[Cách học tiếng Anh giao tiếp] Đưa ra lời dự đoán trong tiếng Anh

[Cách học tiếng Anh giao tiếp] Đưa ra lời dự đoán trong tiếng Anh

13/03/2020

Nội dung chính

mục lục

  Những mẫu câu đưa ra lời dự đoán được sử dung rất phổ biến trong đời sống. Để nâng cao khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình, bạn cần nắm rõ và vận dụng thành thạo những mẫu câu này nhé. 

   

  Để đưa ra lời phỏng đoán một sự việc nào đó sẽ xảy ra, chúng ta có hai mẫu cấu trúc thì tương lai đơn và mẫu be going to.

  1. Thì tương lai đơn với will

  S + will + V-infinite/to be + N/Adj 

  • Mẫu cấu trúc này được dùng khi bạn muốn đưa ra dự đoán chung chung, không có kế hoạch trước hay dựa trên hiện tượng làm bằng chứng nào. Dù là nói về sự kiện của ngày mai hay sự việc của trăm năm sau, bạn vẫn có thể thoải mái dùng "will" nhé 
  • Will thường được viết tắt dưới dạng 'll (I'll, We'll...)
  • Will not viết tắt dưới dạng won't 

  I think cars will fly in the future.
  Oh, the phone is ringing. I'll get it!

  Câu dự đoán tiếng Anh
  Câu dự đoán tiếng Anh


  >> Xem thêm: khả năng Possibility
   

  2. Going to

  S + to be + going to + V-infinite

  • Khi bạn muốn nói về một kế hoạch trong tương lai, hay một sự vật sự việc sẽ xảy ra trong tương lai, dựa vào kinh nghiệm của bản thân. Hãy dùng cấu trúc going to mà không phải will.

  • Look at those black clouds. I think it is going to rain. 
  • (Bạn dự đoán trời sẽ mưa khi nhìn thấy những đám mây đen giăng kín. Trong trường hợp này phải dùng It is going to rain mà không phải It will rain)

  He isn't going to eat that hamburger. It smells bad!

  Câu dự đoán tiếng Anh

  Tim is going too fast on his bicycle! He is going to fall!

  Câu dự đoán tiếng Anh

   

  Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm những hiểu biết bổ ích trong tiếng anh giao tiếp. Hãy luyện tập nhiều lần để sử dụng thành thạo hơn. Chúc các bạn may mắn

  Bạn có thấy bài viết [Cách học tiếng Anh giao tiếp] Đưa ra lời dự đoán giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng Reading, SpeakingListening hơn nữa, bạn có thể theodõi các bài viết trong danh mục Cách học tiếng anh giao tiếp

  Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English vàPronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

   

   

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết