TIẾNG ANH GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA CHO GIỚI TRẺ VIỆT NAM HỘI NHẬP QUỐC TẾ

TIẾNG ANH GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA CHO GIỚI TRẺ VIỆT NAM HỘI NHẬP QUỐC TẾ

15/02/2022

 

TIẾNG ANH GIAO TIẾP - CHÌA KHÓA CHO GIỚI TRẺ VIỆT NAM HỘI NHẬP QUỐC TẾ

Kể từ năm 2015, khi Việt Nam chính thức trở thành một trong những thành viên của Cộng đồng kinh tế ASEAN, rất nhiều cơ hội nghề nghiệp đã mở ra nhưng đồng thời cũng có không ít thách thức cho các bạn trẻ. Và trong bối cảnh xu hướng hội nhập toàn cầu ngày càng phát triển, tiếng Anh giao tiếp chính là chìa khóa vàng giúp các bạn trẻ hội nhập thành công.

Tiếng Anh giao tiếp - Chìa khóa giúp các bạn trẻ Việt Nam hội nhập quốc tế thành công

Với xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, Tiếng Anh giờ đây được coi là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới khi mà có gần 60 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính bên cạnh tiếng mẹ đẻ, và gần 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Bên cạnh đó, Tiếng Anh không còn là yếu tố "cộng điểm" mà là tiêu chí bắt buộc cần quan tâm hàng đầu của cộng đồng, đóng vai trò ngày càng quan trọng trong thành công của các bạn trẻ Việt Nam. Vì vậy, việc học tiếng Anh được coi là kỹ năng cần thiết số 1 của giới trẻ trong thời đại ngày nay. 

Tiếng Anh giao tiếp giỏi mở ra cơ hội làm việc mới

Đối với Việt Nam, một đất nước đang ngày càng mở rộng cánh cửa hội nhập thì tầm quan trọng trong việc học tiếng Anh giao tiếp lại được quan tâm hơn bao giờ hết. Toàn cầu hóa đã đem đến nhiều bước ngoặt trong đời sống, kinh tế, xã hội: các doanh nghiệp giao thương với nước ngoài ngày càng nhiều; các quỹ đầu tư, tập đoàn nước ngoài ồ ạt vào Việt Nam mang theo những cơ hội lớn về nghề nghiệp cho người Việt. 

Đi cùng xu hướng đó, những yêu cầu trong tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp cũng đã thiết lập những quy chuẩn cao hơn trong kĩ năng tiếng Anh giao tiếp. Tiếng Anh không còn là một yếu tố cộng thêm để xem xét ứng viên nữa mà là một yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn gia nhập vào các tổ chức.

Tiếng Anh giao tiếp giúp bạn thăng tiến trong công việc, mở ra nhiều cơ hội làm việc mới tốt hơn

Cơ hội nghề nghiệp khi bạn sở hữu kỹ năng Tiếng Anh giao tiếp tốt sẽ cao gấp đôi, dễ thăng tiến hơn trong công việc. Tiếng Anh không chỉ giúp chúng ta tạo vị thế cho mình trong công ty mà còn mở ra cánh cửa để bạn đạt được những thành tựu lớn hơn trong sự nghiệp.

Trong tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông, du lịch… tiếng Anh đều giữ vai trò là ngôn ngữ giao dịch chính thức. Vì vậy những người thành thạo tiếng Anh giao tiếp sẽ có thêm nhiều lợi thế cạnh tranh về khả năng chuyên môn cũng như có sự hội nhập tốt với thị trường lao động quốc tế hiện nay.

Tiếng Anh giao tiếp giỏi giúp nâng cao thu nhập

JobStreet từng có một khảo sát về tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc. Có đến 98% nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên giỏi tiếng Anh giữa hai ứng viên có cùng trình độ. Và có 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng tăng lương 48-100% cho ứng viên nếu biết tiếng Anh.

