Bạn cần những công cụ nào để tự học tiếng Anh?

Bạn cần những công cụ nào để tự học tiếng Anh?

19/05/2022

Nội dung chính

mục lục

  Bạn cần những công cụ nào để tự học tiếng Anh?

  Chúng ta đã nói rất nhiều về việc thiết lập mục tiêu và đo lường thành công của chúng ta, nhưng công cụ thực tế bạn sẽ sử dụng để tự dạy tiếng Anh là gì?

  Bạn cần những công cụ nào để tự học tiếng Anh?

  Công cụ trực tuyến

  Ứng dụng: Ứng dụng cho điện thoại thông minh của bạn rất hữu ích để tự học tiếng Anh . Cho dù đó là ứng dụng sử dụng trò chơi hay thuần túy mang tính giáo dục, thì các ứng dụng tốt nhất để học tiếng Anh là điều bắt buộc.

  Các khóa học trực tuyến: Nhiều khóa học trực tuyến rất tốt cho việc tự học tiếng Anh. Không có giáo viên thực tế, các khóa học tiếng Anh trực tuyến miễn phí này tự học theo nhịp độ, nghĩa là bạn có thể học nhanh hoặc chậm tùy thích.

  Từ điển trực tuyến: Từ điển trực tuyến hoặc thậm chí các ứng dụng từ điển tiếng Anh tốt nhất là một cách tuyệt vời để tra cứu một từ bạn không hiểu và dịch từ đó sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Tôi không đọc bất cứ thứ gì trực tuyến nếu không có từ điển trực tuyến được mở trên trình duyệt internet của tôi!

  Kênh YouTube: Bắt đầu thực hành nghe và hướng dẫn bằng video chưa bao giờ dễ dàng hơn thế! Bạn có thể học tiếng Anh dễ dàng trên YouTube ở mọi cấp độ.

  Trang web trao đổi ngôn ngữ: Hãy nhớ rằng việc nói tiếng Anh quan trọng như thế nào đối với sự tiến bộ của bạn? Bạn có thể luyện nói tiếng Anh trực tuyến và tìm một đối tác nói tiếng Anh trên các trang web trao đổi ngôn ngữ.

  Các công cụ ngoại tuyến

  Nhóm thực hành tiếng Anh: Mặc dù bạn đang có kế hoạch tự học tiếng Anh , nhưng không có nghĩa là bạn phải làm hoàn toàn một mình. Ở nhiều thành phố trên thế giới, thường có những nhóm người gặp nhau vào một thời điểm nhất định hàng tuần với mục đích luyện tiếng Anh. Có thể dễ dàng tìm thấy các nhóm trò chuyện này thông qua Google, báo chí hoặc trên các trang web cộng đồng.

  Từ điển: Từ điển trực tuyến có thể hơi thiếu thông tin chi tiết, do đó, từ điển ngoại tuyến, chi tiết là một bổ sung tuyệt vời. Tôi giới thiệu hai loại từ điển. Đầu tiên phải là một ngôn ngữ và chỉ bao gồm các từ và định nghĩa tiếng Anh bằng tiếng Anh. Từ điển thứ hai phải song ngữ và có hai ngôn ngữ: tiếng Anh cũng như các bản dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Ngoài ra còn có nhiều từ điển tiếng Anh cho android cung cấp chế độ ngoại tuyến.

  Hướng dẫn ngữ pháp: Hướng dẫn ngữ pháp là sách tham khảo ngữ pháp tiếng Anh cho phép bạn giải thích chi tiết các điểm ngữ pháp cũng như vô số bài tập thực hành.

  Flashcards: Flashcards có thể được sử dụng để thực hành chính tả, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh. Bạn có thể tạo các thẻ ghi nhớ thực hoặc sử dụng ứng dụng thẻ ghi nhớ tiếng Anh .
  Sổ tay:  Ghi chép của riêng bạn là điều quan trọng khi học tiếng Anh. Có một cuốn sổ, dù là vật lý hay kỹ thuật số, đều rất tốt để viết ra các từ vựng mới và giải thích các điểm ngữ pháp bằng từ ngữ của riêng bạn.

  Mẹo tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

  Đắm mình trong tiếng Anh  là hành động bao quanh bạn trong một ngôn ngữ để học nó một cách hiệu quả hơn. Việc hòa nhập có thể được thực hiện bằng cách chuyển đến một quốc gia hoặc thành phố nói tiếng Anh, nhưng bạn cũng có thể tự học tiếng Anh tại nhà . Đây là cách làm!

  Một trong những cách tốt nhất để bao quanh bạn với tiếng Anh là bao quanh bạn về thể chất. Điều này có nghĩa là bao phủ ngôi nhà của bạn trong nhãn hoặc Ghi chú sau nó. Chỉ cần viết tên của đồ vật, đồ đạc và địa điểm trên Ghi chú Đăng nó và đặt chúng xung quanh phòng để mỗi khi bạn sử dụng đồ vật đó hoặc đi vào phòng đó, bạn sẽ thấy tên của nó trên Ghi chú 

  Bạn cũng có thể sử dụng một chương trình máy tính để hoàn tất quá trình ngâm mình tại nhà. Với việc sử dụng phần mềm tiếng Anh , bạn có thể theo một khóa học tự hướng dẫn dạy bạn tiếng Anh bằng cách đưa bạn đến một nơi nói tiếng Anh.

  Một cách dễ dàng khác để hòa nhập tiếng Anh tại nhà là sử dụng các khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày của bạn và thực hiện chúng bằng tiếng Anh. Trên thực tế, đây có lẽ là cách thú vị nhất để đạt được sự đắm chìm.

  Ví dụ, bạn có yêu thích tin tức không? Đơn giản chỉ cần học tin tức tiếng Anh bằng cách xem hoặc đọc nó bằng tiếng Anh.

  Các bước tự học tiếng Anh tại nhà

  Bước 1: Tìm hiểu trình độ tiếng Anh của bạn.

  Cho dù bạn biết nhiều tiếng Anh, một chút tiếng Anh hay hoàn toàn không biết tiếng Anh, điều quan trọng là bạn phải biết khả năng tiếng Anh hiện tại của mình là gì. Điều này sẽ xác định những gì bạn đã biết, những gì bạn cần học và bạn cần học bao nhiêu để đạt được mục tiêu của mình.

  Bước 2: Lên kế hoạch học tập.

  Kế hoạch học tập về cơ bản là một bản đồ về cách bạn sẽ học ngôn ngữ tiếng Anh.

  Nói cách khác, nó sẽ giải quyết khoảng thời gian bạn muốn quá trình diễn ra và lượng thời gian bạn có thể cam kết mỗi ngày hoặc mỗi tuần.

  Nhưng đừng chỉ viết ra cam kết thời gian hàng ngày hoặc hàng tuần của bạn. Thay vào đó, hãy lập một kế hoạch cho những gì bạn sẽ làm trong mỗi buổi học. Bạn có thể lập kế hoạch trước nhiều tháng hoặc tạo chi tiết kế hoạch khi bạn thực hiện, nhưng bạn nên có một ý tưởng khá tốt về hướng đi của mình.

  Bước 3: Thu thập tài nguyên của bạn.

  Một phần của việc có một kế hoạch có cấu trúc là có tất cả các nguồn lực của bạn được chọn và sẵn sàng hoạt động.


  Bước 4: Tạo thói quen.

  Có một thói quen và tuân thủ nó là điều cần thiết để thành công trong việc tự học tiếng Anh.

  Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của Pasal sẽ hữu ích với bạn trong quá trình tự học tiếng Anh tại nhà. Đừng quên chia sẻ những tips hay ho mà bạn biết ở phía dưới phần bình luận nhé!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết