10 trang web phải truy cập để học ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến

10 trang web phải truy cập để học ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến

27/04/2022

Nội dung chính

mục lục

  10 trang web phải truy cập để học ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến

  Học ngữ pháp tiếng Anh rất quan trọng , nhưng không phải lúc nào bắt đầu cũng dễ dàng. Bạn có thể lấy tất cả thông tin cần thiết ở đâu , và làm thế nào bạn có thể tìm hiểu tất cả các quy tắc (và các ngoại lệ đối với các quy tắc này)? Vậy thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây, Pasal sẽ bật mí cho bạn 10 websites để học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả.

  Học tiếng Anh qua app hiệu quả

  Grammar Bytes

  Grammar Bytes có các bài học và bài tập ngữ pháp nhỏ được trình bày theo cách thực sự thân thiện và gần gũi với người học. Các bài tập tương tác cho phép bạn kiểm tra kỹ năng của mình và chúng cũng chứa các giải thích dễ hiểu với các câu trả lời chính xác.

  Ngoài các bài tập, Grammar Bytes cung cấp cho bạn các quy tắc ngữ pháp để bạn tham khảo nhanh chóng, cùng với bảng chú giải thuật ngữ ngữ pháp .

  Grammar Bytes có các trang mà bạn có thể in ra. Những điều này rất hữu ích nếu bạn muốn làm các bài tập viết tay hoặc tin các tài liệu về các quy tắc ngữ pháp mà bạn có thể mang theo.

  5 Minute English

  Thiết kế của 5 Minute English có thể không lạ mắt lắm, nhưng các giải thích của nó rất rõ ràng và đi vào trọng tâm. Trang web có một số thông tin tuyệt vời về các câu hỏi và lỗi ngữ pháp phổ biến, như trang này , trang này giải thích khi nào sử dụng “hear” và khi nào sử dụng “listen”.

  Ngoài phần giải thích ngữ pháp, bạn có thể tìm thấy các bài học về từ vựng, phát âm, tiếng lóng và thành ngữ tiếng Anh rất bổ ích.

  British Council

  British Council là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho tất cả những người học ngôn ngữ, đặc biệt nếu bạn đang học tiếng Anh - Anh. Có một lượng lớn thông tin ở đây về bất kỳ loại ngữ pháp nào bạn có thể cần biết.

  Chỉ cần chọn cấp độ của bạn và sau đó bạn sẽ nhận được một số chủ đề ngữ pháp cụ thể để khám phá. Có rất nhiều bài tập thực hành cho mỗi chủ đề. Bạn cũng có thể làm các bài kiểm tra để biết mức độ thông thạo tiếng Anh của mình.

  Grammar Girl

  Grammar Girl vừa là blog vừa là podcast cung cấp các mẹo ngắn, thân thiện để cải thiện ngữ pháp trong bài viết của bạn. Grammar Girl (còn được gọi là Mignon Fogarty) giúp việc học ngữ pháp trở nên thú vị và đơn giản với các thủ thuật ghi nhớ. "Mẹo nhanh và bẩn" của cô ấy giúp bạn dễ nhớ và sử dụng các quy tắc ngữ pháp khó hơn.

  Grammar Girl cũng được người bản xứ sử dụng, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ giúp âm thanh tiếng Anh của bạn tự nhiên hơn. Bạn sẽ học về các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh cũng như dấu câu, cách viết và thậm chí cả các mẹo kinh doanh.

  Bạn có thể tìm thấy podcast của cô ấy trên Apple và Spotify vô cùng tiện lợi.

  English Grammar 101

  Bạn thích học với sách giáo khoa hơn, nhưng không muốn mang theo sách bên mình mọi lúc? Bạn sẽ thích English Grammar 101, ví nó được thiết lập giống như một cuốn sách giáo khoa ngữ pháp.

  Mỗi bài học (hoặc chương học) dễ hiểu chỉ bao gồm một chủ đề tại một thời điểm và theo sau là một phần bài tập để kiểm tra sự hiểu biết của bạn về chủ đề đó. Độ dài, ngắn của các chương được phân chia rất rõ ràng và bạn có thể dành vài phút mỗi ngày cho một quy tắc ngữ pháp và học được rất nhiều chỉ trong một thời gian ngắn.

  EGO4U

  Nếu bạn muốn học ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến hoàn toàn miễn phí, bạn phải thử trang web EGO (English Grammar Online).

  Trang này bao gồm mọi thứ bạn cần để cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình trực tuyến, từ tổng quan về tất cả các thì kèm theo ví dụ. Hàng loạt bài học ngữ pháp tiếng Anh và bài tập về thì, điều kiện và thậm chí là hàm phụ bí ẩn trong tiếng Anh cũng có trong website này.

  EGO4U cũng có các chủ đề ngữ pháp tiếng Anh quan trọng nhất được chia thành các phần riêng biệt để bạn không bị lạc lõng, mất định hướng khi cố gắng học một thứ gì đó mới.

  Mỗi phần bao gồm các bài học ngữ pháp và rất nhiều bài tập để bạn luyện tập. Hãy chú ý đến các dấu chấm ở bên phải của mỗi liên kết bài tập, chúng sẽ cho bạn biết về độ khó của các bài tập. 
  Cuối cùng, EGO4U bao gồm một phần tuyệt vời, nơi bạn có thể tìm thấy các thì tiếng Anh khó hiểu nhất. Nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào trong việc phân biệt giữa quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn chẳng hạn thì hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của EGO4U.

  Daily Grammar

  Daily Grammar đơn giản cả về hình thức và nội dung. Trang web có hơn 400 bài học về các phần của bài phát biểu và các phần của câu, bạn có thể xem qua theo thứ tự hoặc bạn có thể sử dụng bảng chú giải thuật ngữ để tra cứu một thuật ngữ.

  Daily Grammar cũng đăng các bài học lên blog của họ, cùng với các bài tập để luyện tập. Nếu bạn muốn thực hành nhiều hơn nữa, bạn có thể mua sách giáo khoa điện tử Ngữ pháp hàng ngày và sách bài tập điện tử.

  EnglishClub

  EnglishClub là một trang web khác có các bài học ngữ pháp và cách viết trên trang này rất thân thiện và siêu dễ hiểu. Một số bài học có các câu đố và một số bài học khác có các mẹo đặc biệt giải thích các sự kiện thường bị hiểu nhầm về mỗi chủ đề.

  Grammarly Handbook of Grammar Rules

  Grammarly Handbook of Grammar Rules không chỉ kiểm tra lỗi viết của bạn mà còn giải thích cho bạn để bạn không mắc phải những lỗi tương tự nữa. Họ cũng đã thu thập rất nhiều quy tắc, sự kiện và mẹo về mọi chủ đề ngữ pháp mà bạn có thể tưởng tượng, và tổng hợp chúng lại trong một Sổ tay.

  Các chủ đề được sắp xếp rõ ràng, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm ra những điều cần biết về cách sử dụng trạng từ, dấu phẩy, chữ in hoa.Trang web thậm chí còn bao gồm các chủ đề khó hơn như thành ngữ tiếng Anh và câu bị động .

  Do cách sử dụng tiếng Anh nâng cao hơn nên đây là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho những người học nâng cao hơn. Grammarly không phải là một trang web dành cho người học tiếng Anh, đó là một trang web dành cho những người nói tiếng Anh bản ngữ muốn cải thiện ngữ pháp của họ. Do đó, các mẹo có thể hơi quá sức đối với những người mới bắt đầu / học trung cấp.

  Englisch Hilfen (English Help)

  Englisch Hilfen chứa mọi thứ mà người học tiếng Anh cần. Khi nói đến việc học ngữ pháp tiếng Anh, nó bao gồm các giải thích và bài tập ngữ pháp tuyệt vời, đồng thời truy cập vào mọi thứ đều hoàn toàn miễn phí.

  Chỉ cần chọn một chủ đề từ danh sách ở bên trái màn hình và bắt đầu học!

  Khi bạn chọn một chủ đề, bạn sẽ đến một trang web nơi tất cả các liên kết có sẵn liên quan đến chủ đề đó đã được tập hợp lại với nhau. Các liên kết khác nhau thường được sắp xếp theo cách bạn nên học chủ đề hoặc theo độ khó tăng dần.

  Ở cuối danh sách các liên kết ngữ pháp, bạn cũng sẽ tìm thấy các liên kết sẽ đưa bạn đến các bài tập về chủ đề đó. Trang web rất thân thiện và dễ sử dụng.

  Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy một vài trang web mà bạn thích thú khi bắt đầu sử dụng. Hãy nhớ sử dụng các trang web này cùng với các phương pháp học tiếng Anh khác để có thể đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết