Làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả với Instagram?

Làm thế nào để học tiếng Anh hiệu quả với Instagram?

26/07/2022

Nội dung chính

mục lục

  Làm thế nào để học tiếng Anh với Instagram?

  Mỗi ngày, có hơn 800.000 người sử dụng ứng dụng Instagram để đăng ảnh, viết caption, hashtag. Có một điều chắc chắn ít ai biết đó là nền tảng Instagram hiện có sẵn 30 ngôn ngữ, tất nhiên bao gồm cả tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn là người thích lướt Instagram và cũng muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình, hãy thử tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây nhé!

  Instagram là mạng xã hội dùng để học tiếng Anh hiệu quả

  1. Follow các tài khoản của người bản xứ

  Các tài khoản Instagram của người bản xứ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất nếu bạn đang muốn tìm kiếm một nguồn tài liệu học tập tiếng Anh thực tế. Họ có thể mang lại cho bạn những bài học về ngôn ngữ và văn hóa đời sống đích thực.

  Để tìm kiếm những tài khoản này, bạn cần đặt thẻ hashtag khi bắt đầu bằng ký tự: “#English” vào thanh tìm kiếm và lọc ra những hashtag của khách du lịch hoặc của những người yêu thích các lĩnh vực như: thể thao, nấu ăn, v.v... Hãy lướt qua các tài khoản mà bạn cảm thấy hứng thú.

  Mẹo nhỏ ở đây là bạn nên theo dõi những tài khoản Instagram thường xuyên đăng các bài có phần nội dung dài và có nhiều nhận xét. Điều này sẽ giúp bạn thu nạp được nhiều từ vựng, thành ngữ và các cụm từ tiếng Anh.

  Để giúp bạn có thêm ý tưởng về những gì cần tìm, hãy cùng lướt qua các tài khoản dưới đây nhé:

  • Theron Humphrey: chứa đầy những bức ảnh tuyệt đẹp về các chủ đề mà hầu như có thể làm hài lòng bất cứ ai. Đây là một tài khoản Instagram hoàn hảo để giúp bạn thu thập các từ vựng tiếng Anh cơ bản có thể được sử dụng trong các cuộc trò chuyện hàng ngày.
  • Michael Shainblum: là một nguồn tài liệu tiếng Anh đầy hấp dẫn và trực quan. Tài khoản này đem đến các địa điểm tham quan thông qua hình ảnh và lột tả vẻ đẹp tuyệt vời của thành phố, rừng cây hay bất cứ khoảnh khắc đáng kinh ngạc cho bất kỳ ai theo dõi.

  2. Follow các tài khoản dạy tiếng Anh

  Đây là những tài khoản Instagram được thiết kế một cách cụ thể và đặc biệt để dạy tiếng Anh thông qua những bài đăng hàng ngày. Chúng thường do chính những người học tiếng Anh hoặc người bản xứ quản lý nhằm đem lại nguồn cảm hứng học tập và tạo nên một cộng đồng có cùng chung lý tưởng phát triển tiếng Anh.

  Một lần nữa, hãy sử dụng thẻ "#learnenglish" để có nhiều kết quả. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra xem chương trình học hay trung tâm ngoại ngữ bạn đang theo học có tài khoản Instagram nào không. Follow ngay kênh Instagram của Pasal để học tiếng Anh mỗi ngày nhé!

  Một số tài khoản sẽ cung cấp các flashcard và từ vựng hàng ngày, đây là một điều tuyệt vời để giúp bạn tăng vốn từ vựng tiếng Anh và nhớ một cách nhất quán, vì vậy hãy tìm kiếm các tài khoản đăng loại tài liệu này ít nhất vài lần một tuần. Bạn cũng có thể lưu lại danh sách các từ vựng được lấy từ các tài khoản này - đặc biệt nếu có những thành ngữ hoặc cụm từ khó tìm ở những nguồn tài liệu khác.

  Về bản chất, Instagram là mạng xã hội, nếu biết sử dụng sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho việc học tiếng Anh. Bởi đây là một nơi lý tưởng có thể chia sẻ về văn hóa và ngôn ngữ. Vì thế, hãy thúc đẩy việc học ngoại ngữ của bạn bằng cách theo dõi những tài khoản Instagram nổi tiếng của người bản xứ hoặc những tài khoản chuyên về dạy tiếng Anh, bạn sẽ thấy trình độ của mình được cải thiện một cách tự nhiên.

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết