Bí quyết luyện thi IELTS 8.0 thành công

Bí quyết luyện thi IELTS 8.0 thành công

10/06/2023

Nội dung chính

mục lục

  "Học thế nào để đạt điểm IELTS cao" là câu hỏi được nhận nhiều nhất trên các diễn đàn học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng hiện nay. Câu trả lời ở đây còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ tiếng Anh, sự tập trung và chăm chỉ của bạn. Dưới đây là một số bí quyết tự học IELTS 8.0 hiệu quả từ Pasal, các bạn hãy tham khảo nhé!

  Lập kế hoạch chinh phục mục tiêu IELTS

  Trước khi tìm hiểu các bí quyết để luyện thi IELTS giúp đạt điểm cao, các bạn cần tự lập ra cho mình một kế hoạch ôn tập phù hợp với bản thân và nghiêm chỉnh thực hiện theo mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt điểm số cao hơn trong kỳ thi IELTS.

  Bí quyết luyện thi IELTS điểm cao là lập kế hoạch ôn tập rõ ràng

  Một vài bí quyết nhỏ dành cho bạn khi lập kế hoạch đó là:

  • Hãy lập danh sách những việc cần làm cho quá trình luyện thi IELTS, nhớ rằng càng cụ thể càng tốt. Chẳng hạn như ngày hôm nay học kỹ thuật cho phần Task 2 trong bài thi IELTS Speaking bằng cách nghe 1 Podcast, đọc 4 bài báo tiếng Anh và làm 1 bài kiểm tra thực hành.

  • Đồng thời hãy sử dụng một cuốn lịch để bàn để đánh dấu quá trình tự học của bản thân, những điều bạn đã làm được và chưa làm được so với mục tiêu đề ra trong kế hoạch.

  • Nếu bạn bỏ lỡ một điều gì đó, hãy kiên trì bắt đầu lại.

  Nếu bạn làm theo những bí quyết ở trên, tức là bạn đã chuẩn bị nhiều hơn cho kỳ thi IELTS so với 95% số người đang luyện thi IELTS hằng ngày mà không có kế hoạch.

  Xem thêm: 10 lời khuyên luyện thi IELTS từ cựu giám khảo Simon Corcoran

  Những bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS

  • IELTS là bài kiểm tra cả bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chính vì vậy, nếu bạn đang yếu kỹ năng nào hơn, bạn nên tập trung rèn luyện nhiều cho kỹ năng đó. Vậy nhưng vẫn cần đảm bảo ôn luyện đồng đều cả 4 kỹ năng nhé!

  Ví dụ: Điểm IELTS Reading của bạn là 4.5 trong khi các kỹ năng khác trên 5.5 thì bạn hãy cố gắng dành nhiều thời gian hơn để cải thiện kỹ năng đọc của mình.

  Bí quyết luyện thi IELTS 8.0

  • Cùng với đó, bạn hãy dành ít nhất 10 Collocations tiếng Anh và từ vựng mới về các chủ đề phổ biến trong bài thi IELTS như: Giáo dục, công việc, phương tiện truyền thông, y tế, môi trường,  năng lượng, giao thông, nhà cửa, con người,…).

  • Ngoài ra, nếu trình độ IELTS của bạn đang ở band 6.0 - 6.5 thì bạn chỉ cần học thêm một số kỹ thuật làm bài và thường xuyên rèn luyện bằng cách làm các đề thi IELTS thì điểm số sẽ có thể nâng lên 7.0 - 7.5.

  Bạn có thể sử dụng các bài thi IELTS thực tế trong bộ sách Cambridge IELTS (từ quyển 8 đến quyển 12) để thực hành tại nhà. Ngoài ra, một số quyển sách luyện thi IELTS bạn có thể tham khảo như: How to Maximize Your Score, The Official Cambridge Guide to IELTS trên các trang thông tin.

  Những phương pháp tự học IELTS 8.0 hiệu quả

  • Cố gắng dành ít nhất bốn tiếng mỗi ngày và một giờ cho mỗi kỹ năngcủa đề thi IELTS.

  • Đối với những phần khó hoặc các kỹ năng bạn yếu hơn, hãy dành nhiều thời gian hơn để luyện tập và thực hành.

  • Đừng bỏ qua các lỗi sai mà hãy nghiên cứu và giải thích về chúng. Khi bạn mắc càng nhiều lỗi sai, bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn và ghi nhớ chúng lâu hơn.

  • Luyện tập ngữ pháp với những cấu trúc phức tạp và các từ vựng khó bằng cách đặt câu có ngữ cảnh cụ thể. Điều này một phần sẽ giúp bạn cải thiện điểm số đáng kể. 

  • Luyện thi IELTS bằng cách xem phim tiếng Anh thay cho những giờ học khô khan, nhàm chán. Xem phim để học giúp bạn vừa giải trí nhưng cũng vừa là để ôn luyện mà không hề cảm thấy bị áp lực.

  Xem thêm: TỔNG HỢP NHỮNG BỘ PHIM TIẾNG ANH HOT NHẤT GIÚP LUYỆN THI IELTS

  Một số bí quyết thực hành từ vựng tiếng Anh trong quá trình luyện thi IELTS

  • Sử dụng một cuốn sổ nhỏ để viết các từ vựng mới và định nghĩa hoặc ghi chú cần thiết vào đó.

  • Hãy thường xuyên sử dụng từ mới trong các hoạt động hàng ngày để biết tình huống, ngữ cảnh sử dụng từ phù hợp.

  • Tạo liên kết hình ảnh với những từ vựng mới để ghi nhớ lâu và dễ dàng.

  • Nhờ bạn bè hoặc giáo viên của bạn kiểm tra từ vựng mới hoặc sử dụng chúng để luyện nói hoặc viết IELTS.

  • Đọc thêm báo, tạp chí tiếng Anh như: World News, BBC, CNN, New York Times,... Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm quyển “How to boost your vocabulary score in IELTS writing and speaking”.

  • Tham khảo các kênh luyện nghe IELTS nổi tiếng trên Youtube như: Learn English with Emma, AcademicEnglishHelp, IELTS Ryan,...

  • Tìm hiểu cấu trúc đề thi IELTS và lên chiến lược chinh phục 4 phần thi: IELTS Listening, IELTS Speaking, IELTS Writing, IELTS Reading.

  Xem thêm: Học IELTS, lộ trình như nào cho đúng?

  Tóm lại, để tự học IELTS đạt điểm cao từ 8.0, bạn cần nghiêm túc đầu tư thời gian, ít nhất là 4 - 6 tiếng mỗi ngày để luyện tập, cố gắng luyện đều đặn các kỹ năng càng nhiều càng tốt và đừng quên cập nhật những bí quyết, phương pháp học IELTS mới nhất đến từ Pasal nhé. Chúc các bạn thành công!

  Tác giả: Nguyệt Minh - IELTS 7.5
  Giới thiệu về tác giả: Nguyệt Minh - IELTS 7.5
  ảnh tác giả

  Mình là Nguyệt Minh, với kinh nghiệm từng ôn thi IELTS và đạt 7.5, hy vọng rằng những gì mình chia sẻ trên đây có thể mang lại giá trị hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân. 

  Bình luận bài viết