RÈN LUYỆN TIẾNG ANH QUA 5 CUỐN SÁCH “ KINH ĐIỂN “ 

RÈN LUYỆN TIẾNG ANH QUA 5 CUỐN SÁCH “ KINH ĐIỂN “ 

30/12/2021

Nội dung chính

mục lục

  RÈN LUYỆN TIẾNG ANH QUA 5 CUỐN SÁCH “ KINH ĐIỂN “ 

  Học tiếng Anh qua sách, truyện luôn là một cách cực kì hữu dụng và hiệu quả. Việc đọc vừa giúp bạn rèn luyện được kiến thức và còn giúp bạn cảm nhận, hiểu được các câu chuyện về tiếng Anh từ đó nâng cao được các kỹ năng trong tiếng Anh. Hôm nay Pasal English sẽ đưa đến cho bạn 5 cuốn sách “ kinh điển “ mà bạn nên đọc để rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày nhé!

  1. Cuốn sách Charlotte’s Web – E.B. White

  Đây là một cuốn sách tiếng Anh nhân văn kể về tình bạn, nói về lòng nhân hậu mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

  Đây là một câu chuyện bắt đầu bằng việc Cô bé Fern gia sức thuyết phục người cha của mình không bán đi chú lơn nhỏ mà cô yêu quý. Fern đặt tên chú lợn mà cô bé yêu quý là Wilbur, Fern tự tay mình tay chăm sóc Wilbur hàng ngày và trò chuyện với chú lợn. Chú lơn Wilbur gần như chỉ có Fern là bạn vì chẳng có con vật nào trong trang trại từ bò, ngỗng, cừu… dường như không có ai chơi cùng với Wilbur . May mắn thay, Wilbur gặp được cô bạn nhện Charlotte và rồi họ trở thành những người bạn của nhau. Một ngày nọ có tin rằng Wilbur sắp tới sẽ bị đem đi mổ vào dịp giáng sinh để làm thành những món thịt xông khói và người bạn Charlotte đã giúp Wilbur lên một kế hoạch để có thể giải cứu chú lớn này…

  Đây là một cuốn sách dành cho thiếu nhi nên cách viết trong bài cũng rất rõ ràng, dễ hiểu. Các cấu trúc câu giúp người đọc dễ dàng hiểu được. Cuốn sách còn có một số đoạn giải thích về ý nghĩa của các từ vựng bạn có thể dễ dàng hiểu được ý nghĩa của các từ. 

  1. Cuốn sách James and the Giant Peach – Roald Dahl

  Đây là một cuốn sách của nhà văn nối tiếng người Anh là Roald Dahl. Cuốn sách nói về James và quả đào khổng lồ

  Cuốn sách kể về một cậu bé có tên là James Henry Trotter. Câu chuyện rằng bố mẹ của cậu bị một tai nạn bất ngờ dẫn đến cái chết thì sau đó cậu bé đã thành trẻ môt côi và phải đến chung sống cùng với hai người đã hành hạ cậu một cách tàn nhẫn. Và rồi bỗng một ngày cậu bỗng dưng nhận được một món quà từ một người lạ và rồi phép màu biến cây đào trơ trụi trước nhà kết thành một trái đào khổng lồ, to ngang bằng cả một cái nhà. Và đó bắt đầu mở ra cho cuộc phiêu lưu của James cùng với các người bạn trong trái đào và chạy trốn, rời bỏ được hai người cô xấu xa kia.

  James and the Giant Peach là một cuốn sách có lối viết rất cuốn hút, mạch lạc.  Chắc chắn cuốn sách sẽ giúp bạn học thêm được nhiều từ vựng phong phú cũng như học cách hiểu được những câu chuyện kể. 

  1. Cuốn sách Winnie the Pooh – A.A.Milne

  Winnie the Pooh là một cuốn sách thiếu nhi được ra mắt từ năm 1926 nghĩa là gần 100 năm nay. Đây có thể nói là một trong những cuốn sách huyền thoại. 

  Chắc hẳn nói về chú cấu Pooth thì nhiều bạn sẽ thấy rất quen thuộc bởi đây là một nhân vật gắn liền với tuổi thơ của các bạn kho còn nhỏ. Câu chuyện nói về những chuyến phưu lưu của gấu Pooth cùng với chú bé  Christopher Robin 

  Đây là một cuốn truyện tiếng Anh rất nhiều người chọn đọc. Đây là một cuốn sách mà sẽ giúp bạn cải thiện được rất tốt để có thể hiểu được cấu trúc ngữ pháp bởi lối viết rất đơn giản, không bị phức tạp. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn vừa rèn luyện được kiến thức vừa có thêm được những sự trải nghiệm thú vị về ngôn từ trong cuốn sách

  1. Cuốn sách Mary Poppins – P.L.Travers

  Cuốn sách Mary Poppins chắc chắn cũng sẽ là một cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua. Đây là một cuốn sách tiếng Anh được nhiều người thích và đánh giá cao. Cuốn sách kể về một người bảo mẫu rất kỳ lạ và có tính cách có phần nghiêm khắc của gia đình Banks. Đó là câu chuyện kể về cô bảo mẫu vừa kỳ lạ vừa nghiêm khắc của gia đình nhà Banks. Cô bảo mẫu có tên làMary Poppins quả nhiên là người ít nói , cực kì nghiêm khắc… Những đứa trẻ của nhà Banks lạ rằng lại bị cuốn hút bởi cô bảo mẫu khó tính này…

  Đây là một cuốn sách có lối viết sẽ giúp bạn không gặp khó về vấn đề ngữ pháp tiếng Anh và chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều sau cuốn sách này.

  1. Cuốn sách The Wind in the Willows – Kenneth Grahame

  Đây là một cuốn sách tiếng Anh nổi tiếng chắc chắn bạn nên đọc. Cuốn sách kể về các nhân vật như Mr.Toad ( Cóc ), Mole ( Chuột Chũi ), Badger ( bác Lửng ), Ratty ( Chuột nước ) những nhân vật sống ngay gần ven sống. Cuốn sách nói về cuộc phiêu lưu của bốn người bạn trên chiếc ô tô của Mr. Toad Cuốn sách kể về cuộc phiêu lưu của 4 người bạn trên chiếc ô tô của Cóc

  Đây là một cuốn sách nói về ý nghĩa của tình bạn, những trải nghiệm trong cuộc sống và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Với cuốn sách này bạn không chỉ học tập rèn luyện được kiến thức tiếng Anh mà qua đó bạn còn có thể học được những điều rất bổ ích. 

  Trên đây là 5 cuốn sách tiếng Anh mà Pasal English đưa đến cho bạn để mong muốn bạn có thể rèn luyện được kiến thức tiếng Anh và qua đó học được cách kể cũng như cảm nhận được những câu chuyện bằng tiếng Anh một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết