Điểm danh 9 Blogs giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp thần tốc

Điểm danh 9 Blogs giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp thần tốc

08/03/2022

Nội dung chính

mục lục

  Điểm danh 9 Blogs giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp thần tốc

  Chúng ta đã biết  đến các phương pháp để luyện tập tiếng Anh giao tiếp như: tuyển tập  các podcast , phim truyền hình dài tập và thậm chí là các bài hát hay nhất để học tiếng Anh. "Vậy, tiếp theo là gì?. Blog chính là một nguồn học mà bạn đang tìm kiếm tiếp theo. Từ những người viết blog du lịch với văn phong dễ đọc và đầy cảm hứng đến những blog dành riêng để hoàn thiện ngữ pháp và vốn từ vựng của bạn. Hãy cùng xem những Blogs sau đây mà Pasal gợi ý nhé!

  Học tiếng Anh qua Blogs hiệu quả, thú vị

  BBC Learning English

  Kể từ thời điểm ban đầu, những người dẫn chương trình truyền hình và đài phát thanh của BBC đã nói bằng tiếng Anh - Anh hoàn hảo, và các bài báo của BBC được viết với ngữ pháp chuẩn xác. Bên cạnh đó, Blog Học tiếng Anh của BBC có hàng trăm video, bài báo và bài tập dễ dàng miễn phí để giúp mọi người từ người mới bắt đầu đến người nói tiếng Anh gần bản ngữ hoàn thiện khả năng nắm bắt ngôn ngữ của họ.

  Perfect English Grammar

  Với bộ sưu tập các bài tập ngữ pháp tiếng Anh ngắn, nhiều tương tác, blog tuyệt vời này sẽ kiểm tra bạn về một loạt các chủ đề từ động từ bất quy tắc đến cách sử dụng thì hoàn thành. Định dạng tương tác của blog làm cho các quy tắc ngữ pháp phức tạp trở nên thú vị; nhưng, để đảm bảo bạn gắn bó với nó, có lẽ tốt nhất bạn nên chia nhỏ theo từng phần học hằng ngày. 

  English with a Twist

  Niềm đam mê làm cho việc học trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu giáo viên của bạn có niềm đam mê với tiếng Anh thì bạn cũng sẽ đang ở trong một thời gian đầy nhiệt huyết. English with a Twist là một blog học tiếng Anh tuyệt vời của tác giả có tên Shanthi Kumaraswamy Streat.

  Cô ấy rất thích có cơ hội chia sẻ sự nhiệt tình của mình đối với ngôn ngữ và văn học Anh. Điều đó được thể hiện rất rõ trong các bài đăng thông tin và giải trí của cô ấy bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Chúng bao gồm các bài đăng về mùa đông, các thể loại phim, các khía cạnh của ngữ pháp và các mẹo để cải thiện kỹ năng viết email. Các bài viết sử dụng tốt đồ họa và hình ảnh, và các cụm từ chính được đánh dấu rất dễ cho những người học ngôn ngữ theo dõi


  Có một sự thật rằng, Shanthi đã theo đuổi sự nghiệp ngôn ngữ kể từ khi cô rời ngành dịch vụ tài chính vào năm 2009. Vậy nên đây cũng chính là động lực trả lời cho câu hỏi “Liệu học tiếng Anh có bao giờ là muộn?”

  Reallife English

  Trang blog này phù hợp cho người mới bắt đầu, người trung cấp và người nói tiếng Anh nâng cao.

  RealLife English đặt học viên vững chắc vào vị trí quan trọng trong quá trình học của họ bằng các video, podcast và blog. Phần blog rất rộng lớn và được cập nhật liên tục với các bài học và hiểu biết về văn hóa. Các câu ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

  Mỗi bài viết được chia thành một số phần nhỏ để dễ dàng theo học. Đây là một hình thức văn phong thông minh giúp học sinh không cảm thấy bị choáng ngợp. Các blog được chia thành nhiều mục khác nhau như thủ thuật lưu loát, ngữ pháp, phản xạ văn hóa, tiếng lóng và lối sống tiếng Anh. 

  English with Jo

  Với các bài viết về tiếng Anh thương mại, cụm động từ, từ vựng và hơn thế nữa, English with Jo là một nguồn thông tin và học tập phong phú. Đây là một loạt blog tuyệt vời thu hút sinh viên ngôn ngữ với các bài đăng được xây dựng tốt. Ngoài ra còn có sử dụng tốt các video và thông tin rõ ràng và chính xác.

  Nhiều bài viết được chia thành các phần ngắn. Đầu tiên là một đoạn văn về chủ đề của bài báo. Tiếp theo là video, phần từ vựng và đoạn văn về thành ngữ và cách diễn đạt.

  Các bài viết kết thúc với một loạt các câu hỏi đều sử dụng một cụm từ chính được đề cập trong văn bản.

  ABA English

  Đây là một blog học tiếng Anh ấn tượng với nhiều cơ hội để người học trau dồi kỹ năng tiếng Anh của mình. Các bài đăng là sự kết hợp giữa văn bản và video và chúng bao gồm sự kết hợp giữa nhiều chủ đề khác nhau.
  Ví dụ, có các bài viết về mẹo phát âm, tiếng lóng ghép vần cockney và học tiếng Anh với lời bài hát. 

  Học sinh xem một đoạn video và sau đó điền vào các từ còn thiếu của bảng điểm tiếp theo. Điều đó sẽ giúp bạn luôn cố gắng!

  World of Wanderlust

  Từ những địa điểm ăn uống tốt nhất đến những địa điểm bí mật nhất định phải đến, World of Wanderlust có đầy đủ các mẹo nội bộ để giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của mình. Bao phủ khắp mọi nơi từ Hoa Kỳ đến Costa Rica và Nhật Bản, đây là một blog tuyệt vời dành cho những ai yêu thích tìm hiểu về văn hóa muốn luyện tập tiếng Anh của họ một cách dễ dàng bằng cách đọc hàng giờ.

  The Londoner

  The Londoner là một trong những blog phổ biến nhất của Vương quốc Anh của tác giả mang tên Rosie; bao gồm tất cả mọi thứ về phong cách sống, từ chia sẻ công thức nấu ăn và mẹo phong cách đến trò chuyện về chú chó (hoàn toàn tuyệt đẹp) của cô ấy khi họ khám phá London. Đây là một bài đọc hấp dẫn với hỗn hợp các câu phức tạp và mô tả chi tiết - hoàn hảo cho những người nói tiếng Anh trình độ trung cấp. Nhưng, hãy cảnh báo trước, bạn sẽ phải ghen tị với những bức ảnh mặc quần áo đẹp và những bữa ăn ngon miệng của cô ấy.


  The Young Adventuress

  Với những lời thú nhận vui nhộn, chân thực và những câu chuyện kỳ ​​quặc lấp đầy các trang của The Young Adventuress, thật dễ dàng để dành hàng giờ để đọc blog này. Nhưng, có một lý do khác khiến người dùng yêu thích blog này: cô ấy đã nỗ lực và chuyển ra nước ngoài - và cô ấy yêu nó! Người Mỹ này hiện gọi New Zealand là quê hương, vì vậy có rất nhiều lời khuyên tuyệt vời về việc chuyển đến một quốc gia khác. Nếu bạn cần một chút cảm hứng trước khi đăng ký chương trình du học mà bạn luôn yêu thích, đừng tìm đâu xa.

  My English Teacher.eu 

  Trang blog này thu hút bạn ngay từ đầu. Blog có bố cục đầy màu sắc, rất bắt mắt.

  Khi bạn đi sâu vào nội dung, bạn sẽ nhận được phần thưởng là sự kết hợp phong phú của các bài báo. Chúng bao gồm mọi khía cạnh của ngôn ngữ, từ ngữ pháp và cách phát âm đến thành ngữ và những lỗi phổ biến cần tránh.

  Một số bài đăng sử dụng đồ họa chất lượng cao theo cách hấp dẫn và giải trí. Điều này thực sự giúp củng cố việc học.

  Người mới bắt đầu và người trung gian sẽ tận dụng tối đa các blog này. Tuy nhiên, chúng cũng có thể đóng vai trò bổ trợ tuyệt vời cho người nói tiếng Anh nâng cao.

  Trên đây là top 9 blogs không chỉ giúp bạn mở rộng kiến thức về tiếng Anh mà còn tạo nên hứng thú và thói quen học tập ngoại ngữ và tìm hiểu văn hóa của vùng đất mới. Hy vọng bài viết trên bổ ích đối với bạn!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết