8 cách học tiếng anh giao tiếp thú vị qua mạng xã hội

8 cách học tiếng anh giao tiếp thú vị qua mạng xã hội

26/02/2020

Nội dung chính

mục lục

  Chúng ta dùng mạng xã hội cả ngày và chúng ta cũng muốn học tiếng Anh. Vậy có bao giờ chúng ta nghĩ sẽ cải thiện tiếng anh một cách tốt nhất và thoải mái nhất nhờ kết hợp Hai hoạt động này lại với nhau nhỉ? Đây hẳn sẽ là cách học tiếng Anh thú vị đấy

  Hãy cùng Pasal tìm hiểu 8 cách học tiếng Anh giao tiếp qua mạng xã hội đầy thú vị này nhé, chắc chắn giúp ích rất nhiều cho bạn đấy!

   

  Facebook

  Hãy bắt đầu với facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Nó được sử dụng để chia sẻ những hình ảnh, video, liên kết thú vị tới mọi người.

  Ngoài mục đích giải trí, bạn cũng có thể có rất nhiều lợi ích khi dùng mạng xã hội này để học tiếng Anh giao tiếp.

   

  8 cách học tiếng anh qua mạng xã hội 1

  1. Thay đổi ngôn ngữ trên facebook

  Hãy bắt đầu học tiếng anh giao tiếp bằng cách chuyển đổi ngôn ngữ trang facebook cá nhân của bạn sang tiếng Anh. Tại sao?

  Vì nó sẽ giúp bạn tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn khi bạn đang tiêu tốn thời gian với mạng xã hội này.Thậm chí khi bạn bè của bạn chia sẻ những trang web bổ ích bằng tiếng Anh, bạn có thể tham khảo ngay những trang này để học tiếng Anh.

  Bạn có thể dễ dàng thay dổi bằng cách click vào nút” Settings” và chuyển qua tab “language”. Bạn có thể chọn giữa Anh-Anh(UK) hay Anh-Mỹ(US).

  2.  Kết nối với người bản ngữ qua facebook

  Nếu bạn quen được người bạn người bản ngữ nào qua facebook, tuyệt đấy. Hầu hết họ sẽ chia sẻ những câu chuyện và link hình ảnh, video bằng tiếng Anh.

  Nếu bạn gặp người bạn hài hước thì quá tuyệt, bạn học tiếng Anh một cách thoải mái và với khả năng tiến bộ rất nhanh. Bạn nên tận dụng mọi thời gian có thể để luyện tiếng Anh với họ. Hãy comment trong bài post của họ. Viết lên tường hoặc tag họ vào những bài viết mà bạn cho là họ quan tâm để cùng trao đổi.

  Cho dù là bạn chưa thể viết được những câu phức tạp, chỉ những câu đơn giản, ngắn gọn sẽ giúp bạn nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

  3. Like những trang fanpage nước ngoài thú vị

  Facebook có hàng tá group và nhóm với nhiều công ty, nhãn hiệu, tổ chức,…Mục tiêu của họ là kết nối, tương tác với bạn và họ thường chia sẻ những thông tin thú vị hấp dẫn đối với bạn.

  Tại sao bạn không like để vừa học vừa giải trí nhỉ?????

  4. Tham gia các group học tiếng Anh

  Có rất nhiều group học tiếng Anh trên facebook, nhiệm vụ của bạn là tìm và tham gia.

  Những chủ đề bàn luận trong nhóm hầu hết là những chia sẻ, thắc mắc của các bạn học tiếng Anh giao tiếp như bạn mắc phải và trao đổi với nhau.

  Hãy tích cực tham gia tương tác với họ để nâng cao khả năng tiếng Anh của chính bản thân bạn.

   

  Twitter

  8 cách học tiếng anh qua mạng xã hội 2

  Twitter là một blog thu nhỏ giúp bạn chia sẻ những dòng cảm xúc ngắn dưới 140 kí tự. Những bài post đó gọi là “tweets”. “Tweets” theo mặc định mọi người có thể thấy được nhưng bạn có thể chặn người lạ xem những dòng tweet của bạn. Tại sao sử dụng Twitter sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh? Vì đây là nơi tuyệt vời để bạn học từ vựng, hiểu được từ lóng và cập nhật tin tức mới nhất khi theo dõi tin tức từ tiếng Anh.

  Thiết lập tài khoản twitter của bạn

  Hãy cài đặt twitter của bạn bằng ngôn ngữ tiếng Anh và follow những người bản ngữ . Nó sẽ giúp bạn tiếp xúc tiếng Anh hàng ngày và nâng cao khả năng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

  Nếu bạn là fan hâm mộ của nhạc US & UK, hãy follow các ca sĩ nổi tiếng mà bạn yêu thích. Thỉnh thoảng bạn sẽ được xem video những chuyện riêng tư bí mật mà các ca sĩ tự tiết lộ.(luyện nghe tiếng Anh nguồn chuẩn là đây chứ đâu nữa).

  Nếu bạn là fan của những trang tin tức như New York Times, BBC, …tại sao lại không follow họ để được cập nhật những tin tức mới nhất.

  Nếu bạn là fan ruột của những show hài truyền hình thực tế, chỉ một click vào dòng “Tweet” thôi mà. Một điều nữa là đừng “chỉ xem” mà hãy comment tương tác dù chỉ là những câu đơn giản nhé.

  Cực kì hữu ích cho sự tự tin của bạn đó.

   

  LinkedIn

  Nếu facebook và Twitter là những trang mạng xã hội giải trí. LinkedIn được phục vụ cho tương tác của những doanh nghiệp và những cá nhân chuyên nghiệp.

  Mục đích của nó là tuyển dụng, tìm kiếm việc làm và mở rộng kinh doanh. LinkedIn là một trang mạng xã hội tuyệt vời để học tiếng Anh doanh nghiệp và nâng cao kĩ năng viết Email của bạn.

  Nhiều tổ chức lớn và doanh nghiệp thường xuyên hiện diện và tương tác với người dùng tại đây hơn là facebook. Điều đó có nghĩa là kiến thức về thương hiệu và những nội dung thú vị liên quan đến nghề nghiệp sẽ được cung cấp cho bạn.

  Đây là cách để bạn học tiếng Anh chuyên nghiệp đó.

  8 cách học tiếng anh qua mạng xã hội 3

  1. Tạo LinkedIn profile

  LinkedIn profiles giống như bản CV online của bạn vậy. Đặc biệt là profile tại đây bạn phải viết bằng tiếng Anh.

  Điều này giúp cho trình tiếng Anh của bạn thay đổi đấy. Hãy làm một profile cá nhân bằng tiếng Anh lên LinkedIn một cách tỉ mỉ và cẩn thận là cách để bạn học tiếng Anh thương mại cơ bản.

  Mỗi mục trong profile sẽ có một phần riêng, LinkedIn sẽ có một số gợi ý giúp bạn hoàn thành nó.

  Hoàn thành bản profile cá nhân của bạn tại đây sẽ giúp bạn hiểu được những người tuyển dụng nước ngoài thường yêu cầu gì từ những ứng viên tiềm năng.

  Nếu bạn là lập trình viên, freelance? Hay bạn muốn tìm những dự án outsource, hay vượt qua vòng tuyển dụng online với sếp nước ngoài? Điều này là chìa khóa cho bạn đấy!

  2. Bạn kết nối với ai trên LinkedIn?

  Không chỉ facebook, bạn có thể kết nối với những người quen trên LinkedIn. Tìm những người quen là người bản ngữ, bạn sẽ học được nhiều ở cách họ hoàn thiện profile cá nhân và làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh thương mại của bạn đấy.

  Hãy tương tác với những người trong vòng quan tâm của bạn, không những bạn học được tiếng Anh mà còn học được phong thái chuyên nghiệp của họ nữa đấy.

  3. Kết nối với các công ty trên LinkedIn

  Nếu bạn không biết ai trên LinkedIn, Ok! Nhiều công ty doanh nghiệp lớn đều có mặt trên đây. Hãy kết nối để tìm được cho bản thân những nội dung bổ ích không những cho việc học tiếng Anh mà có thể là nghề nghiệp trong tương lại cho bạn.

  Tóm lại: Có nhiều cách học tiếng Anh, nếu biết cách, ngay cả mạng xã hội  cũng sẽ trở thành công cụ học tiếng anh. Họ có những nền tảng hiệu quả giúp bạn tận dụng, nâng cao khả năng đọc và kĩ năng giao tiếp, học từ mới và luyện ngữ pháp nữa. Hãy nhớ rằng cải thiện trình tiếng Anh không có nghĩa là bạn phải tìm đến những phương pháp phức tạp. Mà bạn cũng có thể hoàn thiện kĩ năng tiếng Anh của mình khi tận dụng nguồn lực đơn giản nhất. Và Mạng xã hội sẽ giúp bạn việc đó!

   

  Bạn có thấy bài viết "8 cách học tiếng anh giao tiếp thú vị qua mạng xã hội" giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng tiếng Anh của mình hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Cách học tiếng Anh giao tiếp nhé!!!
  Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết