Học tiếng Anh: 7 mẹo giúp bạn nhớ từ mới

Học tiếng Anh: 7 mẹo giúp bạn nhớ từ mới

25/04/2022

Nội dung chính

mục lục

  Học tiếng Anh: 7 mẹo giúp bạn nhớ từ mới

  Một trong những câu hỏi phổ biến nhất từ người học tiếng Anh của Pasal là 'Làm cách nào tôi có thể nhớ các từ mới?' Dưới đây là một số mẹo hàng đầu của chúng tôi để giúp bạn!

  Mẹo giúp ghi nhớ từ vựng lâu hơn

  Mẹo giúp ghi nhớ từ vựng lâu hơn

  1. Tra cứu nó

  Nếu bạn gặp một từ mà bạn không biết, hãy cố gắng tìm hiểu ý nghĩa của nó. Tra từ điển hoặc nhờ ai đó giúp đỡ để hiểu. 

  Viết ra ý nghĩa bằng tiếng Anh và bằng ngôn ngữ của bạn.

  2. Sử dụng nó

  Thật dễ dàng để nhớ một từ mới trong vài phút - nhưng làm thế nào bạn có thể nhớ nó sau một ngày hoặc một tuần?

  Bí quyết là sử dụng nó. Sử dụng nó trong một câu. Cố gắng tạo ra một câu sáng tạo, dễ nhớ, một câu nào đó bạn có thể hình dung ra và điều đó sẽ lưu lại trong tâm trí bạn.

  Viết ra ba câu sáng tạo sử dụng từ mới, sau đó đọc to chúng. Nếu nó hữu ích, bạn thậm chí có thể vẽ một bức tranh để giúp ghi nhớ ý nghĩa của câu nói của bạn. 

  Bạn có thể kể một câu chuyện bằng cách sử dụng các hình thức khác nhau của từ không? Rất khó để nhớ một danh sách các từ - nhưng rất dễ để nhớ một câu chuyện. 

  3. Thử các cụm từ và các dạng khác nhau

  Đôi khi học một cụm từ có thể dễ dàng hơn học từng từ riêng lẻ.

  Vì vậy, nếu bạn đang học từ 'tập trung', bạn có thể viết ra nghĩa của từ 'tập trung vào' và 'ngoài tiêu điểm'. 'Tập trung tâm trí vào điều gì đó' hoặc 'tập trung sự chú ý vào điều gì đó' có nghĩa là gì. Điều đó có nghĩa là gì nếu bạn 'mất tập trung'?

  Bây giờ bạn đã có bức tranh lớn hơn, việc hiểu ý nghĩa đầy đủ của từ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Đừng quên thử sử dụng nó với các thì khác nhau.

  4. Nói về nó

  Chúng ta thường ghi nhớ mọi thứ tốt hơn khi chúng ta học một cách 'tích cực'. Điều đó có nghĩa là thay vì chỉ nghe, hoặc chỉ đọc, bạn nên tích cực cố gắng nói, đọc, viết và nghe.

  Bây giờ bạn đã biết nghĩa của từ này và bạn đã thử viết nó ra theo nhiều cách khác nhau, hãy nói với một người bạn về từ mới. Đôi khi dạy người khác cũng có thể giúp bạn ghi nhớ.

  Nếu bạn lo lắng về việc thử một từ mới, hãy luyện tập ở nhà trước. Bạn thậm chí có thể tự ghi âm giải thích từ mới trên điện thoại của mình trước khi thử nói với người khác.

  5. Sử dụng trò chơi và công nghệ

  Nhiều người thấy chơi trò chơi là một cách tốt để giúp xây dựng sự hiểu biết của họ. Bạn có thể viết các từ trên thẻ nhớ và kiểm tra chính mình hoặc bạn bè để đặt câu với mỗi từ.

  Hoặc bạn có thể thử mô tả ý nghĩa của từ đó cho bạn bè mà không cần cho họ xem thẻ.

  Hoặc có thể thử đóng vai? Đó là khi bạn diễn một cảnh, chẳng hạn nếu bạn đang cố gắng học các từ liên quan đến mua sắm, bạn và một người bạn có thể thay phiên nhau đóng giả chủ cửa hàng và khách hàng - how much is this?

  Hãy nhớ rằng bạn có thể chơi những trò chơi này với bạn bè ở mọi nơi trên thế giới: Sử dụng điện thoại để ghi âm giọng nói của bạn hoặc tạo video và gửi cho bạn bè.

  Hoặc ghi âm cuộc trò chuyện với người bản ngữ để bạn có thể nghe lại sau.

  6. Đừng bỏ cuộc

  Đừng cố gắng làm quá nhiều và quá nhanh. Rất khó để nhớ một danh sách dài các từ. Có lẽ tốt hơn là bạn nên học một từ mỗi ngày hoặc một danh sách tám từ một tuần. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu thời gian để luyện tập.

  Hãy thực tế về những gì bạn có thể làm mỗi ngày. Bạn không cần phải trở nên hoàn hảo; Hãy nhớ rằng ngay cả những người nói tiếng Anh bản ngữ cũng mắc lỗi.

  Những người học thành công có mục tiêu rõ ràng, có động lực và bám sát kế hoạch của họ - vì vậy hãy tiếp tục cố gắng!

  Trên đây là 6 bí quyết Pasal gợi ý cho bạn trong quá trinh học và trau dồi từ vựng tiếng Anh. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công 
   

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết