14 từ tiếng Anh có âm giống nhau dễ bị nhầm lẫn

14 từ tiếng Anh có âm giống nhau dễ bị nhầm lẫn

21/01/2022

Nội dung chính

mục lục

  Học tiếng Anh có thể khá thách thức với bạn, nhưng nó thậm chí còn phức tạp hơn khi bạn nhận ra rằng có vô số từ nghe giống nhau nhưng thực ra lại có nghĩa hoàn toàn khác và Được viết theo một cách khác. Dưới đây là một số từ tương tự phổ biến nhất - được gọi là từ đồng âm - có thể khiến bạn khó hiểu nếu bạn không cẩn thận khi sử dụng.

  Từ đồng âm rất dễ bị nhẫm lẫn trong khi giao tiếp bằng tiếng Anh

  Thế nào là từ đồng âm?

  Từ đồng âm hay còn gọi là Homophones. Đây là những từ có cách phát âm giống nhau nhưng cách viết và nghĩa lại hoàn toàn khác nhau. Nói cách khác, đây là những từ hoàn toàn không liên quan đến nhau nhưng vô tình có cách phát âm giống nhau.


  14 từ đồng âm tiếng Anh dễ bị nhầm lẫn khi nói 

  ROSE VÀ ROSE

  Hãy bắt đầu với một trường hợp hiếm hoi khi cả về âm thanh và chính tả giống hệt nhau. Rose- Hoa hồng là một loài hoa xinh đẹp có rất nhiều sắc thái nhẹ nhàng hấp dẫn và cũng có mùi khá dễ thương. Mặt khác, khi giải thích rằng một cái gì đó đã tăng lên, bạn sẽ nói “it rose up”(nó đã tăng lên) - giống như trong thành ngữ “he rose to the occasion” (điều này không có gì đáng ngạc nhiên, không liên quan gì đến hoa) .

  See và Sea

  Sự khác biệt về chính tả ở đây theo nghĩa đen không có ý nghĩa gì, nhưng chúng ta cùng phân tích. Để nhìn thấy một cái gì đó là bạn có thể nhìn thấy nó bằng mắt thường, trong trường hợp này chúng ta sẽ dùng từ “see”. Nếu bạn nhìn thấy biển , điều đó có nghĩa là bạn đang nhìn vào đại dương - “sea”.

  Brake và Break

  Trong bất kỳ hình thức vận chuyển nào, brake là cơ cấu khiến xe giảm tốc độ và dừng lại hay còn gọi là phanh. Break- Để phá vỡ một cái gì đó hoàn toàn mang ý nghĩa khác khác - điều này có nghĩa là khi một cái gì đó bị hỏng hoặc không hoạt động nữa. Thật khó phân biệt khi nói , đây đều là những từ rất cơ bản trong tiếng Anh, vì vậy việc viết sai có thể khiến bạn tự ti và rụt rè hơn khi sử dụng những từ này.

  Buy và By

  Khi bạn mua một thứ gì đó, bạn mua nó từ người bán. Nhưng chỉ để gây nhầm lẫn cho mọi người, từ by - có thể có nghĩa là vô số thứ bao gồm mô tả vị trí của thứ gì đó bên cạnh thứ gì đó khác hoặc thứ gì đó do ai làm. Vậy nên bạn phải thực sự cẩn trọng trong việc sử dụng hai từ này để tránh nhầm lẫn trong giao tiếp.

  Meet và Meat

  Meet- Gặp ai đó là đến với sự hiện diện hoặc bầu bạn của người khác, điều này RẤT khác với MEAT-  thịt , là từ chỉ thịt động vật ăn được.

  Hour và Our

  Hour - giờ , là thước đo thời gian bằng 60 phút. Còn our chúng tôi , là đại từ sở hữu cho một cái gì đó thuộc về bạn và một số người khác.

  Mail  và Male

  Từ “male” (nam) thường được sử dụng trong các hình thức trên mạng “online” để chỉ giới tính của một người, như điền CV (sơ yếu lý lịch)

  Với giới tính nữ, là từ female. Cách diễn đạt này cũng được sử dụng để chỉ về giới tính của động vật và thực vật. Thật kỳ lạ, phát âm của “male” giống hệt “mail” bạn gửi trong bưu điện.

  Phương pháp phân biệt từ đồng âm

  Phân biệt nghĩa theo từng ngữ cảnh: tương tự như việc luyện nghe bạn cũng nên chú ý đến việc phân biệt trong lúc làm bài ngữ pháp, đọc thông tin trên sách báo, đoạn thông tin ngắn,.. 
  Học cách tra từ đúng cách trong từ điển, bạn cần nắm chắc phiên âm cũng như ý nghĩa và giới từ đi kèm
  Luyện nghe thường xuyên: việc luyện nghe nhiều sẽ giúp bạn quen dần hơn trong phản xạ đồng thời có thể phân biệt được cách phát âm trong từng trường hợp riêng biệt.

  Bài viết này đã liệt kê 14  từ đồng âm tiếng Anh thông dụng, hy vọng sẽ giúp ích được các bạn gia tăng vốn từ vựng, việc tiếp thu kiến thức sẽ dễ dàng hơn trong quá trình chinh phục môn ngoại ngữ này. Nếu bạn biết thêm bất kỳ một từ đồng âm nào hay ho đừng ngại chia sẻ dưới phần bình luận này nhé!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết