Tất tần tật những điều bạn cần để “upgrade” trình độ tiếng Anh của mình

Tất tần tật những điều bạn cần để “upgrade” trình độ tiếng Anh của mình

20/06/2022

Nội dung chính

mục lục

  Tất tần tật những điều bạn cần để “upgrade” trình độ tiếng Anh của mình

  Vấn đề mà nhiều người học tiếng Anh gặp phải là họ không biết bắt đầu từ đâu. Có thể bạn đã được dạy một số tiếng Anh trong trường học, nhưng điều đó thật nhàm chán, bạn không có cơ hội sử dụng nó trong ngữ cảnh thực tế và bạn không thực sự học được gì từ nó cả. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Pasal tìm hiểu những tips cần thiết giúp cho hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé!

  Tất tần tật những điều bạn cần để “upgrade” trình độ tiếng Anh của mình
   

  1. Trở thành một người giao tiếp “chủ động” và phát triển sự thông thạo văn hóa

  Trước khi bạn nghĩ đến việc bắt đầu học tiếng Anh, hãy nghĩ về điều này trước: Bạn cảm thấy thế nào khi giao tiếp bằng ngôn ngữ của mình?

  Một trong những thách thức lớn nhất mà người học ngoại ngữ phải đối mặt là vượt qua sự ngại ngùng khi nói ngoại ngữ và mắc lỗi .

  Nhưng phạm sai lầm không có gì đáng lo ngại ! Đó là một phần tự nhiên của quá trình học và những sai lầm thực sự sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình (hãy nghĩ về điều đó, cách duy nhất để cải thiện những sai lầm của bạn là mắc phải chúng). Bạn càng cảm thấy thoải mái khi mắc lỗi, bạn càng trở nên tự tin hơn và việc nói tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn.

    2. Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống của bạn

  Học tiếng Anh nếu không đúng phương pháp bạn sẽ có xu hướng nhàm chán. Và thành thật mà nói, tiếng Anh không phải là thứ nên được coi là học . Tiếng Anh là một phương tiện giao tiếp - nó có nghĩa là để nghe, nói và thưởng thức. Đó là một công cụ để hiểu và kết nối toàn bộ các dân tộc và nền văn hóa. Không phải là một môn học ở trường.

  Vì vậy, làm thế nào để bạn ngừng “học” tiếng Anh và bắt đầu “sống” với nó? Làm những điều bạn đã yêu thích, nhưng hãy làm chúng bằng tiếng Anh!

  Một trong những lợi thế LỚN mà bạn có với tư cách là một người học tiếng Anh là có rất nhiều thứ ngoài kia mà bạn có thể sử dụng để vui chơi cải thiện tiếng Anh của mình. 

  Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu với một cái gì đó đơn giản, chẳng hạn như tweet . Mỗi phần có tối đa 140 ký tự, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để bạn đọc một lượng nhỏ tiếng Anh đơn giản mỗi ngày. Và bạn có thể theo dõi các tài khoản về bất kỳ điều gì – bất cứ điều gì bạn quan tâm.

  Khi tiếng Anh của bạn tốt hơn một chút, hãy thử đọc tạp chí, báo và blog. Một lần nữa, hãy tìm một thứ gì đó mà bạn thích đọc bằng ngôn ngữ của chính mình. Nếu bạn thường không thích đọc tin tức, thì đừng đọc nó bằng tiếng Anh chỉ để cải thiện kỹ năng của bạn. Phần quan trọng là giữ cho nó vui vẻ !!! Và đừng ngại thử thách bản thân.

  Khi bạn đã ở trình độ trung cấp, bạn nên cam kết với bản thân rằng sẽ đọc một cuốn sách. Chỉ cần chọn một cái gì đó là thú vị cho bạn.

  Lắng nghe là một trong những thách thức khá lớn với người học tiếng Anh. Đó là một trong những phần khó nhất của ngôn ngữ, bởi vì ngay cả khi bạn có thể đọc tiếng Anh trôi chảy, cách đọc một ngôn ngữ không phải là cách nó được nói.

  Vì vậy, để cải thiện khả năng nghe của bạn, bạn cần phải luyện tập rất nhiều. May mắn thay, có rất nhiều cách để làm điều này: xem các chương trình truyền hình và phim , nghe podcast và nghe nhạc . Bạn có thể đã làm một hoặc tất cả những điều này.

  Podcast cực kỳ có giá trị vì bạn có thể nghe chúng ở bất cứ đâu. Đó là một cách tuyệt vời để vượt qua thời gian mà nếu không bạn có thể không làm gì cả (ví dụ: khi bạn đang nấu ăn, đi xe buýt, trên xe hơi, xếp hàng chờ ở cửa hàng, v.v.)

   3. Truyền cảm hứng học tập của bạn

  Mặc dù sử dụng Tiếng Anh theo phong cách sống là một cách tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn, nhưng một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy bản thân tiếp tục học tập là thực sự gặp gỡ mọi người! Không quan trọng nếu đó là những người học tiếng Anh khác giống bạn hay là người bản ngữ.

  Vì vậy, công cụ thứ ba là SỬ DỤNG ngôn ngữ. Kết bạn trực tuyến và nói chuyện trực tiếp thực sự sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về tiếng Anh. Bất kể bạn có trình độ tiếng Anh nào, chúng tôi khuyên bạn nên thử thách bản thân để nói một chút, thậm chí chỉ trong năm phút, với ai đó. Bạn có thể hỏi họ những câu cơ bản nhất, không quan trọng, quan trọng là bạn đang giao tiếp .

  Vì vậy, hãy tạo thói quen học tiếng Anh hàng ngày và biến nó thành niềm vui!

  Nhiệm vụ của bạn lúc này là lấy một tờ giấy và một cây bút. Dành 5 đến 10 phút để làm rõ mục tiêu của bạn. Viết ra một vài mục tiêu:

  Tại sao bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình?

  Bạn muốn tiếng Anh của mình sẽ ở đâu sau một tháng kể từ bây giờ? Sáu tháng? Một năm?
  Bạn sẽ thực hiện những bước nào, bắt đầu từ hôm nay (tải xuống một số podcast , tạo thói quen viết hàng ngày , mua sách tiếng Anh , tải xuống chương trình truyền hình , v.v.)
  Trên đay là những mẹo mà Pasal gợi ý giúp bạn chinh phục tiếng Anh hiệu quả và dễ dàng hơn. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết