Luyện tập Reading với truyện song ngữ "NHÀ GIẢ KIM"

Luyện tập Reading với truyện song ngữ "NHÀ GIẢ KIM"

05/03/2020

Nội dung chính

mục lục

   Được mệnh danh là cuốn sách bán chạy chỉ sau kinh thánh, bộ tiểu thuyết "Nhà giả kim'' luôn được các tín đồ yêu sách tìm và lựa chọn đọc. 

  Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn đón đọc và lĩnh hội những cảm hứng mà cuốn sách đem lại, và sẽ thật tuyệt hơn nếu bạn có thể rèn luyện cả kĩ năng reading, thông qua bộ truyện song ngữ ''Nhà giả kim''

  “Nhà giả kim” của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách bán chạy nhất lịch sử, với 65 triệu bản, được dịch sang 67 thứ tiếng khác nhau. Câu chuyện về Santiago, cậu bé chăn cừu trên hành trình đi tìm “Truyền thuyết riêng mình”, đã động viên mọi người trên toàn thế giới sống giấc mơ của họ.

  Tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể có trong tay một cuốn Nhà giả kim song ngữ Anh - Việt, vừa đọc sách vừa học tiếng Anh, còn gì tuyệt vời hơn nhỉ?

  "Nhà giả kim" có gì đặc biệt ? Bật mí cho các bạn 10 bài học đắt giá từ cuốn tiểu thuyết kiệt xuất này nhé !

            Nhà giả kim 1

   

  1. Nỗi sợ là rào cản còn lớn hơn cả rào cản thực

  “Nói với trái tim mình rằng nỗi sợ đau đớn còn tồi tệ hơn chính đau đớn. Và rằng không trái tim nào phải khổ ải tìm kiếm những giấc mơ, vì mỗi một giây tìm kiếm là cuộc gặp gỡ Thượng đế cùng sự vĩnh cửu”.

  Để theo đuổi đam mê mới, bạn phải bước vào lãnh địa xa lạ và bạn cảm thấy sợ. Nhưng mọi hiểm nguy đều có giá trị riêng. Không phải chính giấc mơ nhưng những trải nghiệm bạn có được sẽ làm cho giấc mơ đó trở nên đáng theo đuổi

  2. Chân lý không chết

  “Nếu điều chúng ta tìm kiếm là thuần khiết, sẽ không bao giờ nó mất đi. Và chúng ta luôn có thể quay trở lại. Nếu điều chúng ta tìm kiếm chỉ là một chốc sáng, như vì sao băng thì chúng ta sẽ chẳng còn gì khi trở lại”.

  Chân lý không bị che phủ bởi khói mù và gương mờ – chân lý sẽ luôn luôn là thế. Khi bạn đưa ra một quyết định “đúng”, đó sẽ là quyết định chịu đựng được thử thách của thời gian và sức nặng của phán xét.

  3. Dẹp đi tẻ nhạt

            Nhà giả kim 2

  “Nếu ngày nào cũng như ngày nào thì đó là do mọi người không nhận ra dược những điều tốt đẹp diễn ra trong cuộc sống của họ hàng ngày, khi mặt trời lên”.

  Biết ơn là cách đi tìm điều tố mỗi ngày. Cuộc sống sẽ chỉ là tù hãm, trần tục, đơn điệu nếu đôi mắt chúng ta cũng chỉ tù hãm, trần tục, đơn điệu. Sẽ luôn có ánh sáng, nếu bạn đi tìm.

  4. Trân trọng hiện tại

  “Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai, tôi chỉ quan tâm đến hiện tại. Nếu bạn có thể sống trong hiện tại, bạn là một người hạnh phúc”.

  Chẳng có lý do gì để chìm đắm trong quá khứ và để nó quyết định cuộc đời bạn, hay lạc lối hoang mang trước tương lai. Ngay thời điểm này, bạn đang được trao cơ hội: Cách bạn tiếp nhận hiện tại sẽ dẫn dắt cuộc sống của bạn.

  5. Thành công ảnh hưởng đến nhiều thứ

  “Đó là việc những nhà giả kim làm. Họ chứng minh rằng, nếu chúng ta cố gắng tốt hơn chúng ta trước đây, mọi thứ xung quanh cũng sẽ tốt hơn”.

  Lớn lên, thay đổi và tiến hóa kết thành nền tảng của thực tại. Trở nên tốt hơn sẽ khiến mọi thứ xung quanh bạn tốt hơn: lối sống, gia đình, bạn bè, cộng đồng.

     Nhà giả kim 3

  6. Đưa ra quyết định

  “Khi ai đó quyết định làm gì, anh ta đang bị cuốn theo dòng nước xiết sẽ đưa anh ta đến những nơi anh ta chưa bao giờ mơ đến ngay lúc đưa ra quyết định”.

  Những điều chưa biết và những điều đẹp đẽ trong mơ làm bạn choáng ngợp. Sẽ có thay đổi nếu bạn quyết định, cứ ngồi đó thì bạn sẽ chẳng đi tới đâu.

  7. Hãy cứ mộng mơ

  “Tôi nhìn thế giới này dựa trên những điều tôi muốn thấy, không phải những điều thực sự đang diễn ra”.

  Một số phát minh vĩ đại nhất sẽ không xuất hiện nếu người ta chọn cách chấp nhận thế giới. Những điều vĩ đại bắt đầu khi ta dám vượt qua điều không thể.

  8. Đừng bỏ cuộc

  “Bí quyết của cuộc sống là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần”.

  Bởi vì lần thứ tám có thể sẽ dẫn đến thành tựu. Những tiểu thuyết xuất sắc nhất thế giới chỉ xuất bản sau khi đã bị từ chối nhiều lần. May mắn thay, ý chí nghị lực của những nhà văn vĩ đại không cho phép họ bỏ cuộc.

  9. Tự tin vào chính mình

            Nhà giả kim 4

  “Nếu ai đó không thể trở thành người mà người đời mong đợi, người đời sẽ giận dữ. Dường như ai cũng nhìn được con đường của người khác, nhưng lại chẳng nhận ra con đường của mình”.

  Không khó để người khác tác động bạn, nhưng chẳng lẽ bạn sẽ sống cuộc đời của người khác? Tiếp thu ý kiến và học hỏi từ người khác không có gì sai, nhưng hãy chắc rằng nó không xung động với những đam mê và nhiệt huyết của bạn.

  10. Hành động

  “Chỉ có một cách để học.

  Hành động”.

  Bạn có thể học, đọc và lắng nghe tới khi bạn chán chẳng còn muốn tiếp tục nữa, nhưng bạn chỉ lấy được kinh nghiệm khi bạn hành động, và để mình va chạm với những thử thách. Một khi bạn đã nhắm sẵn mục tiêu, hãy giương cung và bắn.

  Nguồn: tạp chí Phái Đẹp – ELLE

  Lược dịch: TheUtopianLife

  Hãy tận hưởng cuốn sách bằng cách sử dụng Bộ ''Nhà giả kim'' song ngữ, sẽ thật tuyệt nếu bạn trải nghiệm những chân lí thiết thực mà cuốn sách đem lại nhưng vẫn luyện tập Reading tiếng anh tốt đúng không nào

                             Link download :  

  link tải

   

   

  Bạn có thấy bài viết ''Luyện tập Reading với truyện song ngữ "NHÀ GIẢ KIM" giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng Reading, SpeakingListening hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Dowload tài liệu tiếng anh miễn phí

  Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

   

   

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết