HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ CỰC DỄ VỚI EFFORTLESS ENGLISH

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ CỰC DỄ VỚI EFFORTLESS ENGLISH

16/03/2022

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ CỰC DỄ VỚI  EFFORTLESS ENGLISH

Học tiếng Anh tại nhà là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn hiện nay, bởi nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian mà thậm chí có không ít người đã thành thạo tiếng Anh chỉ sau một thời gian tự học tại nhà. Cũng có không ít thắc mắc rằng liệu học tiếng Anh tại nhà có hiệu quả? Nó dễ hay khó? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Pasal sẽ bật mí cho bạn về phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cực dễ - Effortless English nhé!

Học tiếng Anh tại nhà có khó như bạn nghĩ?

Tại sao nên học tiếng Anh tại nhà?

Một cách để bắt đầu việc học đó là thực hiện nó thoải mái  ngay trong chính ngôi nhà của bạn. Đó là một không gian yên bình, nơi bạn có thể học theo cách bạn muốn.

Hơn nữa, có năm lý do khác khiến việc học nói tiếng Anh ở nhà thú vị hơn nhiều. Cụ thể như:

  • Thoải mái: Không có nơi nào trên thế giới mà bạn có thể hoàn toàn thư giãn như chính ngôi nhà của bạn. Bạn không cần phải lo lắng về cách ăn mặc của mình, nếu bạn đến lớp muộn hay trả lời sai câu hỏi. Khi bạn cảm thấy thoải mái thì quá trình học tập mới có thể thành công.
  • Tiện lợi:  Không cần phải ra khỏi nhà và đi đến một nơi khác. Bạn có thể học bất cứ lúc nào bạn muốn.
  • Hiệu quả: Thay vì không làm bất cứ điều gì ở nhà, bạn có thể sử dụng thời gian rảnh của mình để làm việc hiệu quả. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc bạn sẽ học nhanh như thế nào với tất cả thời gian rảnh rỗi trước đây từng phung phí.
  • Không tạo áp lực: Bạn học tập mà không có bất kỳ áp lực nào khi học tiếng anh tại nhà. Bạn có thể tự theo dõi tốc độ học tập của mình mà không cần lo lắng liệu mình có theo kịp các bạn cùng lớp hay không. Nếu không có áp lực, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc học.
  • Nó cũng tốt như tham gia một khóa học: Mặc dù tham gia một khóa học tiếng Anh hoặc chuyển đến một quốc gia nói tiếng Anh là một cách tuyệt vời để học tiếng Anh, nhưng đừng đánh giá thấp hiệu quả của  việc học tiếng Anh ở nhà.

Cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Tạo một môi trường “tràn ngập tiếng Anh”

Tạo một môi trường “tràn ngập tiếng Anh” không có nghĩa là bạn phải du học hay sinh sống ở một quốc gia nói tiếng Anh. Tìm cách biến tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày trong chính ngôi nhà của bạn như:  Viết danh sách mua sắm bằng tiếng Anh trước khi ra ngoài, đọc báo, nghe đài, viết nhật ký bằng tiếng Anh hoặc nghe tiếng Anh với các ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Có rất nhiều đài phát thanh trực tuyến phát sóng bằng tiếng Anh. Một trong những chương trình hay nhất là “BBC Radio 5 Live” phát sóng hàng ngày và hàng tuần. Bạn có thể nghe các chương trình của họ trên máy tính hoặc điện thoại của mình bằng ứng dụng iPlayer. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe nhạc tiếng Anh trên Spotify, iTunes hoặc Deezer.

Ngay cả khi bạn không nói được tiếng Anh, nghe những bài hát yêu thích sẽ giúp ích cho trí nhớ của bạn. Bằng cách đó, khi đến lúc học các từ và cụm từ mới, bạn sẽ có hình dung rõ ràng về ý nghĩa của chúng trong ngữ cảnh. Bạn cũng có thể nghe khi đang làm những việc khác xung quanh nhà. Ngoài ra, khi ngồi trên xe, bạn có thể sử dụng radio để hỗ trợ học từ mới.

Đặt ra mục tiêu cá nhân rõ ràng khi học tiếng Anh tại nhà

Hãy cho bản thân lý do học tập: bạn có muốn được thăng chức trong công việc, có thể nói chuyện với đồng nghiệp nước ngoài, đi du học hay dành kỳ nghỉ tiếp theo ở một quốc gia nói tiếng Anh không? Đặt mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn và theo dõi tiến trình học tiếng Anh tại nhà của bản thân.

Nói và nghe tiếng Anh “chuẩn” từ người bản xứ

Vì việc học tiếng Anh tại nhà chính là quá trình bạn tự học và chinh phục ngôn ngữ này, không có sự hướng dẫn trực tiếp của thầy cô, giáo viên và chỉ có tài liệu và công cụ hỗ trợ là những “người đồng hành” cùng bạn mà thôi.

Vậy nên hãy đảm bảo ràng tiếng Anh bạn tiếp xúc hàng ngày là tiếng Anh “chuẩn” từ người bản xứ. Ví dụ như việc sử dụng từ điển, hãy ưu tiên sử dụng từ điển Oxford hoặc Cambridge, hiện hai từ điển có thêm hệ thống tra cứu online vô cùng tiện lợi.

Nếu bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy, tốt nhất bạn nên làm như vậy với người bản ngữ. Rất khó để học tiếng Anh với một người không biết nói tiếng Anh. Tuy nhiên, có rất nhiều người có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình một cách vui vẻ và thân mật. Một số cách tốt nhất để gặp gỡ người bản ngữ bao gồm tham gia một diễn đàn trực tuyến hoặc phòng trò chuyện, tham dự một buổi meeting nơi bạn có thể tương tác với những người khác hoặc tham gia một nhóm mạng xã hội.

Sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh tại nhà

Có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Một trong những ứng dụng tốt nhất là Duolingo, một ứng dụng miễn phí dạy bạn tiếng Anh thông qua các trò chơi và hoạt động. Bạn phải hoàn thành một số bài học nhất định mỗi ngày để kiếm được điểm cho phép bạn mở khóa các từ vựng và cấu trúc mới. Ứng dụng có sẵn cho các thiết bị iOS và Android.

 Có rất nhiều ứng dụng khác mà bạn có thể sử dụng để học tiếng Anh tại nhà như Memrise, LearnEnglishClub, v.v. 

Nếu bạn muốn học tiếng Anh trôi chảy, cách tốt nhất là bạn nên học với người bản ngữ. Nếu bạn không thể tìm thấy một người bản xứ gần bạn hoặc ở quốc gia của bạn, thì tốt nhất bạn nên sử dụng các nguồn tài liêu trực tuyến. Bạn cũng có thể tham gia một nhóm mạng xã hội hoặc một diễn đàn nơi bạn có thể tương tác với những người khác. Điều quan trọng là phải kiên nhẫn và học hỏi từ những sai lầm của người khác, bởi vì học tiếng Anh cần thời gian và thực hành.

Tham gia Khóa học phản xạ giao tiếp Effortless English

Có thể thấy hiện nay mô hình giảng dạy và học tiếng Anh Online trực tuyến được khá nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Dù bạn ở bất cứ nơi đâu, đang làm gì thì cũng có thể tham gia các lớp học trực tuyến chỉ với một chiếc máy tính được kết nối mạng Internet.

Tuy nhiên không phải khóa học nào cũng sẽ có hiệu quả với bạn. Hãy lựa chọn một khóa học tại nơi uy tín, cung cấp những khóa học phù hợp với trình độ, nhu cầu của riêng bạn

Nếu bạn cảm thấy không thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh mặc đù đã có đầy đủ vốn từ vựng và ngữ pháp "dày cộm" sau nhiêu năm học. Bạn sợ sai khi nói hay phát âm tiếng Anh, thậm chí là cảm giác chán nản với phương pháp học ngữ pháp  "truyền thống"  thì Effortless English chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm.

Đây là phương pháp học được nghiên cứu bởi tiến sĩ A.J Hoge với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy của mình. Phương pháp này mang đến cho người học những trải nghiệm thú vị, khơi gợi cảm giác hào hứn, giống như quá trình học ngôn ngữ của một đứa trẻ. Phương pháp Effortless English muốn nhấn mạnh rằng: thành công của việc học tiếng Anh chủ yếu đến từ yếu tố Tâm lý. Học tiếng Anh với một trạng thái tâm lý thoải mái, tỉnh táo, kiến thức sẽ dễ dàng được lưu vào não bộ của bạn một cách tự nhiên.

Hiện nay tại Việt Nam, Pasal là đơn vị giáo dục duy nhất hợp tác ĐỘC QUYỀN với Tiến sĩ A.J Hoge để áp dụng phương pháp Effortless English trong quá trình giảng dạy tiếng Anh của mình. Những nguyên tắc mà Tiến sĩ A.J Hoge đề cập tới chính là kim chỉ nam giúp Pasal xây dựng chương trình học hiệu quả, mới mẻ và thông minh, tập trung phát triển tối đa khả năng giao tiếp tiếng Anh của người học. 

Khi tham gia khóa học Effortless English tại Pasal bạn sẽ được:

  • Nói tiếng anh với phản xạ một cách tự nhiên nhất . Ngữ âm đúng điệu tự nhiên xuất hiện cùng ngôn ngữ hình thể chuẩn xác.
  • Từ bỏ thói quen dịch nghĩa Việt - Anh trước khi giao tiếp
  • Ghi nhớ từ vựng bằng những Trò chơi, hình ảnh, hoạt động thực tế vui nhộn, tạo cảm hứng cho người học.
  • Phát triển toàn diện khả năng Nói tiếng Anh, kể lại câu chuyện, thuyết trình, giao tiếp tự tin các chủ đề có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm thông tin chi tiết khóa học tại đây

Trên đây là những chia sẻ của Pasal về phương pháp học tiếng Anh tại nhà, hy vọng bạn sẽ có thêm lựa chọn phù hợp cho bản thân mình trong quá trình học và chinh phục ngôn ngữ mới. Chúc bạn thành công!

Bình luận bài viết