Hiệu quả bất ngờ của việc học tiếng Anh qua truyện

Hiệu quả bất ngờ của việc học tiếng Anh qua truyện

26/05/2022

Hiệu quả bất ngờ của việc học tiếng Anh qua truyện

Bạn muốn học tốt tiếng anh. Bạn muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình? Nhưng bạn cảm thấy chán nản vô cùng mỗi khi phải học với những cuốn sách dày cộp và vô vị đó. Bạn đang tự hỏi liệu có cách nào để làm cho việc học trở nên thú vị hơn không? Tại sao không thử học tiếng Anh qua các câu chuyện?

Hiệu quả bất ngờ của việc học tiếng Anh qua truyện

Hiệu quả bất ngờ của việc học tiếng Anh qua truyện

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua truyện

Tất cả chúng ta đều hiểu rằng nếu việc học tiếng Anh của bạn trở nên quá mệt mỏi, bạn sẽ không đạt được kết quả tốt cho dù bạn có bỏ ra bao nhiêu thời gian và công sức đi chăng nữa. 

Để học hiệu quả, chúng ta cần cảm thấy thoải mái khi biết và cần tạo cho mình một niềm yêu thích đặc biệt. Do đó,học tiếng Anh qua những mảu 

Được tiếp xúc với âm thanh, những câu chuyện thú vị, vui nhộn, bạn sẽ có thêm năng lượng cho quá trình tiếp thu kiến ​​thức. Hơn nữa, dù chỉ là những câu chuyện ngắn nhưng lại chứa đựng đầy đủ những nhu cầu cần thiết của người học ngoại ngữ.

Bằng cách đọc truyện ngắn bằng tiếng Anh, bạn có thể rèn luyện kỹ năng đọc hiểu của mình. Bạn cũng có thể học từ vựng và tất nhiên là cả cấu trúc ngữ pháp. Khi bạn đọc, hãy viết ra những từ bạn không hiểu, sau đó đọc bản dịch để đoán nghĩa. Với cách học này, lượng kiến ​​thức sẽ được ghi nhớ vào đầu bạn một cách rất tự nhiên mà không hề có sự ép buộc nào từ não bộ.

Bạn đọc một câu chuyện, và bạn cố gắng hiểu nó. Khi bạn biết nó, bạn thấy nó thú vị. Bạn càng muốn tìm hiểu về cách sử dụng từ ngữ của họ có thể tạo ra một câu chuyện thú vị như vậy. Bạn thậm chí có thể kể cho người khác nghe về câu chuyện đó; bằng cách đó, bạn cũng có thể thực hành kỹ năng nói của mình.

Một câu chuyện hay khuyến khích chúng ta lật trang tiếp theo và đọc nhiều hơn. Chúng tôi muốn tìm hiểu xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và các nhân vật chính làm gì và họ nói gì với nhau. Chúng ta có thể cảm thấy vui mừng, buồn bã, sợ hãi, tức giận hoặc thực sự hạnh phúc. Điều này là do trải nghiệm đọc hoặc nghe một câu chuyện có nhiều khả năng khiến chúng ta 'cảm thấy' rằng chúng ta cũng là một phần của câu chuyện. Cũng giống như trong cuộc sống thực của chúng ta, chúng ta có thể yêu hoặc ghét các nhân vật khác nhau trong câu chuyện. Có lẽ chúng ta nhận ra chính mình hoặc những người khác trong một số chúng. Có lẽ chúng tôi có những vấn đề tương tự.

Do sự đồng cảm tự nhiên này với các nhân vật, bộ não của chúng ta xử lý việc đọc các câu chuyện khác với cách chúng ta đọc thông tin thực tế. Bộ não của chúng ta không phải lúc nào cũng nhận ra sự khác biệt giữa tình huống tưởng tượng và tình huống thực để các nhân vật trở nên 'sống động' đối với chúng ta. Những gì họ nói và làm vì thế có ý nghĩa hơn. Đây là lý do tại sao các từ và cấu trúc liên quan đến các sự kiện, mô tả và hội thoại của một câu chuyện được xử lý theo cách sâu sắc hơn này.


Cách chọn truyện ngắn bằng tiếng Anh

Đầu tiên, tất nhiên, những câu chuyện ngắn. Hãy chọn những câu chuyện chỉ dài khoảng 10 đến 20 câu. Điều này sẽ giúp người mới bắt đầu không cảm thấy “choáng ngợp”. Khi đọc - kết hợp với việc chọn lọc những chủ đề đơn giản quen thuộc với cuộc sống để các em có thể hiểu hết nội dung.

Hãy chọn những câu chuyện có nội dung dễ hiểu như học tập, du lịch, thể thao, thời tiết,… Những thứ càng gần gũi thì bạn càng dễ tiếp thu và cảm nhận.

Khi bắt đầu, bạn có thể chọn truyện song ngữ để dễ hiểu câu chuyện hơn. Một thể loại truyện ngắn đang được nhiều người lựa chọn đó là truyện cười. Truyện kiểu này vừa nhanh vừa vui; bạn có thể thư giãn bởi những tiếng cười mà câu chuyện mang lại.

Đọc truyện ngắn song ngữ tiếng anh ở đâu?

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, việc tìm kiếm truyện ngắn từ nhiều nguồn khác nhau là điều không hề dễ dàng chút nào. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý tổng hợp những truyện ngắn hay để các bạn tham khảo.

1. Đọc truyện ngắn bằng tiếng Anh trên các trang web

Chúng tôi giới thiệu các trang web truyện tiếng anh song ngữ hấp dẫn và thú vị như elllo.org, rong-chang.com….

Với thiết kế đẹp, nhiều truyện hay, nội dung sâu sắc, ý nghĩa. Đây đều là những trang web uy tín được nhiều người lựa chọn tin dùng.

2. Đọc truyện ngắn song ngữ qua báo

Với cách này, bạn có thể đọc qua báo mạng hoặc báo giấy, đều rất tiện lợi. Một số địa chỉ uy tín như cnn.com…

Với những câu chuyện được viết trên báo, có thể có cả những hình ảnh minh họa thú vị, tạo cảm giác thú vị hơn khi đọc.

3. Đọc song ngữ thông qua các ứng dụng di động

Với việc tải ứng dụng đọc truyện về điện thoại, bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi và cài đặt hoàn toàn miễn phí. Rất tiện lợi phải không?

Trải nghiệm đọc hoặc nghe một câu chuyện cho phép chúng ta thoát khỏi cuộc sống của chính mình trong giây lát và sống trong một cuộc sống khác một cách vui vẻ và an toàn. Trong cùng một trải nghiệm kỳ diệu, bạn có thể học được một mỏ vàng ngôn ngữ, vì vậy hãy khuyến khích con bạn đọc truyện bằng ngôn ngữ thứ hai cũng như ngôn ngữ đầu tiên

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về nó. Hi vọng bài viết có thể giúp các bạn lựa chọn được phương pháp học và những câu chuyện tiếng anh hay để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Chúc các bạn học tốt!

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết