Khóa tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, nói tốt sau 3-6 tháng

Khóa tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, nói tốt sau 3-6 tháng

03/01/2022

Nội dung chính

mục lục

  Với phần lớn thời gian trong ngày dành cho công việc, bạn đang tìm kiếm những khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm với lộ trình tỉ mỉ, cụ thể và lịch học thật linh động? Tham khảo ngay nôi dung bài viết dưới đây!

  Lộ trình khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

  Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp Pasal

  Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp Pasal

  1.1. Giai đoạn 1: Tập trung học phát âm chuẩn với bảng phiên âm IPA

  Giai đoạn đầu tiên trong quá trình học tiếng Anh là tập trung vào phát âm chuẩn với bảng phiên âm IPA. Để đạt được mục tiêu này, bạn nên phân bổ quỹ thời gian thành hai phần, trong đó 30% thời gian dành cho việc luyện nghe và 70% thời gian tập trung vào việc học phát âm chuẩn. 

  Luyện Nghe

  Luyện nghe là bước đầu tiên cũng là bước vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp. Bởi bạn phải nghe thật nhiều để quen với các âm và cách nói của người bản xứ, chỉ khi nghe được bạn mới có thể phát âm đúng và giao tiếp hiệu quả được.

  Để đảm bảo sự hiệu quả của giai đoạn này, bạn nên lựa chọn tài liệu nghe cơ bản và quen thuộc như một bài hát rõ lời, nhẹ nhàng hoặc một đoạn phim, bài diễn thuyết yêu thích mà bạn đã nắm rõ nội dung. Hãy lặp lại việc nghe và lặp lại nhiều lần mỗi ngày, nhưng đừng nghe quá 30 phút mỗi lần để đảm bảo hiệu quả học tập.

  Luyện Phát âm

  Về phần phát âm, đây là một phần rất quan trọng để giao tiếp hiệu quả. Bạn cần phải học cách phát âm các từ một cách chính xác để có thể nghe và nói tiếng Anh một cách rõ ràng. Học phát âm thông qua Bảng phiên âm quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet) là cách làm đúng đắn và hiệu quả nhất! 

  Bảng phiên âm Quốc tế IPA

  Bảng phiên âm Quốc tế IPA

  1.2. Giai đoạn 2: Tập trung hơn vào việc luyện nghe những bài hội thoại giao tiếp cơ bản

  Để bắt đầu luyện nghe, có thể tìm kiếm và nghe những bài hội thoại cơ bản trên mạng, các video hướng dẫn trên Youtube hoặc sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh. Những bài hội thoại này sẽ giúp người học quen với cách diễn đạt tự nhiên trong tiếng Anh, cách nói chuyện trong cuộc sống hàng ngày.

  Những chủ đề bạn có thể tìm kiếm bao gồm:

  • Chào hỏi, làm quen

  • Hỏi thăm sức khỏe, công việc

  • Một ngày của bạn thế nào?

  • Hỏi đường

  • Hỏi giá, hỏi mua đồ

  Người học nên chú ý đến ngữ điệu, cách phát âm và những từ vựng thường xuất hiện trong các bài hội thoại này. Bạn hãy cố gắng lặp lại những câu nói để rèn luyện khả năng phát âm và nhớ từ vựng. Hơn nữa, người học có thể đặt câu hỏi và tìm hiểu thêm về những từ hoặc cụm từ mà họ chưa hiểu để có thể sử dụng chúng trong giao tiếp thực tế.

  1.3. Giai đoạn 3: Học từ vựng với các chủ đề thông dụng

  Trong giai đoạn này, chúng ta sẽ tập trung vào việc học từ vựng với các chủ đề thông dụng. Một trong những khó khăn lớn nhất của việc học tiếng Anh giao tiếp là việc hiểu và sử dụng từ vựng một cách tự nhiên. Vì vậy, việc học từ vựng với các chủ đề thông dụng sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp một cách hiệu quả hơn.

  Bạn có thể bắt đầu với 5 chủ đề gần gũi và cốt lõi nhất:

  • Giới thiệu bản thân

  • Sở thích

  • Gia đình

  • Công việc

  • Học tập

  Ngoài ra, TS A.J. Hoge, người thầy với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy đã đề cập trong phương pháp Effortless English 7 chìa khóa vàng để học từ vựng hiệu quả, bao gồm:

  7 cách học từ vựng hiệu quả từ TS AJ Hoge

  7 cách học từ vựng hiệu quả từ TS AJ Hoge

  PICTURE: HỌC BẰNG HÌNH ẢNH

  Não bộ của chúng ta luôn dễ dàng ghi nhớ các hình ảnh, ký ức màu sắc, ấn tượng và kỳ lạ. Kết nối từ vựng với hình ảnh giúp chúng ta nhớ lâu hơn.

  ACTION: HỌC BẰNG HÀNH ĐỘNG

  Với những động từ hoặc danh từ, việc gắn nó với một hành động và lặp lại từ trong khi thực hiện hành động sẽ tạo nên một cơ chế ghi nhớ cực kì bền. 

  EMOTION: HỌC BẰNG CẢM XÚC

  Đối với tính từ, hoặc những từ có văn cảnh ấn tượng, sử dụng thêm Cảm Xúc khi nói từ mới là “chuẩn bài”. Bởi chúng ta sẽ ghi nhớ các cảm xúc rất lâu và sâu sắc!

  SITUATION: HỌC BẰNG TÌNH HUỐNG, VĂN CẢNH CỦA TỪ

  Khi gặp những từ phức tạp, khó hiểu hoặc nhiều nghĩa, hãy thử tạo ra các tình huống, văn cảnh cho từ đó. Trong từ điển Anh - Anh thường có sẵn văn cảnh, ví dụ cho từ vựng, bạn có thể tham khảo thêm nha!

  IMAGINATION: HỌC BẰNG TƯỞNG TƯỢNG

  Sẽ có những từ mà bạn không thể tạo ra hành động, cảm xúc hay hình ảnh. Vậy thì, hãy tạo ra một tình huống thật hài hước và độc đáo cho từ đó, nhắm mắt lại, tưởng tượng ra tình huống này.

  ASSOCIATION: HỌC BẰNG SỰ LIÊN KẾT

  Đây là lúc để dùng cái cũ, mở ra cái mới đây. Hãy tạo sự liên kết cho từ vựng mới với các từ từ vựng bạn đã biết trước.

  REPETITION: HỌC BẰNG SỰ LẶP

  Đây là nguyên tắc quan trọng nhất. Học cỡ mấy, mà không bao giờ dùng đến hoặc gặp phải cũng sẽ quên. Hãy liên tục lặp lại các từ mới, sử dụng chúng nhiều lần để đảm bảo có thể nhuần nhuyễn vận dụng khi cần nhé!

  1.4. Giai đoạn 4: Học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

  Ngữ pháp là cơ sở để bạn có thể xây dựng được những câu nói chính xác và đầy đủ ý nghĩa. Hãy tìm hiểu về các cấu trúc câu, thì và cách sử dụng từ loại trong tiếng Anh. Một số chủ điểm ngữ pháp cơ bản bạn nên làm quen đầu tiên bao gồm:

  • Các thì cơ bản: Thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, tương lai đơn, tương lai gần, tương lai tiếp diễn

  • Các loại từ cần nắm vững từ đầu gồm: danh từ, động từ, tính từ, đại từ, trạng từ

  • Các dạng câu hỏi cơ bản: câu hỏi dùng từ để hỏi, yes/no question, câu hỏi lựa chọn, câu hỏi đuôi.

  • Cấu trúc câu: câu khẳng định, câu phủ định

  Tổng hợp sách Ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản tới nâng cao:

  1.5. Giai đoạn 5: Thực hành nói với chính mình hoặc bạn bè

  Sau khi đã hoàn thành các giai đoạn trước đó, bạn sẽ đã có được nền tảng cơ bản để có thể nói tiếng Anh. Bước tiếp theo là thực hành nói và áp dụng những gì bạn đã học vào thực tế.

  Thực hành nói với chính mình:

  Bạn có thể ghi âm lại những đoạn thực hành nói của mình để biết rõ hơn những điểm sai, cần cải thiện nhé.

  Thực hành nói với bạn bè:

  Sau khi đã thực hành nói với chính mình, bạn có thể thử thách bản thân bằng cách thực hành nói tiếng Anh với bạn bè. Việc này sẽ giúp bạn tập trung hơn và tăng khả năng phản xạ trong việc sử dụng ngôn ngữ.

  Việc thực hành nói, giao tiếp với người khác có thể dễ dàng hơn khi bạn tham gia một khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm. Tại đây, bạn có thể làm quen và cùng gặp gỡ rất nhiều người có cùng mục tiêu cải thiện tiếng Anh như bạn.

  5 điểm khác biệt của khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Pasal

  2.1. Học với phương pháp độc quyền Pronunciation Workshop và Effortless English

  Phương pháp độc quyền Pronunciation Workshop và Effortless English: Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Pasal sử dụng phương pháp học tiếng Anh độc quyền từ Pronunciation Workshop và Effortless English. Phương pháp này tập trung vào việc cải thiện phát âm và nâng cao khả năng giao tiếp của học viên.

  Pronunication Workshop

  Đây là phương pháp Chuẩn hoá phát âm dựa trên hệ thống Pronunication Workshop uy tín thế giới. Đến với khóa học này, bạn sẽ được học:

  • Phát âm + Từ vựng: Gồm 43 âm trong bảng IPA kết hợp từ vựng có chứa âm và các cách nối âm, trọng âm, ngữ điệu trong tiếng Anh nói

  • Kỹ năng Nghe - Listening: Bạn sẽ được trau dồi kỹ năng nghe từ vựng, câu và hội thoại cơ bản cũng như các kĩ thuật xác định loại từ cần điền cho dạng bài Điền vào chỗ trống cơ bản

  • Kỹ năng Nói - Speaking: Bạn sẽ được làm quen và luyện tập theo Kỹ thuật Shadowing - nghe nói đồng thời giúp cải thiện phát âm và ngữ điệu, cũng như vận dụng cấu trúc để hình thành đoàn hội thoại cơ bản

  Effortless English

  Effortless English là một phương pháp học tiếng Anh đặc trưng bởi việc tập trung vào việc nói và nghe. Phương pháp này khuyến khích người học học tiếng Anh bằng cách luyện tập lặp đi lặp lại các câu và từ trong một môi trường thuần Anh ngữ, với tốc độ và giọng nói tự nhiên.

  Điều này giúp người học phát triển khả năng nghe và nói tiếng Anh tự nhiên và trôi chảy hơn. Effortless English cũng tập trung vào việc học thông qua nội dung thực tế và có ý nghĩa, giúp người học dễ dàng hình dung và nhớ từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.

  Cụ thể, bạn sẽ được học:

  • Phát âm + Từ vựng: Bạn có thể trau dồi phát âm, được học từ vựng dựa trên văn cảnh, body language và học cách giải thích các từ vựng bằng tiếng Anh

  • Kỹ năng Nghe - Listening: Bạn được cải thiện kỹ năng nghe thông qua phương pháp "Deep Listening", nghe chép và các kĩ thuật xác định loại từ cần điền cho dạng bài Điền vào chỗ trống  

  • Kỹ năng Nói - Speaking: Bạn được học cách kể lại 1 câu chuyện, sử dụng đúng các thì, vận dụng từ vựng, cấu trúc được học, được giúp cải thiện phát âm – ngữ điệu và sự tự tin khi nói. Ngoài ra, bạn còn được làm quen với kỹ thuật Expandinng ideas và brainstorm ideas khi nói tạo tiền đề cho IELTS speaking

  • Kỹ năng Viết - Writing: Bạn sẽ được học cách đặt câu sử dụng từ vựng, cấu trúc cho sẵn và cách tự sáng tạo một câu chuyện cho riêng mình.

  2.2. Lộ trình học với các chủ đề đa dạng, tập trung phát triển kỹ năng giao tiếp

  Lộ trình học tiếng Anh tại Pasal được xây dựng một cách cách cụ thể và rõ ràng dựa trên trình độ của từng học viên với các chủ đề đa dạng, tập trung phát triển kỹ năng giao tiếp. Học viên có thể chọn các chủ đề phù hợp với mục tiêu học tập và quá trình làm việc của mình.

  Các bài học và phương pháp dạy trong lộ trình học giao tiếp tại Pasal cũng dựa trên 2 phương pháp độc quyền là Pronunciation Workshop của chuyên gia Paul Gruber và Effortless English của chuyên gia AJ Hoge nhằm giúp các bạn học viên: 

  • Tập trung vào việc cải thiện kỹ năng "Phản xạ" bằng cách mở rộng từ vựng và cấu trúc ngôn ngữ thông qua việc sử dụng câu chuyện và chủ đề một cách tự nhiên.

  • Tránh sử dụng dịch thuật quá nhiều khi nói.

  • Phát triển kỹ năng nghe thông qua phương pháp "Deep Listening" để xây dựng nền tảng cho kỹ năng nói giống như việc học ngôn ngữ từ đầu.

  • Nâng cao khả năng giao tiếp một cách trôi chảy và tự tin khi sử dụng tiếng Anh cơ bản, và chuẩn bị cho phần thi IELTS Speaking.

  • Bắt đầu quen với kỹ năng đọc và viết, tạo cơ sở cho sự phát triển toàn diện của cả bốn kỹ năng ngôn ngữ.

  2.3. Tích hợp AI và hệ thống quản lý học tập trực tuyến, tối đa hóa hiệu quả học tập

  Lễ ký kết giữa Pasal và ELSA Speaking

  Pasal và ELSA Speaking trong buổi lễ ký kết hợp tác

  Pasal tự hào là đơn vị trung tâm Anh ngữ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ AI của ELSA - Top 5 phần mềm trí tuệ nhân tạo tốt nhất thế giới vào chương trình giảng dạy. Học viên có thể học bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu, và hệ thống sẽ tự động theo dõi quá trình học tập và cung cấp phản hồi để tối đa hóa hiệu quả học tập.

  Cụ thể, với sự hỗ trợ của công nghệ AI này, học viên có thể luyện phát âm hiệu quả và nhanh chóng, nhận những chỉnh sửa phát âm ngay trên hệ thống học tập. 

  Việc phân tích chi tiết về ngữ âm, ngữ điệu, độ trôi chảy, ngữ pháp và từ vựng sẽ giúp học viên có thể tập trung vào những điểm mình cần phải cải thiện, sửa lỗi và luyện tập lại; đồng thời giảng viên có thể cá nhân hoá được sự hỗ trợ và tối ưu kết quả học của từng học viên.

  Cùng Pasal trải nghiệm Web tự học cùng AI trong video dưới đây nhé:

  Đây là một trong số những ưu điểm cực kì phù hợp cho những người đang tìm kiếm Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm bởi độ tiện dụng, linh hoạt trong cách học tập.

  2.4. Thời gian học phù hợp cho người đi làm

  Đối với các Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm offline, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khung giờ, ngày học và lớp học phù hợp nhất với với lịch làm việc của mình. 
  Ngoài ra, Pasal cũng có những lựa chọn như lớp học online, hoặc lớp học 1-1 đối với những bạn không thể tham gia lịch học cố định của lớp học offline hay có nhu cầu được kèm cặp sát sao 1-1.

  2.5. Cam kết đầu ra

  Trong mỗi khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Pasal, hệ thống bài test được thiết kế xuyên suốt quá trình học, nhằm bảo đảm 100% học viên đủ năng lực đạt điều kiện đầu ra cuối khóa. Học viên sẽ được học lại miễn phí nếu thực hiện đúng quy định học tập của Pasal mà không đạt mục tiêu cam kết của khóa học.

  Pasal tự tin và cam kết giúp học viên vượt qua rào cản tiếng Anh, chinh phục mục tiêu giao tiếp trôi chảy với giải pháp học toàn diện, tối ưu về thời gian học cũng như chi phí. 

  Tổng hợp các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Pasal

  3.1. Khóa học Chuẩn hóa phát âm Pronunciation Workshop

  Khóa học Pronunciation Workshop dành cho ai?

  • Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm bị mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.

  • Lo lắng, ngại ngùng khi phát âm tiếng Anh, muốn trau dồi ngữ âm và phát âm chuẩn 43 âm trong bảng phiên âm quốc tế IPA.

  • Không nghe hiểu được tiếng Anh.

  • Không có vốn từ vựng hoặc có ít nhưng không biết cách sử dụng.

  • Chưa biết cách tra từ điển và đọc phiên âm của từ.

  • Chưa tự tin, chưa có niềm tin và tình yêu với tiếng Anh.

  Lợi ích của khóa học Pronunciation Workshop

  • Khóa học hướng dẫn cụ thể các kỹ thuật phát âm, cách đặt khẩu hình miệng, lấy hơi để phát âm chuẩn theo bảng IPA 43 âm.

  • Bộ bài học hướng dẫn phát âm độc quyền của GS Paul Gruber trong khóa học giúp học viên nhanh chóng gia tăng khả năng phát âm chuẩn Anh - Mỹ, từ đó có thể đọc chuẩn và trôi chảy ít nhất 80% từ vựng - câu quen thuộc, thông dụng hàng ngày. 

  • Trong khóa học này, vốn từ vựng và cấu trúc câu cơ bản của bạn sẽ được tăng lên thông qua việc thực hành các câu và đoạn hội thoại giao tiếp cơ bản.

  • Tăng cường kỹ năng Nghe - hiểu với kỹ thuật Nghe - chép chính tả.

  Nếu bạn muốn có một người mentor hướng một chuẩn xác nhất, tham khảo Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm - Pronunciation Workshop của chuyên gia Paul Gruber. 

  Đây là một hệ thống học phát âm rất nổi tiếng trên toàn thế giới, đã giúp hàng triệu người tự tin phát âm chuẩn tiếng Anh thông qua bảng phiên âm IPA. Với hệ thống này, bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết từ cách lấy hơi đến cách kết hợp môi, lưỡi và thanh để phát âm chuẩn.

  Khoá học Pronunciation Workshop

  Xem thêm: GS Paul Gruber là ai?

  3.2. Khóa học Phản xạ giao tiếp Effortless English

  Khóa học Effortless English dành cho ai?

  • Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm không thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo dù đã có vốn từ vựng và ngữ pháp cơ bản.

  • Khả năng nghe - hiểu tiếng Anh của bạn vẫn còn hạn chế.

  • Bạn thiếu tự tin trong giao tiếp tiếng Anh với người đối diện vì "sợ sai".

  • Chưa thể phản xạ nhanh và mất thời gian dịch Tiếng Việt sang Tiếng Anh trước khi nói.

  • Bạn chán nản khi học theo các phương pháp tiếng Anh truyền thống, học vẹt từ vựng và ngữ pháp, ghi chép là chủ yếu và không thể sử dụng được.

  Lợi ích của khóa học Effortless English

  • Đột phá ngữ âm nâng cao, tăng cường các kỹ thuật phát ẩm chuẩn, đúng ngữ điệu, giúp bạn dễ dàng truyền đạt và tạo cảm xúc cho câu chuyện của mình.

  • Tăng cường phản xạ giao tiếp với kỹ thuật hỏi đáp Mini-story độc quyền, từ đó phát huy bản năng phản xạ trong giao tiếp một cách tự nhiên mà không cần dịch nghĩa sang tiếng Việt.

  • Phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh nhuần nhuyễn qua những hoạt động vui nhộn, giúp bạn tự tin thuyết trình, giao tiếp trước đám đông với những câu chuyện sáng tạo của mình và là tiền đề cho IELTS Speaking.

  • Bộ bài học của TS A.J Hoge trong khóa học được xây dựng dành riêng cho học viên Pasal cùng hàng triệu người trên thế giới, giúp bạn học như một đứa trẻ, xóa bỏ các phương pháp học truyền thống, lỗi thời, không hiệu quả.

  Tham khảo Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm ứng dụng phương pháp Effortless English tại đây:

  Khoá học Effortless English

  Xem thêm: TS A.J Hoge là ai?

  3.3. Khóa học Giao tiếp toàn diệp Protalk Premium

  Khóa học Protalk Premium dành cho ai?

  • Bạn chưa thể phát âm tiếng Anh chuẩn, khả năng nói tiếng Anh của bạn còn hạn chế.

  • Bạn cảm thấy khó khăn và thiếu tự tin trong các tình huống giao tiếp tiếng Anh thực tế.

  • Bạn muốn giao tiếp tiếng Anh trôi chảy sau 3 - 6 tháng học, đồng thời tăng tốc toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

  Lợi ích của khóa học Protalk Premium

  • Khóa học áp dụng phương pháp và hệ thống học liệu độc quyền từ Effortless English của TS A.J Hoge & Pronunciation Workshop của GS Paul Gruber, giúp bạn hoàn toàn có thể giao tiếp trôi chảy sau 3 - 6 tháng học.

  • Tích hợp hệ thống học online độc quyền trên phiên bản Website & Ứng dụng di động Protalk, giúp học viên chủ động luyện tập dù ở bất kỳ đâu.

  • Học theo lộ trình xuyên suốt từ mới bắt đầu/ mất gốc đến khi giao tiếp được thành thạo, giúp gia tăng tính hiệu quả và nhanh chóng đạt mục tiêu.

  • Tại Pasal, trước khi đăng ký khóa học tiếng Anh giao tiếp, các bạn sẽ được test trình độ đầu vào và có một buổi học thử miễn phí để trải nghiệm chất lượng giảng dạy và phương pháp học tại đây.

  • Sau buổi học thử, trung tâm sẽ gửi lại bạn kết quả đánh giá kèm theo tư vấn lộ trình học phù hợp để học viên tham khảo.

  Cảm nhận học viên về khóa học tiếng Anh tại Pasal

  Dưới đây là một số cảm nhận vô cùng chân thực của học viên sau khi tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Pasal:

  Feedback học viên Pasal

  Feedback học viên Pasal

  Cùng lắng nghe thêm những chia sẻ, cảm nhận của học viên về khóa học Giao Tiếp tại Pasal:

  Chia sẻ của bạn Hà - Sinh viên năm 2 trường Học viện Ngân Hàng về quá trình học tiếng Anh giao tiếp với phương pháp Effortless English và Pronunciation Workshop:

  Lời kết:

  Trên đây là tổng hợp một số khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm với lộ trình cụ thể và lịch học linh động. Hy vọng bạn đọc có thể chọn cho mình khóa học phù hợp và đừng ngần ngại liên hệ với Pasal nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết