Học tiếng Anh: Ngữ pháp trước hay giao tiếp trước?

Học tiếng Anh: Ngữ pháp trước hay giao tiếp trước?

13/06/2022

Nội dung chính

mục lục

  Học tiếng Anh: Ngữ pháp trước hay giao tiếp trước?

  Học ngôn ngữ mục đích đầu tiên là để giao tiếp ( tức là nghe và nói) nếu chúng ta đi ngược lại với nguyên tắc này thì chúng ta sẽ không thành công được. Đồng ý rằng việc có nhiều từ vựng và ngữ pháp thì tốt cho việc học và ai cũng cần phải học từ vựng và ngữ pháp nhưng chúng ta cần phải học đúng giai đoạn, trình tự. Trong bài viết đưới đây Pasal sẽ lý giải lý do cho bạn!

  Học tiếng Anh: Ngữ pháp trước hay giao tiếp trước?

  Học tiếng Anh: Ngữ pháp trước hay giao tiếp trước?
   

  Lý giải từ thực tế

  Dù bạn có học tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì mục đích quan trọng nhất đó chính là giao tiếp được. Hãy thử nghĩ xem dù bạn học tốt từ vựng tiếng Anh, nắm vững hầu hết các cấu trúc ngữ pháp cả cơ bản và nâng cao trong tiếng Anh nhưng bạn không thể giao tiếp tiếng Anh với mọi người hay đơn giản một người không hiểu bạn nói gì khi bạn hội thoại tiếng Anh với họ thì lượng kiến thức vô bờ bến mà bạn học được về từ vựng, ngữ pháp cũng không để làm gì, hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất của việc học tiếng Anh đó chính là bạn giao tiếp được, người nghe hiểu bạn nói gì, nếu bạn sở hữu được điều đó thì bạn cũng đã là một người học tiếng Anh rất thành công. 

  Đã học tiếng Anh là phải thực hành thì kiến thức bạn học mới đem lại những giá trị dành cho bạn, nếu không dù bạn có học nhiều kiến thức tiếng Anh đến đâu nhưng không thể giao tiếp được bất cứ một câu nào trong tiếng Anh thì điều này sẽ cho bạn kết quả học tập như là một con số 0. 

  Lý giải từ phương pháp của chuyên gia

  Nếu các bạn đã biết đến phương học tiếng Anh Effortless English của thầy AJ Hoge thì chắc các bạn hiểu về nguyên tắc học tiếng Anh như một đứa trẻ. Đứa trẻ đầu tiên sẽ phải nghe nhìn, cảm nhận sau đó làm quen rồi dần dần bắt chước để nói theo người lớn, mà những đứa trẻ thì cũng đâu đã có thể học chữ đúng không nào vậy nên bạn cũng hãy như vậy đừng đặt nặng vấn đề rằng phải học thật nhiều từ vựng, nhiều ngữ pháp thì mới có thể giao tiếp tốt tiếng Anh. Bạn hãy cứ kiên trì rèn luyện và học tiếng Anh theo như các em bé trong phương pháp Effortless English. 

  Bạn hãy dùng đôi tai của mình để lắng nghe và dùng miệng để nhẩm lại những gì mà bạn nghe thấy, hãy học theo đúng quy trình tự nhiên thì dần dần kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ ngày một tốt dần lên. Bạn hãy cứ thoải mái và đừng ngại ngùng khi nói tiếng Anh, hãy cứ phát âm sai, dùng sai từ, nói còn chậm vì chưa nghĩ ra từ vựng, ai học tiếng Anh giao tiếp cũng vậy thôi đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu, phải có vấp ngã thì mới tạo nên được những thành quả xứng đáng. Để cải thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thì bạn chỉ có cách là nghe, nói tiếng Anh thật nhiều mỗi ngày, hãy làm nó thường xuyên tạo ra thói quen cho bản thân điều này cũng sẽ giúp bạn tập phản xạ tiếng Anh được một cách tốt hơn. Vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên nếu bạn nghe nhiều, nói nhiều. 

  Còn cấu trúc ngữ pháp của bạn sẽ ngày một chặt chẽ hơn khi bạn được thực hành giao tiếp hàng ngày, lặp đi lặp lại và cứ như vậy thì chính điều này mới giúp bạn mở rộng được vốn từ vựng và ngữ pháp chứ không phải chăm chăm theo cách học là cắm đầu vào học từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh theo một cách không hiệu quả. 

  Nếu bạn đã nhận ra rằng mình đã sai trong cách học tiếng Anh thì hãy thay đổi ngay từ bây giờ. Có nhiều cách để bạn cải thiện khả năng nghe nói giao tiếp của mình nhưng cách nhanh nhất là học và áp dụng các phương pháp đến từ chuyên gia và đã được khẳng định bởi sự thành công của nhiều người học.

  Hiện nay tại Pasal cung cấp các giải pháp học tiếng Anh giao tiếp với các phương pháp đến từ chuyên gia nước ngoài đó là Effortless English (A.J Hoge) và Pronunciation Workshop (Paul Gruber) giúp bạn thành thạo giao tiếp chỉ trong vòng 3 - 6 tháng. Để lại thông tin đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết