Các bài hát bảng chữ cái tiếng Anh dễ học dễ nhớ nhất

Các bài hát bảng chữ cái tiếng Anh dễ học dễ nhớ nhất

30/09/2022

List các bài hát bảng chữ cái tiếng Anh giúp bé nhanh nhớ mặt chữ

Lựa chọn lý tưởng giúp trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh dễ nhất chính là qua các công cụ giải trí như ca nhạc, phim hoạt hình, truyện tranh… Trong đó, các bài hát bảng chữ cái tiếng Anh sẽ giúp các bé biết và nhớ mặt chữ cái nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những bài hát bảng chữ cái tiếng Anh mà cha mẹ có thể tham khảo.

Bài hát bảng chữ cái tiếng Anh dễ học dễ nhớ nhất

1. The ABC song

Bài hát The ABC song phần nào đó sẽ giúp các bé nhận biết bảng chữ cái và tiếp xúc bước đầu với tiếng Anh. Bố mẹ nên ưu tiên việc tạo sự tò mò và ham học hỏi cho các bạn nhỏ. Bố mẹ hãy bật các bài hát vui vẻ, nhịp điệu vui tươi, hình ảnh bắt mắt và có hiện các chữ cái chậm đủ để bé có thể ghi nhớ. Đơn cử như bài hát The ABC song.

2. The Alphabet is so much fun

Bài hát bảng chữ cái tiếng Anh The Alphabet is so much fun có giai điệu vui nhộn, tiết tấu sôi động. Bài hát này chính là bước đầu trẻ biết đến Anh ngữ qua cách phát âm chuẩn của người bản xứ.

3. The Alphabet Chant + More

Sau khi bé đã quen thuộc với bảng chữ cái, hãy thử sức bé ở cấp độ tiết tấu nhanh hơn. Bài hát The alphabet chant + more với tiết tấu nhanh hơn sẽ giúp bé có phản xạ với các chữ cái và kích thích sự hứng khởi cho con. Ngoài ra trong clip nhạc việc tạo hình chữ cái bằng tay cũng là một cách hay ho, dùng cử chỉ để nhớ hình ảnh.

4. Phonics song with two words

Nắm chắc bảng chữ cái rồi, đến lúc cho bé học các từ vựng theo đúng thứ tự của bảng chữ cái. Đồng thời các bạn nhỏ sẽ được rèn tư duy, tạo phản xạ và khám phá cái mới. Ba mẹ hãy bật cho con bài hát Phonics song with two words nhé!

5. Apples and bananas

Ngoài ra, một gợi ý khác cho các con để học bài hát chữ cái tiếng Anh cho bé là Apples and Bananas. Đây là bài hát với nhịp điệu vui tươi và đầy bất ngờ chắc chắn sẽ giúp con thích thú khi học bảng chữ cái.

Trên đây là những bài hát bảng chữ cái tiếng Anh giúp bé nhớ nhanh mặt chữ. Thay vì cách học truyền thống nhàm chán, bố mẹ hãy thử phương pháp mới này cho các bé nhé! Bố mẹ hãy giúp con có thêm phản xạ và tư duy tiếng Anh khi còn bé và tham khảo ngay các khóa học tiếng Anh tại Pasal.

Bình luận bài viết