EFFORTLESS ENGLISH & PRONUNCIATION WORKSHOP - GIAO TIẾP HIỆU QUẢ TRONG 3 THÁNG

EFFORTLESS ENGLISH & PRONUNCIATION WORKSHOP - GIAO TIẾP HIỆU QUẢ TRONG 3 THÁNG

14/03/2022

Nội dung chính

mục lục

  EFFORTLESS ENGLISH & PRONUNCIATION WORKSHOP - GIAO TIẾP HIỆU QUẢ TRONG 3 THÁNG

  Thành thạo tiếng Anh sau 3 tháng bằng phương pháp nào?

  Người học tiếng Anh luôn mong muốn học và thành thạo  một ngôn ngữ mới thật nhanh. Tuy nhiên, để hiểu được cách sử dụng ngôn ngữ và nguồn từ vựng lớn trong một thời gian ngắn không phải là điều dễ dàng. May mắn thay, nếu bạn biết cách sắp xếp lịch học của mình, bạn sẽ có được sự cải thiện về khả năng  tiếng Anh của mình chỉ trong vài tháng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây Pasal sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả trong vòng 3 tháng.

  Chọn lựa phương pháp học phù hợp

  Việc lựa chọn phương pháp học tiếng Anh giống như "kim chỉ nam" trên hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn. Nó sẽ có ảnh hưởng 80% đến hiệu quả của bạn. Hãy xem xét một phương pháp tối ưu hóa và điều chỉnh nó cho phù hợp với khả năng và mốc thời gian của bạn. 

  Phương pháp học bao gồm luyện tập cách phát âm nâng cao (ngữ điệu, âm điệu, âm vị, vần và câu), mở rộng vốn từ vựng (nếu vốn từ vựng chưa đủ rộng, hãy học từ vựng theo chủ đề, bắt đầu từ khó và học các cụm từ không thể thay thế trong câu) và phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh do thiếu môi trường rèn luyện, hãy biến những từ vựng đã học thành một câu hoàn chỉnh, sau đó đặt tất cả các câu hỏi có thể cho câu nói đó.

  Đừng chỉ sử dụng một cách để học tiếng Anh. Sử dụng nhiều phương pháp khác nhau sẽ giúp ích cho tất cả các bộ phận của não (đa trí tuệ). Ví dụ: nếu bạn đang học từ vựng mới, hãy tạo một bản đồ từ, mô tả một bức tranh, lập danh sách và nghiên cứu từ vựng đó, hãy gõ các từ năm lần. Tất cả các phương pháp này kết hợp với nhau sẽ giúp củng cố việc học của bạn.

  Học tiếng Anh bằng cách chọn các chủ đề mà bạn quan tâm

  Một trong những điều quan trọng nhất cần làm là học tiếng Anh hiệu quả bằng cách sử dụng các chủ đề mà bạn thích. Điều này sẽ giúp tạo động lực cho bạn vì bạn cũng sẽ học về một chủ đề mà bạn cảm thấy hứng thú khi học tiếng Anh. Bởi lẽ hành trình học tiếng Anh cần nhát là sự kiên trì và nhiệt huyết của bạn.

  Có thể lựa chọn học tiếng Anh qua bài hát. Bài hát yêu thích không chỉ giúp đánh thức tâm trí của bạn và đưa bạn vào tâm trạng tích cực để học tiếng Anh, mà lời bài hát có thể giúp bạn mở rộng kỹ năng của mình. 

  Các bài hát hầu như luôn chứa rất nhiều từ vựng, cụm từ và cách diễn đạt hữu ích. Ngôn ngữ được sử dụng trong các bài hát rất gần gũi với đời sống thường ngày nên bạn hoàn toàn có thể tích lũy từ vựng cho việc giao tiếp đời thường.  m nhạc cũng có một khả năng kỳ lạ ghi nhớ trong đầu chúng ta, vì vậy điều này có thể giúp bạn ghi nhớ những từ mới tiếng Anh của mình.

  Học tiếng Anh với bạn bè

  Không có gì bằng có một vài người bạn để học tiếng Anh cùng nhau. Bạn có thể thực hành các bài tập cùng nhau, trò chuyện cùng nhau (bằng tiếng Anh!), Và khi bạn học tiếng Anh cùng nhau, giúp đỡ nhau những bài tập mà bạn có thể không hiểu.

  Scrabble là một trò chơi nhóm cổ điển mà bạn có thể chơi với bạn bè của mình, trong đó người chơi sử dụng các ô chữ ngẫu nhiên để tạo ra các từ theo kiểu ô chữ. Đó là một cách tuyệt vời để củng cố vốn từ vựng tiếng Anh của bạn và cũng có phiên bản Scrabble Junior dành cho người mới bắt đầu. Chơi Scrabble thách thức bạn thực sự suy nghĩ bằng tiếng Anh khi bạn cố gắng tìm ra các từ khác nhau bằng cách sử dụng bộ chữ cái của mình.

  Ngoài ra bạn có thể thực hành nói và chat với bạn bè qua mạng xã hội bằng tiếng Anh, điều này sẽ giúp bạn làm quen có thêm tư duy khi giao tiếp tiếng Anh.

  Làm quen với ngôn ngữ

  Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả và dễ dàng là hoàn toàn đắm mình vào ngôn ngữ này. Tìm một đài phát thanh nói tiếng Anh để nghe, xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình nói tiếng Anh hoặc vây quanh bạn với những người đang trò chuyện bằng tiếng Anh. Điều này không chỉ giúp ích cho kỹ năng nghe của bạn mà còn có thể cố gắng tự phát âm các từ trong ngữ cảnh để cải thiện kỹ năng nói của mình. Với công nghệ và ứng dụng hiện đại, điều này có thể được thực hiện ở mọi nơi.


  Không bao giờ bỏ cuộc.

  Đôi khi bạn sẽ cảm thấy bản thân chán nản và ghét học tiếng Anh. Bạn nên nghĩ về những lợi ích của tiếng Anh đối với tương lai của bạn nếu bạn có thể nói tiếng Anh thành thạo. Cố gắng làm cho việc học tiếng Anh trở nên vui vẻ nhất có thể. Tự thưởng cho bản thân một điều gì đó vui vẻ khi bạn hoàn thành một bài học. Ví dụ: bạn tự nhủ nếu mình học xong bài này thì mình sẽ tự thưởng cho mình một clip vui để thư giãn.

  Tham gia khóa học giao tiếp tại Pasal

  Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn và định hướng thì những khóa học giao tiếp tại Pasal sẽ giúp bạn thành thạo tiếng Anh giao tiếp chỉ trong vòng 3-6 tháng.

  Chuẩn hóa ngữ âm, âm điệu với phương pháp Pronunciation Workshop

  Pronunciation Workshop là hệ thống học ngữ âm được sáng lập bởi Paul S. Gruber, một chuyên gia trị liệu về ngôn ngữ nổi tiếng thế giới. Hiện nay, với hệ thống này, Paul S. Gruber đã giúp cho hàng triệu người học tiếng Anh trên toàn thế giới có thể tự tin phát âm chuẩn Anh - Mỹ.

  Tham gia khóa học bạn sẽ được:

  • Nói tiếng Anh đúng ngữ điệu và giàu cảm xúc hơn

  • Phát triển khả năng suy nghĩ và phản xạ với tiếng Anh trong giao tiếp
  • Ghi nhớ từ vựng và cấu trúc nhanh hơn, áp dụng được trong thực tế
  • Phát triển toàn diện khả năng Nói tiếng Anh, kể lại câu chuyện, thuyết trình, giao tiếp tự tin các chủ đề thông dụng

  Tham khảo thêm khóa học tại đây

  Tăng phản xạ giao tiếp tiếng Anh với Effortless English 

  Hệ thống học tiếng Anh Effortless English được sáng lập bởi TS A.J. Hoge sau nhiều năm giảng dạy. Hiện nay, phương pháp này đã được áp dụng thành công trên 54 quốc gia và giúp cho hàng triệu người trên thế giới cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

  Tham gia khóa học bạn sẽ được:

   

  • Nói tiếng anh bằng sự phản xạ một cách tự nhiên nhất . Ngữ âm đúng điệu tự nhiên xuất hiện cùng ngôn ngữ hình thể
  • Từ bỏ dịch nghĩa Việt - Anh trước khi giao tiếp
  • Ghi nhớ từ vựng bằng những Trò chơi, hình ảnh, hoạt động thực tế vui nhộn
  • Phát triển toàn diện khả năng Nói tiếng Anh, kể lại câu chuyện, thuyết trình, giao tiếp tự tin các chủ đề có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày

  Xem thêm chi tiết khóa học tại đây

  Tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn không phải là điều quá khó. Chỉ cần bạn quyết tâm và sắp xếp, lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích với bạn!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết