IELTS 5.0 có du học được không? Bằng IELTS 5.0 có ý nghĩa gì?

IELTS 5.0 có du học được không? Bằng IELTS 5.0 có ý nghĩa gì?

10/06/2023

Nội dung chính

mục lục

  IELTS 5.0 có du học được không? Đây là câu hỏi của đại đa số học sinh và phụ huynh hiện nay. Thấu hiểu được những thắc mắc đó trong bài viết hôm nay IELTS Pasal sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi IELTS 5.0 có du học được không? Và bằng IELTS 5.0 có ý nghĩa gì khi bạn sở hữu nó. Cùng khám phá nhé!

  IELTS 5.0 có du học được không?

  IELTS 5.0 có du học được không?

  Những điều cần biết về IELTS

  Hơn 11.000 tổ chức trên toàn cầu tin tưởng IELTS, vì vậy khi bạn làm bài kiểm tra, bạn có thể tự tin rằng nó được các tổ chức giáo dục, nhà tuyển dụng, chính phủ và các cơ quan chuyên môn trên thế giới công nhận.

  Là một trong những nhà tiên phong của kỳ thi kiểm tra tiếng Anh bốn kỹ năng cách đây 30 năm, IELTS tiếp tục thiết lập tiêu chuẩn kiểm tra tiếng Anh ngày nay. 

  IELTS đã được phát triển bởi một số chuyên gia đánh giá ngôn ngữ hàng đầu thế giới và sẽ kiểm tra toàn bộ các kỹ năng tiếng Anh cần thiết để bạn thành công trong công việc mới hoặc sắp xếp học tập ở nước ngoài.

  IELTS 5.0 có du học được không?

  IELTS vốn là một trong những điều kiện mà bất kỳ ai đang ấp ủ dự định đi du học đều phải đáp ứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, TOEIC,.. để xét duyệt hồ sơ du học. 

  Nhưng bằng IELTS vẫn là chứng chỉ tiếng Anh thông dụng nhất trên toàn cầu và có quyền năng không thể chối từ. Bạn cần đạt tối thiểu IELTS 4.5 để được đi du học.IELTS 5.0 có du học được không. Câu trả lời là điều hoàn toàn có thể, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn mà thôi. 

  – Đối với hệ Đại học hoặc sau đại học: IELTS cần đạt tối thiểu 5.0

  – Đối với hệ Cao đẳng hoặc dự bị đại học: IELTS cần đạt từ 4.5

  Ví dụ như trường tại Malaysia:

  • Du học PTTH/dự bị Đại Học

  - Hoàn thành lớp 9 trở lên

  - Yêu cầu tiếng Anh: IELTS từ 5.0

  •  Du học Cao Đẳng - Đại Học

  - Hoàn thành lớp 12

  - Yêu cầu tiếng Anh: IELTS từ 5.0

  Xem thêm: Khóa học IELTS 5.0

  Chứng chỉ IELTS 5.0 có lợi ích gì?

  Tuy chưa được kiểm định cao về tài năng tiếng Anh thế nhưng việc sở hữu IELTS 5.0 làm được gì. Người sở hữu bằng IELTS 5.0 có lợi ích gì? 

  + Được miễn thi môn ngoại ngữ Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

  + Đủ điều kiện đầu ra về ngoại ngữ để được xét chất lượng nghiệp tại một số trường ĐH

  + Đạt mức tối thiểu đủ điều kiện xin visa đi du học hay định cư nước ngoài

  + Thẩm mỹ hồ sơ hay đủ điều kiện ứng tuyển vào những công ty nước ngoài có đề xuất chứng chỉ IELTS khi xin việc.

  Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc IELTS 5.5 có du học được không? Còn ngại ngần gì nữa mà không đăng ký một khóa học IELTS ngay hôm nay! 

  Tác giả: Ngọc Ánh
  Giới thiệu về tác giả: Ngọc Ánh
  ảnh tác giả

  Mình là Ngọc Ánh, đã từng thi IELTS và đạt 6.5. Mình đang ôn tập để tăng band điểm và mong rằng, những chia sẻ từ chính kinh nghiệm của mình có thể giúp ích phần nào đó cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết