CÁC LƯU Ý VỀ LỊCH THI IELTS 2022 - BÀI THI ACADEMIC (HỌC THUẬT)

CÁC LƯU Ý VỀ LỊCH THI IELTS 2022 - BÀI THI ACADEMIC (HỌC THUẬT)

09/06/2023

Nội dung chính

mục lục

  Pasal xin được gửi đến bạn lịch thi IELTS 2022 tại Hội đồng Anh (British Council) và IDP và các lưu ý về địa điểm thi, thời gian, lệ phí thi cũng như cần chuẩn bị gì trước khi thi. Để có thể đạt được kết quả tốt nhất, hãy nhanh chóng đăng ký ôn thi IELTS tại hệ thống luyện thi IELTS duy nhất tại Việt Nam độc quyền phương pháp Simon Corcoran.

  Lịch thi IELTS năm 2022

  Tại Việt Nam hiện nay có hai tổ chức là Hội đồng Anh (British Council - BC) và IDP điều hành các kỳ thi IELTS tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và 20 địa điểm thi khác trên toàn quốc.

  Pasal thông tin về lịch thi IELTS hình thức Academic tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong năm 2022 như sau:

  • Phần thi Nghe, Đọc, Viết sẽ cùng được thực hiện trong 1 ngày ấn định.

  • Phần thi Nói cũng có thể thực hiện trong cùng 1 ngày với ba kỹ năng trên hoặc trong thời gian 1 tuần trước hoặc sau ngày thi 3 kỹ năng trên.

  Tổ chức thi sẽ thông báo cụ thể với bạn về lịch thi các kỹ năng nếu có.

  Lịch thi IELTS Academic quý 4/2022

  Lịch thi IELTS 2022 tại BC Hà Nội & TP.HCM:

  Tháng

  Ngày

  Tháng 10 năm 2022

  08, 13*, 22, 29*

  Tháng 11 năm 2022

  05, 10*, 19, 26*

  Tháng 12 năm 2022

  03*, 08, 10, 17*

   

  Lịch thi IELTS 2022 tại IDP Hà Nội & TP.HCM:

  Tháng

  Ngày

  Tháng 10 năm 2022

  08, 13*, 22, 29*

  Tháng 11 năm 2022

  05, 10*, 19, 26*

  Tháng 12 năm 2022

  03*, 08, 10, 17*


  Địa điểm đăng ký thi IELTS

  Các bạn có thể đăng ký trực tuyến hoặc trực tiếp tới văn phòng của British Council và IDP để đăng ký thi.

  Lệ phí thi IELTS

  Theo IDP và British Council đã thông báo chính thức, thông tin lệ phí thi IELTS tăng lên 5.000.000đ là không chính xác. Lệ phí thi IELTS vẫn duy trì ở mức 4.750.000đ/1 lần thi, không thay đổi từ tháng 11/2016.

  Cần chuẩn bị gì trước khi đi thi?

  Mang đầy đủ giấy tờ: Trước khi đi thi bạn hãy cẩn thận kiểm tra lại xem đã mang đủ các loại giấy tờ sau chưa:

  • CCCD hoặc CMND đối với thí sinh Việt Nam và hộ chiếu đối với thí sinh nước ngoài

  • Giấy báo dự thi

  Bạn không cần thiết phải chuẩn bị giấy, tẩy và bút vì trước khi vào phòng thi, hội đồng thi sẽ cung cấp bút chì và tẩy cho bạn. Bài thi IELTS phải được hoàn thành 100% bằng bút chì với hình thức thi trên giấy. 

  Tuyệt đối không được phép tài liệu, các thiết bị điện tử (điện thoại, đồng hồ thông minh, tai nghe,..) vào phòng thi.

  Có mặt tại địa điểm thi ít nhất 30 phút trước giờ thi: Bạn nên đến sớm để hoàn thành các thủ tục dự thi, check-in cũng như tránh tâm lý bị vội, ổn định tinh thần để đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ địa điểm thi vì địa điểm thi và nơi đăng ký thi là 2 địa điểm thi khác nhau.

  Sẵn sàng về mọi mặt: Bên cạnh việc ôn luyện kĩ càng về mặt kiến thức, hãy chuẩn bị tốt về mặt tâm lý. Trước ngày thi bạn nên đi ngủ sớm, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và tránh ăn các thực phẩm có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa. Về trang phục, lựa chọn các trang phục thoáng mát, thoải mái nhưng vẫn đảm bảo lịch sự, chỉn chu bởi bạn sẽ cần phải chụp ảnh trước lúc thi để đảm bảo danh tính. Không nên trang điểm quá đậm hay đeo phụ kiện cầu kỳ.

  Kỳ thi sẽ được diễn ra liên tục trong 2 tiếng 40 phút cho cả ba kỹ năng Nghe, Đọc và Viết (không có thời gian giải lao) nên hãy đem theo một chai nước trong suốt, không dán nhãn mác để cấp ẩm cho cơ thể. Nhưng cũng đừng uống nhiều quá để tránh phải xin ra ngoài giữa giờ thi nhé!

   

  Pasal tự hào là đối tác ĐỘC QUYỀN của chuyên gia Simon Corcoran tại Việt Nam, cam kết giúp bạn chinh phục được mục tiêu IELTS của mình với một lộ trình học tinh gọn - hiệu quả và tối ưu chi phí.

  Tham gia test thử trình độ tiếng Anh và học thử miễn phí cùng PASAL tại đây.

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết