NGHE NGAY 5 APPS NÀY NẾU BẠN MUỐN CẢI THIỆN TIẾNG ANH GIAO TIẾP

NGHE NGAY 5 APPS NÀY NẾU BẠN MUỐN CẢI THIỆN TIẾNG ANH GIAO TIẾP

16/02/2022

Nội dung chính

mục lục

  NGHE NGAY 5 APPS NÀY NẾU BẠN MUỐN CẢI THIỆN TIẾNG ANH GIAO TIẾP

  Trong bài viết dưới đây Pasal sẽ mang đến cho bạn một danh sách các ứng dụng nghe tiếng Anh tốt nhất hiện nay. Dựa vào mục tiêu học tập, sở thích và kinh phí mà bạn có thể lựa chọn những chương trình phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Cùng khám phá nhé!

  Luyện nghe tiếng Anh qua Apps sao cho hiệu quả?

  Tips sử dụng apps luyện nghe nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp

  Sử dụng ứng dụng và các app để học tiếng Anh giao tiếp sẽ tạo ra cảm giác thú vị cho người học. Nhưng trước khi bạn bắt đầu tải xuống, sẽ hữu ích khi ghi nhớ những mẹo này để tận dụng tối đa trải nghiệm học tập của bạn.

  • Kiểm tra lại bản thân khi bạn lắng nghe: Cách duy nhất để đánh giá xem bạn có thực sự học một ngôn ngữ hay không là tự đánh giá mức độ khó hay dễ hiểu của bạn đối với ngôn ngữ đó. 
  • Chú ý đến cách phát âm: Để trở thành một người nói và nghe tốt hơn, không chỉ lắng nghe những gì đang được nói mà còn học cả cách nó được nói. Trong tiếng Anh, chính tả và cách phát âm của một số từ nhất định không khớp, và bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn để đảm bảo rằng mình đang nói chính xác.
  • Học từ việc ngắt nghỉ và ngôn ngữ cơ thể: Thông thường, khoảng lặng giữa các từ cho chúng ta biết nhiều điều hơn là chính các từ đó, và chỉ những người nghe được đào tạo bài bản mới nhận thấy điều đó. 
  • Thử các tốc độ nghe khác nhau để rèn luyện bản thân: Bạn  có thể cải thiện bản thân bằng cách luyện cho mình khả năng nghe ở tốc độ bình thường. Nghe với tốc độ nhanh hơn bình thường cũng có thể là một ý kiến ​​hay sau một thời gian luyện tập.

  5 Ứng dụng luyện nghe nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp

  Listen English Daily Practice

  Nếu bạn đang tìm kiếm những audios luyện nghe hay thì Listen Engish Daily Practice sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Cho dù bạn là người mới bắt đầu, người học trung cấp hay cao cấp, tại app đều cung cấp  tài liệu nghe cho từng cấp độ.

  Ứng dụng nghe tiếng anh hằng ngày giúp bạn cải thiện trình độ của mình

  Hầu hết tài liệu ở dạng các câu chuyện ngắn gọn và các chủ đề hàng ngày trong cuộc sống, vì vậy bạn sẽ thu thập được rất nhiều từ vựng hữu ích và câu đàm thoại từ đó. Sau khi nghe bạn sẽ thực hiện các câu quiz, để kiểm tra kỹ năng hiểu của bạn. 

  Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm các bài học về phát triển và cải thiện giọng Anh- Anh hoặc Anh- Mỹ của mình, ứng dụng này sẽ giúp bạn phân biệt chúng và có thể học được cả hai.

  English Listening Step by Step – IELTS Listening

  Nhiều người trong chúng ta đang học tiếng Anh cho một số kỳ thi nhất định. Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, ứng dụng English Lítening Step by Step chính là một nguồn tốt bên cạnh việc giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp.

  Nội dung được xây dựng và thiết kế đặc biệt để tương tự như các tài liệu nghe bạn sẽ tìm thấy trong kỳ thi. Hơn nữa, nội dung âm thanh được chia không chỉ theo cấp độ mà còn theo chủ đề, và có hơn 1.000 trong số đó để bạn lựa chọn. 

  Hơn nữa, mỗi bài học đều sẽ đi kèm với một bài kiểm tra và bảng điểm, vì vậy bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của mình và biết chính xác lỗi của mình ở đâu để cải thiện sau này.

  English Listening and Speaking

  Như cái tên của nó, English Listening and Speaking  là app hoàn hảo cho những ai đang muốn luyện cả hai kỹ năng nghe và nói. Bạn sẽ tìm thấy vô số tài nguyên ở đây. Các cuộc hội thoại và câu chuyện trong đây  được thiết kế đặc biệt để giúp bạn nắm vững các thành ngữ và cụm động từ, cũng như cải thiện khả năng phát âm. Thậm chí còn có một bảng các động từ bất quy tắc, cùng với hỗ trợ âm thanh để bạn có thể nghe và nắm vững ngữ pháp tiếng Anh.

  Ứng dụng cũng có một số trò chơi thú vị liên quan đến việc xây dựng câu và học từ vựng , cùng với các bài kiểm tra. Và tài liệu ở đây khá hữu ích cho những bạn chuẩn bị cho các kỳ thi như IELTS và TOEFL , vì các đơn vị từ vựng đã được thiết kế để ghi nhớ những từ được sử dụng phổ biến nhất xuất hiện trong các kỳ thi này.

  LearnEnglish Podcasts

  Đây là được tạo bởi Hội đồng Anh, ứng dụng này là một ứng dụng được xếp hạng hàng đầu và hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm podcast để phát triển kỹ năng nghe của mình. Có 60 tập với tối đa 20 giờ âm thanh, vì vậy nếu bạn nghe một giờ mỗi ngày, bạn sẽ hoàn thành nó trong vòng một tháng.

  Nhiều chủ đề được thảo luận trong podcast rất hữu ích cho các cuộc trò chuyện hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn đang muốn xây dựng kỹ năng giao tiếp của mình để có thể trò chuyện với người nói tiếng Anh bản ngữ, hãy sử dụng ứng dụng này để có thể nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh của mình.

  6 Minute English

  Nếu bạn là một người bận rộn và thiếu thời gian, hay đang tìm kiếm một ứng dụng đa năng tiết kiệm thời gian hãy tìm hiểu thêm ứng dụng 6 Minute English. Chỉ cần dành 6 phút mỗi ngày để học ngôn ngữ với ứng dụng này, bạn có thể phát triển kỹ năng nghe, nâng cao kiến ​​thức về ngữ pháp tiếng Anh và đồng thời học thêm từ vựng mới .

  Ứng dụng này sẽ tích hợp các tính năng như: từ điển, audios ghi âm trực tuyến và ngoại tuyến. Nó sẽ rất phù hợp với những ai đang mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc trung cấp.

  Hãy nhớ rằng: việc trở thành một người biết lắng nghe sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi thế hơn nhất là khi bạn học một ngôn ngữ và nói nó tốt hơn. Thứ hai, nó giúp bạn trở thành một người hiểu biết và kiên nhẫn hơn, đó là những phẩm chất mà bạn phải trau dồi để thành công — trong học tập ngôn ngữ và trong cuộc sống! Vì vậy, ngoài việc phát triển các kỹ năng đọc, viết và nói tiếng Anh của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ bê kỹ năng quan trọng này nhé!

   

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết