiếng Anh nên hiệu quả trong giao tiếp không đạt được.

  Bên cạnh đó, người Việt còn mắc phải một số hạn chế trong phát âm tiếng Anh như: không chú ý đến âm cuối của từ, không có sự nối âm, nguồn tài liệu học phát âm không chuẩn. Vì thế, sau khi học xong, bạn không có sự tiến bộ về khả năng phát âm của mình.

  Ngoài ra, xu hướng mở miệng bé, không được thoải mái khi phát âm cũng khiến âm vang thường nhỏ khiến âm thanh bị giữ lại trong cổ họng, không phát được ra ngoài khiến người nghe không hiểu.

  Trong khi đó, người Mỹ khi nói thường mở miệng rất rộng cùng với nhiều sự vận động hài hòa của miệng, lưỡi, môi. Toàn bộ phần miệng có xu hướng di chuyển về phía trước. Chính vì thế, giọng nói của họ rất to và rõ ràng.

  Vậy học theo phương pháp Pronunciation Workshop tại Pasal có gì đặc biệt?

  Pasal chính thức trở thành đối tác độc quyền về phương pháp Pronunciation Workshop từ năm 2017

  Một sự kiện đánh dấu quan trọng cho sự có mặt của phương pháp Pronunciation Workshop đến gần hơn với bạn học tại Việt Nam vào tháng 10 năm 2017. Tổ chức giáo dục Pasal vinh hạnh trở thành đối tác chiến lược và độc quyền của GS Paul Gruber & Hệ thống Pronunciation Workshop tại Việt Nam. 

  Bộ bài học phát âm độc quyền: hàng loạt các video bài học hướng dẫn phát âm độc quyền được thiết kế và xây dựng bởi chuyên gia Paul dành riêng cho Pasal. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách phát âm của 43 âm Anh-Mỹ, khẩu hình miệng, cách đặt lưỡi, lấy hơi... để có thể tạo ra âm thanh chuẩn xác nhất như người bản ngữ. 

  Phương pháp dạy và học phát âm độc quyền: Tại Pasal đội ngũ giảng viên và Trainers sẽ được đào tạo và huấn luyện dựa trên nguyên lý của phương pháp này đồng thời cũng được tích hợp vào hệ thống tài liệu và giáo trình dành cho học viên. 

  Hỗ trợ về chuyên môn: Bạn hoàn toàn có thể an tâm trong suốt quá trình học tập và rèn luyện sẽ luôn có sự cố vấn và hỗ trợ từ giáo sư Paul Gruber về kiến thức và các kỹ năng.

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết