IELTS 6.0 du học được không?

10/06/2023

Điều kiện để xét duyệt ngoại ngữ trước khi du học như thế nào? Tùy vào mục tiêu, sở thích lựa chọn trường cũng như chuyên ngành sẽ có những điều kiện khác nhau. Vậy IELTS 6.0 du học ở đâu, và chương trình học nào phù hợp nhất? Hãy cùng Pasal tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

IELTS 6.0 có đi du học được không?

Nói về điện kiện để xét duyệt du học, đầu tiên chúng ta chắc chắn phải kể đến điều kiện về điểm. Bảng điểm các môn và chứng chỉ tiếng anh là điều kiện bắt buộc du học sinh nào cũng cần phải có. Rất nhiều trường yêu cầu IELTS 6.0 thì các bạn mới đủ điều kiện xét tuyển nộp hồ sơ.

Để du học tại nước ngoài, bạn phải có nền tảng tiếng anh tốt là điều kiện tiên quyết. Đối với tùy chương trình du học mà các bạn hướng đến sẽ có yêu cầu về điểm tiếng anh khác nhau.

Để xét duyệt điều kiện du học chương trình Cao đẳng, thì bạn cần có IELTS khoảng 5.0 trở lên. Với chương trình Đại học, sau Đại học thì điểm IELTS phải từ 5.5 trở lên. Như vậy với điểm IELTS 6.0 du học sinh có thể đăng ký theo học chương trình Đại học và sau Đại học. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu của trường mình chọn nhé!

Điểm IELTS 6.0 đi du học được những trường nào?

IELTS 6.0 có thể du học được tại các trường của Anh, Singapore, Canada, Úc

Các trường ở Anh chấp nhận du học sinh đạt IELTS 6.0:

Trường

Yêu cầu tối thiểu bậc đại học

Yêu cầu tối thiểu bậc sau đại học

Imperial College London

University College London

King’s College London

University of Manchester

University of Bristol

University of Leeds

University of Sussex

6.0

Các trường ở Singapore chấp nhận du học sinh đạt IELTS 6.0:

Đại học SIM

Đại học: IELTS 5.5

Đại học James Cook

Dự bị đại học: IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0)

Đại học: IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 5.5)

Đại học Curtin

IELTS từ 5.0 đến 6.0

Học viện KAPLAN

Dự bị, cao đẳng: IELTS 5.5 Đại học: IELTS 6.0

Học viện ERC

Dự bị: IELTS 4.5   Cao đẳng: IELTS 5.5 Đại học: IELTS 6.0

Học viện Nanyang

Dự bị: IELTS 5.0   Cao đẳng: IELTS 5.5 Đại học: IELTS 6.0

Các trường ở Canada chấp nhận du học sinh đạt IELTS 6.0:

Algoma University

Camosun College

Canadore College of Applied Arts and Technology

Canadian National Institute of Health

Charles Sturt University

College of New Caledonia

Concordia University

Durham College of Applied Arts and Technology

6.0

Làm sao để luyện thi IELTS 6.0 du học?

Để đạt được IELTS 6.0 du học, chắc chắn bạn phải có một quá trình luyện thi bài bản và hiệu quả. Chứng chỉ IELTS chính là làm bài đánh giá về trình độ tiếng Anh của bạn trên mọi phương diện. Nghe, nói, đọc, viết là những kỹ năng mà bạn chắc chắn phải ôn tập thật nhiều để lấy được chứng chỉ IELTS. Mức điểm IELTS 6.0 du học không phải là một mức điểm thấp.

Để đạt được điểm số như vậy, hoặc hơn như vậy, bạn phải có nền tảng tiếng Anh tốt. Ngoài ra, bạn cần thành thạo kỹ năng sử dụng tiếng Anh, biết nhiều từ vựng. Kỹ năng nào của bạn cũng cần được rèn luyện. Như vậy bạn mới có thể đạt được điểm số IELTS cao. Việc ôn thi IELTS có thể học tại nhà, cũng có thể tham gia ôn luyện tại các trung tâm. Tùy thuộc từng trình độ và lộ trình học sẽ có kết quả khác nhau.

Tham khảo ngay: Khóa học IELTS 6.0 cam kết đầu ra ĐỘC QUYỀN tại Pasal

Đương nhiên, học tại trung tâm và tham gia các kì thi thử IELTS sẽ giúp bạn làm quen tốt hơn. Thi thử nhiều lần, bạn sẽ có kỹ năng làm bài tốt và không bị tâm lý khi thi. Như vậy, để đạt được mức điểm IELTS 6.0 du học hoặc cao hơn bạn sẽ phải ôn luyện tiếng Anh thật kĩ càng. Pasal chúc các bạn thành công!

Tác giả: Phương Loan - IELTS 8.0
    Giới thiệu về tác giả: Phương Loan - IELTS 8.0

Mình là Phương Loan, giảng viên đào tạo IELTS tại Pasal. Với hơn 2 năm kinh nghiệm giảng dạy và tự hào là 1 trong 20 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Khoa tiếng Anh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, mình mong rằng những kiến thức chia sẻ trên đây có thể mang lại giá trị hữu ích trên con đường học tập và phát triển của các bạn.