Ông Dendievel, chuyên viên tư vấn nhân sự của Công ty Consultal cho rằng, lao động Việt Nam rất năng động. Nhưng nhược điểm là ít chịu đầu tư phát triển nghề nghiệp, trong đó có việc chưa xem trọng vai trò của ngoại ngữ, xem nó như công cụ để thuận lợi nâng cao thu nhập. Theo ông, mức thu nhập trung bình hiện tại của người Việt vẫn rất thấp mà một phần nguyên nhân chủ yếu do không biết tiếng Anh. 

Tiếng Anh giao tiếp giúp chúng ta dễ dàng nâng cao thu nhập

Rõ ràng rằng, trong thời đại hội nhập, tiếng Anh đang trở thành yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến sự nghiệp của các bạn trẻ. Nhà tuyển dụng không chỉ muốn săn tìm những người đa năng, giỏi chuyên môn mà còn phải nói tiếng Anh lưu loát. Vì vậy, không biết tiếng Anh giao tiếp sẽ là một rào cản cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp của bạn, khiến bạn vụt mất các công việc tốt với mức thu nhập cao.

NẮM LẤY CƠ HỘI CẢI THIỆN TIẾNG ANH GIAO TIẾP QUA “THẾ GIỚI ẢO” PASAL

Chúng ta đều biết rằng mình không thể an toàn mãi ở một vị trí nhất định, khi mọi công việc đều có những sự đào thải khốc liệt. Càng về sau này, thế hệ những người trẻ với tư duy, năng lực mới cùng vốn tiếng Anh giao tiếp “đỉnh” sẽ thế chỗ của bạn trong một sớm một chiều. Điều quan trọng nhất vẫn là mỗi người nhận biết được nguy cơ để biến đó thành động lực học tiếng Anh ngay từ bây giờ.

Hiểu được việc học tiếng Anh giao tiếp là cấp thiết như thế nhưng học như thế nào để tiến bộ mỗi ngày, cải thiện khả năng giao tiếp chuẩn xác như người bản xứ, được hướng dẫn, chỉnh sửa một cách chi tiết thì ít ai biết. Câu trả lời sẽ được tiết lộ ngay trong sự kiện Workshop Online Tháng 2 với chủ đề “Trải nghiệm Tiếng Anh giao tiếp tại Thế giới ảo Pasal”. 

Workshop tháng 2:

  • Hình thức: Trực tuyến trên nền tảng Gather.

  • Thời gian: 10 giờ - 12 giờ ngày 26/02/2022.

Đăng ký tham dự workshop ngay tại đây!

Hiện tại, học ngoại ngữ thông qua những trò chơi, thử thách thú vị trong “thế giới ảo” đang trở thành xu hướng được rất nhiều người chọn lựa bên cạnh những phương pháp học truyền thống khác. Điều đặc biệt nhất tại sự kiện lần này chính là buổi workshop được Pasal giả lập như một “thế giới ảo” trong game. Tại đây, bạn sẽ hoàn toàn được nhập vai vào những “thuyền viên” trên hành trình ra khơi của con thuyền Pasal, nhằm chinh phục Quả thần kỳ mang tên “Tiếng Anh giao tiếp”.

Trên hành trình này, Pasal tập trung mang đến cho các bạn nhiều cơ hội giao tiếp tiếng Anh thông qua những thử thách và trò chơi thú vị. Vượt qua được những thử thách đó cũng chính là bạn đã vượt qua những khó khăn của việc học tiếng Anh và trở thành người chiến thắng.

Kết thúc cuộc hành trình, các thuyền viên của Pasal sẽ nắm chắc trong tay 10 bí kíp vàng giúp tiếng Anh giao tiếp chỉ còn là chuyện nhỏ. Đồng thời các bạn cũng có cơ hội nhận được 2 buổi học tiếng Anh giao tiếp miễn phí 100% đến từ Pasal.

Xem chi tiết tại: WORKSHOP ONLINE THÁNG 2/2022: TRẢI NGHIỆM TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI THẾ GIỚI ẢO PASAL

Hãy luôn nhớ rằng học thêm một kĩ năng mới, một ngoại ngữ mới là sự đầu tư đúng đắn và đừng bỏ qua Workshop “Trải nghiệm Tiếng Anh giao tiếp tại thế giới ảo Pasal” được diễn ra vào tháng 2 này để tiến xa hơn trong tương lai với kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh nhé! 

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết