Mẹo chọn ngày thi IELTS hỗ trợ bạn đạt được kết quả khả quan nhất

10/06/2023

Hiện nay, có hơn 25 tỉnh, thành phố khác nhau tổ chức kỳ thi IELTS nhằm đáp ứng nhu cầu của các thí sinh (chưa kể đến kỳ thi IELTS trên máy tính). Vậy trung bình mỗi tháng sẽ có trên dưới 5 lần tổ chức. Với lịch thi IELTS dày đặc như vậy, hãy cùng Pasal tham khảo mẹo chọn ngày thi IELTS hỗ trợ bạn đạt kết quả khả quan nhất.

Lợi ích khi chọn ngày thi IELTS sớm

• Có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị và lên kế hoạch luyện thi IELTS phù hợp

Khi bạn xác định và lựa chọn ngày thi IELTS sớm, bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị cũng như lên kế hoạch tập trung ôn thi phù hợp và đạt kết quả tốt nhất có thể. Ước lượng được khoảng thời gian, bạn sẽ dễ dàng phân chia việc ôn thi IELTS theo 4 kỹ năng một cách hiệu quả nhất.

• Chủ động trong việc chuẩn bị cho hồ sơ để du học, định cư hoặc xin việc

Nếu thi IELTS là một bước trong kế hoạch du học của bạn thì việc xác định thời gian thi IELTS sớm sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ. Ngoài ra nếu bạn có ý định định cư hay xin việc thì cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

Không phải ai cũng dễ dàng đạt được band điểm cao như mong muốn từ lần thi IELTS đầu tiên, nên việc chọn ngày thi sớm sẽ cho bạn khoảng thời gian trống để tiếp tục ôn tập.

Mẹo chọn ngày thi IELTS phù hợp

Để có thể chọn cho mình thời gian thi IELTS phù hợp và đạt được kết quả khả quan nhất, các bạn nên dựa vào các tiêu chí sau:

• Phù hợp với thời điểm bạn cần có chứng chỉ

Đầu tiên, bạn hãy xác định thời gian bạn cần phải có chứng chỉ IELTS để hoàn thiện hồ sơ du học, định cư hay xin việc là khi nào. Bởi sau khi thi, bạn sẽ mất thêm thời gian chờ kết quả, thời gian cấp bằng nên cần xác định đúng hạn cuối phải có chứng chỉ để hoàn thiện hồ sơ.

• Có đủ thời gian chuẩn bị thật kỹ trước kỳ thi IELTS, cả về kiến thức và tâm lý

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, khi bạn lựa chọn ngày thi IELTS phù hợp (sớm) bạn sẽ có thời gian ôn tập kỹ lưỡng hơn. Với khối lượng kiến thức lớn cần cho kỳ thi IELTS thì việc có thêm thời gian để ôn luyện là điều mà ai cũng mong muốn. Trước một kỳ thi, ngoài việc ôn luyện về kiến thức thì việc chuẩn bị về tâm lý cũng rất quan trọng, các bạn hãy lưu ý nhé!

• Nên đăng ký thi IELTS sớm

Các bạn nên sắp xếp thời gian đăng ký thi IELTS sớm (thường trước 2 tháng). Khi bạn đăng ký thi sớm đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị và ôn tập kĩ càng hơn. Và việc đăng ký thi IELTS sớm sẽ giúp cho bạn tránh được những yếu tố phát sinh có thể xảy ra, khiến bạn phải hủy hay chuyển ngày thi.

Nếu hủy lịch thi IELTS, bạn sẽ phải gửi yêu cầu và được chấp nhận trước 5 tuần tính từ ngày thi đầu tiên mà bạn đã đăng ký (không tính từ ngày bạn thay đổi lịch thi). Lệ phí thi sẽ được hoàn lại 75% sau 4 – 6 tuần.

Đối với trường hợp chuyển ngày thi IELTS, bạn phải gửi yêu cầu trước 2 tuần so với ngày diễn ra kỳ thi. Khi chuyển đổi ngày thi, bạn sẽ không phải mất phí. Chính vì vậy, việc lựa chọn ngày thi IELTS sớm sẽ giúp bạn có thêm thời gian để giải quyết những trường hợp bất đắc dĩ có thể xảy ra mà mình không biết trước được.

Đăng ký ôn luyện và thi IELTS tại Pasal

Không chỉ cung cấp các khóa học IELTS với cam kết đầu ra 7.0+, Pasal còn là đối tác với IDP - đơn vị đồng tổ chức kỳ thi IELTS giúp hỗ trợ bạn một phần lệ phí thi. Học viên đăng ký thi IELTS qua Pasal tại các điểm thi của IDP sẽ được nhận ưu đãi và những phần quà hấp dẫn.

Nếu còn những băn khoăn, thắc mắc gì về kì thi IELTS, bạn có thể tìm đến Pasal – một trong các trung tâm dạy IELTS tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Đội ngũ giáo viên tại Pasal luôn sẵn sàng giúp đỡ tận tình, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tốt và kiến thức chuyên môn cao, vững vàng giúp các bạn giải quyết những khúc mắc về kỳ thi cũng như chia sẻ thêm những kinh nghiệm, lời khuyên, mẹo để bạn có thể đạt được kết quả thi IELTS tốt nhất.

Những mẹo chọn ngày thi IELTS trên đây hy vọng đã có thể giúp bạn vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS một cách tốt nhất!

Hãy truy cập ngay website của Pasal IELTS hoặc liên hệ hotline để được làm bài kiểm tra IELTS miễn phí và tư vấn chi tiết về lộ trình học.

• Cơ sở 1: 206, Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội | 0243.624.8686

• Cơ sở 2: 33 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội | 0246.253.8588

• Cơ sở 3: Số 2, ngõ 54, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội | 024.3990.3669

• Cơ sở 4: Tầng 2, Số 146 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội | 0246.292.6968

• Cơ sở 5: Số 200 Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội | 024.3990.3669

• Cơ sở 6: Đường Chu Văn An, Mễ Nội, Phủ Lý, Hà Nam | 082.6677.666 (Đối Diện THPT Chuyên Biên Hoà)

• Cơ sở 7: Số 252 Ngô Gia Tự, Tiền An, TP. Bắc Ninh | 097.957.8881

• Cơ sở 8: Số 31 Nguyễn An Ninh, Hoàng Mai, Hà Nội | 0246.294.4186

Tác giả: Nguyệt Minh - IELTS 7.5
    Giới thiệu về tác giả: Nguyệt Minh - IELTS 7.5

Mình là Nguyệt Minh, với kinh nghiệm từng ôn thi IELTS và đạt 7.5, hy vọng rằng những gì mình chia sẻ trên đây có thể mang lại giá trị hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.