Bạn cần biết bao nhiêu từ để giao tiếp tiếng Anh ?

Bạn cần biết bao nhiêu từ để giao tiếp tiếng Anh ?

16/06/2022

Nội dung chính

mục lục

  Bạn cần biết bao nhiêu từ để giao tiếp tiếng Anh ?

  Bạn vẫn luôn thắc mắc rằng mình học bao nhiêu từ là đủ đẻ có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo trong đời sống hàng ngày. Trong bài viết dưới đây, Pasal sẽ giúp bạn làm rõ câu hỏi trên. Đừng vội bỏ qua nhé!

  Bạn cần biết bao nhiêu từ để giao tiếp tiếng Anh ?
   

  Số lượng từ tiếng Anh để nói tiếng Anh thành thạo

  Đây là một câu hỏi rất phổ biến và nó thay đổi tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. 

  • Có khoảng 100.000 họ từ trong ngôn ngữ tiếng Anh.
  • Một người nói tiếng Anh bản ngữ biết từ 10.000 họ từ (không được đào tạo) đến 20.000 (có học).
  • Giáo sư Paul Nation nhận thấy rằng một người cần biết 8.000-9.000 họ từ để thích đọc một cuốn sách.
  • Nghiên cứu những người học ngôn ngữ cho thấy rằng một người có lượng từ vựng gồm 2.500 họ từ bị động và 2.000 họ từ chủ động có thể nói một ngôn ngữ trôi chảy.

  Giả sử một người từ Mexico chuyển đến Mỹ khi 5 tuổi. Người đó biết tiếng Tây Ban Nha cơ bản và thông thạo cho một đứa trẻ 5 tuổi nhưng cuối cùng tiếng Anh sẽ trở nên thống trị. Người có ngôn ngữ đầu tiên là tiếng Tây Ban Nha này thực sự không biết nhiều từ tiếng Tây Ban Nha và phải học tiếng Tây Ban Nha để giữ được nó. 

  Học bao nhiêu từ tiếng Anh là đủ?

  Nếu mục tiêu của bạn là nói tiếng Anh trôi chảy, bạn không bắt buộc phải học 10.000 từ. 2.000 là đủ để bạn bắt đầu.

  Đây là một danh sách những điều cần cân nhắc trước khi học từ vựng. Trước khi học từ vựng, hãy hiểu sự khác biệt giữa mỗi từ trong một họ từ. Làm như vậy, bạn sẽ có thể hiểu cách sử dụng từ dễ dàng hơn. Họ từ là một nhóm các từ bắt nguồn từ cùng một cơ sở. Ví dụ, hoạt động, tích cực, hoạt động và hoạt động đều nằm trong cùng một họ từ.

  Có sự khác biệt giữa từ vựng bị động và từ vựng chủ động. Từ vựng thụ động được sử dụng trong đọc và nghe, nơi bạn đang tiếp nhận thông tin. Từ vựng chủ động được sử dụng trong viết và nói, nơi bạn đang cung cấp thông tin. Khi đọc, bạn có thời gian để suy nghĩ. Nếu bạn muốn trở nên trôi chảy, bạn không có thời gian để suy nghĩ bởi vì định nghĩa của trôi chảy là nói một cách trôi chảy và dễ dàng.

  Mục tiêu của bạn nên là tăng độ sâu của kiến ​​thức từ vựng của bạn thay vì chiều rộng của kiến ​​thức từ vựng của bạn. Có rất nhiều người học tiếng Anh biết 8.000 từ, nhưng họ không thể nói được một câu nào. Mặt khác, có những người chỉ biết 2.000 từ và họ có thể nói trôi chảy. Sự khác biệt là bạn biết một từ sâu đến mức nào. Biết 10.000 từ một cách thụ động sẽ không giúp ích gì cho bạn trong việc nói. Thay vào đó hãy tập trung học sâu 2.000 từ đầu tiên.

  Học từ vựng bằng cách ghi nhớ định nghĩa bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là một cách học từ không hiệu quả. Đúng hơn, đọc là cách tốt nhất để tăng vốn từ vựng của bạn. Học từ bằng cách nhìn từ trong câu. Bạn có thể tra từ trong từ điển, nhưng hãy nghiên cứu chúng trong câu chứ không phải bản thân từ.

  Các chiến lược xây dựng vốn “từ vựng chủ động” của bạn

  Dịch sách dành cho trẻ em là một trong những cách dễ nhất để bắt đầu sử dụng vốn từ vựng mới của bạn. Chọn một cuốn sách quen thuộc (có thể là cuốn sách bạn đã đọc bằng ngôn ngữ mục tiêu để giúp có thêm vốn từ vựng thụ động) và dịch nó sang ngôn ngữ bạn đang học.

  Trao đổi qua Skype và các buổi gặp mặt trao đổi thông tin:  Kiểm tra một số trang web trao đổi ngôn ngữ Skype hoặc tìm kiếm xung quanh các trang web như Couchsurfing và Meetup để biết các sự kiện trao đổi ngôn ngữ địa phương mà bạn có thể tham dự trực tiếp.

  Viết bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn: Viết  nhật ký chỉ dành riêng cho bạn và đừng lo lắng về độ chính xác hay chính tả — chỉ cần sử dụng các từ của bạn! Bạn cũng có thể trò chuyện với bạn bè trên mạng xã hội hoặc sử dụng các trang web như Lang-8 để nhờ người bản xứ kiểm tra bài viết của bạn.

  Tự nói chuyện với chính mình:  Đôi khi bạn là đối tác trò chuyện tốt nhất của chính mình. Tìm thời gian yên tĩnh để đọc hoặc xem một số tài liệu ngôn ngữ mục tiêu và nói ra hiểu biết của bạn về những từ mới bạn nghe được, chơi với nó cho đến khi bạn nghĩ rằng mình đã hiểu đúng.

  Việc học bao nhiêu từ vựng không quá quan trọng mà việc bạn phải nhớ được những từ đã học, phải biết thực hành với những từ mới học để có thế sử dụng thành thạo chúng trong các ngữ cảnh khác nhau và nhớ được các dạng của chúng như thế nào. 
   

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết