ĐỪNG VỘI HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP KHI CHƯA CHUẨN BỊ NHỮNG ĐIỀU NÀY!

ĐỪNG VỘI HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP KHI CHƯA CHUẨN BỊ NHỮNG ĐIỀU NÀY!

17/01/2022

Nội dung chính

mục lục

  Tiếng Anh giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng trong bối cảnh hội nhập như hiện nay. Nó giúp bạn có nhiều cơ hội học tập và làm việc tốt hơn, con đường thăng tiến mở rộng hơn. Vậy nhưng với nhiều người, việc giao tiếp bằng tiếng Anh vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế, bắt đầu nghiêm túc học Tiếng Anh giao tiếp bài bản là sự lựa chọn tốt nhất. Vậy để đạt được kết quả tốt khi học và có thể giao tiếp thành thạo, bạn không thể bỏ qua những điều sau đây!

   

  Xem thêm: 6 lời khuyên học Tiếng Anh giao tiếp “thần tốc”

  1. Học phát âm chuẩn theo bảng phiên âm IPA

  Phát âm chuẩn là một trong những yếu tố giúp việc giao tiếp bằng Tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ nằm ở việc bạn nói tốt hơn mà nó còn giúp bạn nghe dễ hơn và hiểu được đối phương đang nói gì. 

  Có rất nhiều người nói tiếng Anh bị mắc những lỗi phát âm cơ bản như: nói không có âm cuối, không phân biệt được âm ngắn - âm dài… Nguyên nhân chính là do không học phát âm một cách bài bản và đúng đắn, thói quen nói tiếng Anh như tiếng Việt, học phát âm bằng cách nghe giáo viên đọc và nhắc lại. 

  Hãy tập học phát âm chuẩn theo bảng IPA 44 âm trong Tiếng Anh

  Giải pháp của việc này là bắt đầu học phát âm chuẩn theo bảng IPA với 44 âm trong tiếng Anh. Ngoài ra, học phát âm chuẩn IPA còn giúp bạn đọc được từ điển - công cụ đắc lực không thể thiếu khi học một ngôn ngữ mới.

  Xem thêm: 4 ứng dụng phát âm giúp bạn giao tiếp tiếng Anh hiệu quả 

  2. Đầu tư thời gian để học Tiếng Anh giao tiếp

  Nếu đã xác định học Tiếng Anh giao tiếp, bạn cũng hãy xác định là cần thời gian để trau dồi và luyện tập thì mới có thể giao tiếp thành thạo được. Ai cũng mong muốn trong một thời gian ngắn có thể cải thiện khả năng nghe - nói của mình nhưng lại không nghiêm túc đầu tư thời gian để học thì chắc chắn, kết quả bạn nhận về chỉ là con số 0.

  3. Sở hữu một kho tàng từ vựng và ngữ pháp đa dạng 

  Từ vựng và ngữ pháp trong giao tiếp Tiếng Anh giúp bạn hiểu được nội dung cuộc trò chuyện, có thể bộc lộ, diễn giải các suy nghĩ của mình với đối phương bằng tiếng Anh. Trước khi bắt đầu học Tiếng Anh giao tiếp, hãy chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng và ngữ pháp nhất định. Bạn có thể học những từ mới cơ bản, thường xuyên sử dụng nhất rồi bổ sung thêm trong quá trình luyện tập.

   Ngoài ra, bạn cũng nên nắm vững một số cấu trúc ngữ pháp như thì hiện tại, quá khứ, tương lai… để không bị sử dụng sai khi giao tiếp.

  4. Tìm hiểu và đăng ký một lớp học Tiếng Anh giao tiếp

  Nhiều bạn cho rằng, chỉ cần tìm đúng các phương pháp, giáo trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản để tự học là có thể cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên khi tự học một mình tại nhà, bạn sẽ không có nhiều cơ hội để được luyện phản xạ. Do đó, bạn nên đăng ký các lớp học Tiếng Anh giao tiếp. Tại đây, bạn sẽ được luyện tập với bạn bè cùng lớp và với giáo viên của mình. 

  Một khóa học Tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng phản xạ

  Như thế, bạn sẽ được trực tiếp hướng dẫn phát âm chuẩn, sửa lỗi sai khi phát âm, nhấn câu, luyện tập các kỹ năng phản xạ trong giao tiếp từ giảng viên. Đồng thời, bạn còn có cơ hội được học hỏi các điểm mạnh trong giao tiếp từ các bạn cùng lớp, các từ vựng mới mà bạn chưa biết đến bao giờ hay cách sử dụng từ vựng trong các trường hợp đặc biệt. 

  Tham khảo ngay: Các khóa học Tiếng Anh giao tiếp tại Pasal

  5. Luyện tập giao tiếp bằng Tiếng Anh mỗi ngày

  Học gì cũng cần thực hành thì mới có hiệu quả. Ngay từ khi chuẩn bị học Tiếng Anh giao tiếp, bạn nên chuẩn bị tâm lý cần phải thực hành càng nhiều càng tốt.

  Vì vậy, bên cạnh việc dành thời gian tham gia các lớp học giao tiếp, bạn có thể đăng ký một số câu lạc bộ tiếng Anh hoặc các hoạt động cộng đồng, hoạt động tình nguyện để có thêm nhiều cơ hội được luyện tập…

  Bạn cũng có thể luyện tập với bạn bè hoặc thậm chí là với chính mình, nhưng tốt nhất hãy tìm cơ hội được thực hành với người bản xứ để tăng phản xạ nói tiếng Anh. Làm như vậy sẽ tạo cơ hội để bạn tiếp cận tiếng Anh trong thực tế, được thực hành giao tiếp với những chủ đề chân thực trong cuộc sống. 

  Tiếng Anh lúc này không còn là kiến thức hay lý thuyết khô khan trên sách vở, mà sẽ trở nên thật thú vị qua những câu chuyện từ những người bạn. Vì thế, hãy kiên trì luyện tập tiếng Anh giao tiếp hằng ngày để tăng sự tự tin và nâng cao phản xạ với tiếng Anh nhé!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết