10 TỪ LÓNG TIẾNG ANH PHỔ BIẾN NHẤT 2021 (P1)

10 TỪ LÓNG TIẾNG ANH PHỔ BIẾN NHẤT 2021 (P1)

25/02/2021

Có bao giờ bạn lướt mục bình luận trên các nền tảng mạng xã hội và bắt gặp những từ hoặc cụm từ tiếng Anh quen thuộc nhưng cực khó hiểu và vô lý khi đặt trong câu không? Đó chính là các "slang words" (từ lóng) mà giới trẻ thường sử dụng trong giao tiếp thường ngày, hoặc có thể nói là ngôn ngữ mạng giống như những từ "lầy", "voãi" của chúng ta. Sau đây là 10 từ lóng phổ biến nhất mà bạn nên biết:

Xem thêm:

>> 10 cụm động từ phổ biến

>> 20 từ tiếng anh đa nghĩa

1. TEA

Ví dụ 1:

"Spill the tea, what did he say?" (Kể nghe nào, hắn nói cái gì?)

Ví dụ 2:

"And then I said, I can't support or be with someone who doesn't love and support me." (Và sau đó tôi nói, tôi không thể ủng hộ hoặc ở bên một người không yêu thương và ủng hộ tôi.)

"Tea." (Đồng ý)

2. SALTY

Ví dụ:

"You look really salty right now. What happened?" (Nhìn mày hơi bị khó ở đấy. Sao thế?)

3. FLEX

Ví dụ:

"He drove himself to school in a new car the day after he got his license. He's trying to flex." (Anh ta lái con xe mới sau ngày nhận bằng. Anh ta đang khoe khoang đấy.)

4. WIG

Ví dụ:

"*Beyonce posts a photo* (*Beyonce đăng ảnh*)
Comments: "Wig!" (Bình luận: Tuyệt!)

5. EXTRA

Ví dụ:

"She celebrated her birthday for an entire month. She's so extra." (Nàng ta mừng sinh nhật cả tháng liền. Đúng là khoa trương.)

6. LEWK

Ví dụ:

"Their dress at prom was a lewk." (Bộ đồ họ mặc khi đi tiệc tựu trường cực ổn luôn.)

7. LIT

Ví dụ:

"That party was lit." (Bữa tiệc đỉnh vãi.)

8. SIMP

Ví dụ:

"Yes, I bought her flowers, took her to dinner, gave her my Netflix password, and now we're planning to go to the park tomorrow to watch birds." (Ừ thì tôi mua hoa, mời nàng ăn tối, cho nàng mật khẩu netflix, và giờ thì chúng tôi đang lên kế hoạch đi dã ngoại vào ngày mai để ngắm chim.)
"Man, you're a simp." (Anh đúng là đồ dại gái.)

9. CAP/NO CAP

Ví dụ:

"What you said is the biggest cap I've heard in a minute." (Đó là lời nói dối kinh tởm nhất tôi được nghe trong một phút.)

10. SHOOK

Ví dụ:

"Can't believe how that movie ended. I'm shook." (Không thể tin được bộ phim này lại kết thúc như vậy. Tôi ngạc nhiên lắm.)

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 10 TỪ LÓNG TIẾNG ANH PHỔ BIẾN NHẤT 2021 (Phần 2) nhé!

ĐÓN 2021 VỚI 100 SUẤT HỌC BỔNG TIẾNG ANH GIAO TIẾP Pasal LÊN TỚI 2.300.000Đ tại đây.

 
Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết