Làm thế nào để nói tiếng Anh trôi chảy trong 30 ngày?

Làm thế nào để nói tiếng Anh trôi chảy trong 30 ngày?

18/05/2022

Nội dung chính

mục lục

  Làm thế nào để nói tiếng Anh trôi chảy trong 30 ngày?

  Mọi người đều muốn học một ngôn ngữ mới càng nhanh càng tốt. Thật không may, không có giải pháp khắc phục nhanh hoặc dễ thực hiện nào để học tiếng Anh trong 30 ngày. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện đáng kể kỹ năng tiếng Anh của mình với những tips sau đây.

  Làm thế nào để nói tiếng Anh trôi chảy trong 30 ngày?
   

  Cách cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong 30 ngày

  Sẽ là phi lý khi nghĩ rằng chúng ta có thể từ sơ cấp trở thành thông thạo trong 30 ngày ngắn ngủi - nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể cải thiện đáng kể kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình trong 30 ngày.

  Mẹo 1: English “everyday”

  Cách tốt nhất để học tiếng Anh trong 30 ngày là biến tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn.   Ghi nhãn các vật dụng hàng ngày trong nhà bằng tiếng Anh, tập trung vào việc học từ vựng mới và đọc một cuốn sách tiếng Anh mỗi ngày. Ngoài ra, học ngữ pháp tiếng Anh khoảng hai giờ mỗi ngày sẽ giúp bạn nói tiếng Anh trôi chảy trong 30 ngày.

  Mẹo 2: Đọc nội dung bằng tiếng Anh

  Đọc là một kỹ năng tiếp thu.  Các kỹ năng tiếp thu (đọc và nghe) là điều cần thiết để phát triển vốn từ vựng tiếng Anh của bạn.  Không thể học từ mới nếu bạn không đọc hoặc nghe tiếng Anh. Đọc sách tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn tiếp xúc với các cụm động từ, thành ngữ và cụm từ mới thường được người bản ngữ sử dụng tiếng Anh .

  Có vô số sách mà bạn có thể đọc để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Có những cuốn sách dành cho mọi cấp độ kỹ năng. Những người học tiếng Anh thật may mắn khi có rất nhiều câu chuyện và thể loại để lựa chọn.

  Cập nhật những tin tức mới nhất luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu bạn có thể đọc một tờ báo bằng tiếng Anh mỗi ngày, thì bạn có thể giết hai con chim bằng một viên đá.  Đọc tiếng Anh thường xuyên là cách tốt nhất để mở rộng vốn từ vựng của bạn.  Nếu bạn thích cập nhật tin tức, thì đọc báo là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh - bạn không chỉ cần đọc tiểu thuyết.

  Có vô số nghiên cứu và bài báo được xuất bản bằng tiếng Anh. Nếu có một chủ đề mà bạn quan tâm, thì hãy đọc các bài báo về chủ đề đó.  Hãy nhớ giữ cho quá trình học tiếng Anh vui vẻ và thú vị bằng cách học qua những cách mà bạn hứng thú.

  Bài tập Nói:

  Thông thạo tiếng Anh một cách nhanh chóng là điều hoàn toàn có thể, nhưng để đạt được điều này, bạn cần phải hoàn thành một số bài tập nhất định sẽ cải thiện khả năng tiếng Anh và khả năng nói của bạn. Các bài tập nói sẽ giúp bạn bắt đầu nói một cách tự tin. Trong các bài tập này, bạn sẽ học cách giao tiếp tiếng Anh tốt hơn và chúng sẽ đảm bảo rằng bạn nói tiếng Anh hoàn hảo ngay lập tức.

  Xem Video trên YouTube:

  Vì các video trên YouTube mang tính chính thống hơn nên ít gây sợ hãi hơn cho người mới bắt đầu. Bạn không nhất thiết phải xem các video về học tiếng Anh mà thay vào đó, bạn có thể tập trung xem càng nhiều video YouTube về những điều bạn quan tâm. Sau đó, bạn có thể lắng nghe mọi thứ họ đang nói và bắt chước nó. Bạn có thể nói những gì họ đang nói để có thể trở thành một người nói tiếng Anh tự tin.

  Nói chuyện với người bản xứ:

  Nói chuyện với người bản xứ chắc chắn sẽ giúp bạn học tiếng Anh nhanh chóng. Chỉ cần nói bằng tiếng Anh sẽ đảm bảo kỹ năng của bạn được cải thiện. Lý do bạn nên nói chuyện với người bản xứ thay vì những người mới làm quen khác là bạn sẽ có thể nghe cách họ nói và quyết định cách diễn đạt câu trả lời của mình một cách chính xác. Ngay cả khi họ không sửa bạn hoàn toàn, bạn vẫn có thể nghe được phản hồi của họ rằng họ không hiểu bạn đang nói gì.

  Sử dụng Flashcards:

  Flashcards rất hữu ích trong việc chỉ cho bạn cách sử dụng đúng ngữ pháp. Ở một mặt, bạn sẽ viết từ và mặt khác, bạn sẽ viết cách bạn sử dụng nó trong một câu. Bạn cũng có thể làm điều này với thì hiện tại và quá khứ. Các kỹ năng của bạn càng cải thiện thì thẻ flash của bạn càng trở nên phức tạp hơn. Giống như cách bạn sử dụng “whereby” trong một câu hoặc những gì sẽ là thì hiện tại và quá khứ của từ “dạy”.

  Dành đủ thời gian:

  Dành 1 hoặc 2 giờ mỗi ngày để luyện tập sẽ không giúp bạn trở nên thông thạo tiếng Anh trong 30 ngày. Thay vào đó, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để học ngôn ngữ. Ngay cả khi bạn chỉ dành thời gian nói ngôn ngữ hoặc đọc sách - bạn sẽ thấy rằng nhờ thực hành liên tục, bạn có thể phát triển bộ kỹ năng của mình tốt hơn và nói tiếng Anh một cách tự tin.

  Trên đây là những gợi ý của Pasal giúp bạn có thể trau dồi và nâng cao tiếng Anh của bản thân trong vòng 30 ngày. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!
   

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết