Tổng hợp 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF thông dụng nhất

Tổng hợp 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF thông dụng nhất

30/12/2022

Nội dung chính

mục lục

  Tất tần tật 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF thông dụng

  Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF do cô Trang Anh biên soạn và được xuất bản bởi NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội gồm 2 tập, trong đó tổng hợp từ vựng và cụm từ vựng về 30 chủ đề khác nhau trải rộng trên toàn bộ các lĩnh vực.

  Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF

  Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh pdf dành cho ai?

  Những chủ đề trong bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh pdf này đều là những chủ đề quen thuộc và đã được gặp trong các tiết học tiếng Anh trên trường lớp. Tuy nhiên, bộ sách này lại gồm các từ vựng nâng cao và không sử dụng thường xuyên trong tiếng Anh giao tiếp mà thiên về tiếng Anh học thuật, nên bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF không phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Anh, người học tiếng Anh giao tiếp hoặc không có nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong học thuật.

  Bộ sách này sẽ phù hợp cho các bạn học sinh ôn thi THPT quốc gia, những bạn học sinh có quyết tâm muốn thi giải Học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố hoặc những người muốn học và hiểu sâu về tiếng Anh, muốn sử dụng tiếng Anh trong học thuật. Đặc biệt là với những bạn có mong muốn thi các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL thì đây chính là thứ vũ khí cực mạnh giúp các bạn mở rộng vốn từ của bản thân. Thậm chí những từ vựng trong sách có thể sử dụng ở band điểm 8.0 - 9.0.

  Đánh giá tổng quan về bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF

  Bộ sách cung cấp cho người đọc từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, giúp họ hệ thống hóa và nhớ từ vựng nhanh hơn. Ngoài ra, bộ sách cũng có những câu hỏi trắc nghiệm sau mỗi chủ đề từ vựng giúp người học ôn luyện lại kiến thức vừa học một cách hiệu quả.
  Bộ sách có khoảng hơn 4000 từ vựng và đi kèm là hơn 2000 câu trắc nghiệm có đáp án và lời giải thích, là công cụ tự học hiệu quả và chắc chắn sẽ cải thiện vốn từ của người học.

  Cách học bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF

  Nghe qua, với 30 chủ đề, có những bạn sẽ nghĩ có thể mỗi ngày học một chủ đề, nhưng không phải như vậy. Mỗi chủ đề sẽ gồm trên 50 từ vựng, những từ vựng lại khá dài và khó nhớ nên việc học trong một ngày là khá khó khăn. 

  Các bạn nên học chúng một cách từ từ, và học theo cách 3-7-21. Tức là sau khi học xong 1 chủ đề từ vựng, các bạn nên học lại chúng một lần nữa vào 3 ngày sau. 7 ngày sau đó lại làm bài tập, ví dụ, và cuối cùng là 21 ngày sau đọc lại một lần nữa. Đó là cách nạp từ vựng vào bộ nhớ vĩnh viễn mà không phải là học vẹt, quên ngay chỉ sau vài ngày.

  Ngoài ra, sau khi học xong, các bạn có thể sử dụng flashcard, hoặc tạo các câu hỏi trên quizizz và kahoot để vừa học vừa chơi, giúp bản thân dễ nhớ từ vựng hơn.

  Sau đây là link tải sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF 

  Link Tập 1 + Tập 2: Download

  Pasal chúc các bạn học tập thành công!
   
   

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết