Biển số tiếng Anh là gì? Cách đọc đúng, viết chuẩn biển số trong tiếng Anh

Biển số tiếng Anh là gì? Cách đọc đúng, viết chuẩn biển số trong tiếng Anh

04/11/2022

Tìm hiểu cách đọc và cách viết của biển số trong tiếng Anh

Chúng ta gặp biển số xe hàng ngày trên đường phố, tuy nhiên không phải người học tiếng Anh nào cũng biết biển số tiếng Anh là gì. Hãy cùng Pasal tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa biển số tiếng Anh là gì? 

Biển số xe là những tấm biển được gắn trên đầu hoặc đuôi của các loại xe (từ xe máy điện, xe máy, đến ô tô, xe tải,...). Có thể nói, biển số xe chính là thứ đặc trưng riêng của các xe, đóng vai trò tương đương thẻ căn cước công dân của con người trong “thế giới xe cộ”. Chúng được dùng để phân biệt xe này với xe khác trên cả đất nước, bởi một biển số xe là độc nhất trên một quốc gia.

Biển số xe có thể làm từ hợp kim hoặc kim loại, thường có dạng hình chữ nhật, được khắc các số và ký tự thể hiện vùng miền, thời gian, địa điểm, chủ xe,... trên hệ thống thông tin của cơ quan có thẩm quyền.

Biển số xe của một xe không thể thay đổi. Chủ xe có thể có biển số “xấu”, mang lại điềm gở nhưng hiện tại theo quy định của pháp luật tại Việt Nam thì biển số xe không thể thay đổi dù xe có đổi chủ.

Cách đọc và cách viết biển số trong tiếng Anh

Đọc và viết đúng biển số trong tiếng Anh giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn

Đã hiểu về biển số xe là gì, nhưng các bạn đã biết biển số trong tiếng Anh đọc như thế nào chưa? Hãy cùng Pasal tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Biển số trong tiếng Anh có nhiều cách viết khác nhau theo tiếng Anh - Anh, Anh - Mỹ và Canada.

Trong tiếng Anh - Anh: 
Cách viết: Number plate
Cách đọc: /ˈnʌmbə pleɪt/

Trong Anh - Mỹ:
Cách viết: License plate
Cách đọc: /ˈlaɪ.səns ˌpleɪt/

Ở Canada: Cách đọc và cách viết biển số gần giống như trong Anh - Mỹ, chỉ có một sự khác biệt nhỏ ở cách viết: Lisense plate

Xem thêm:

Biển hiệu tiếng Anh là gì? Biển hiệu khác gì biển số?

Biển số và biển hiệu trong tiếng Anh hoàn toàn khác nhau

Biển hiệu (hay biển hiệu quảng cáo) sẽ thể hiện thông tin của khách hàng, công ty, doanh nghiệp, nhà kinh doanh. Mỗi công ty có 1 biển hiệu, được làm bằng mica, bên trên sẽ có các thông tin như logo và tên công ty. Biển hiệu hay bảng hiệu được dùng để phân biệt các công ty, doanh nghiệp với nhau.

Biển hiệu thường được treo bên ngoài các công ty hoặc trên đường phố, những nơi đông người với mục đích quảng bá về công ty hoặc doanh nghiệp.

Biển hiệu trong tiếng Anh là “Signboard"

  • Cách đọc trong Anh - Anh: [ ˈsaɪnbɔ:d] 
  • Cách đọc trong Anh - Mỹ: [ ˈsaɪnbɔrd] 

Như vậy, biển hiệu và biển số trong tiếng Anh có cách đọc và cách viết hoàn toàn khác nhau. Tuy trong tiếng Việt chúng rất dễ nhầm lẫn nhưng ở trong tiếng Anh thì chúng ta có thể phân biệt chúng một cách dễ dàng.

Qua bài viết trên, các bạn đã có thể biết rõ về biển số tiếng Anh là gì. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại liên hệ với Pasal để các tư vấn viên và chuyên viên của chúng mình giải đáp nhé. Chúc các bạn học tập thành công!

Bình luận bài viết