88 điều bạn có thể làm để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình

88 điều bạn có thể làm để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình

23/04/2022


88 điều bạn có thể làm để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình

Có vô vàn cách khác nhau để cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn, bạn có thể bắt gặp nhiều tips “hay ho” ở bất cứ nơi đâu. Trong bài viết này, Pasal sẽ chắt lọc và gợi ý 88 điều bạn có thể làm để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Đừng vội bỏ qua nó vì biết đâu  bạn sẽ tìm được phương pháp phù hợp cho bản thân mình nhé!

Làm thế nào để cải thiện trình độ tiên

Làm thế nào để cải thiện trình độ tiên

 1. Đừng sợ mắc sai lầm . Hãy tự tin. Mọi người chỉ có thể sửa lỗi của bạn khi họ nghe thấy bạn nói những gì. Hãy cố gắng nói và sử dụng tiếng Anh một cách rõ ràng nhất có thể nếu bạn muốn mình được người khác sửa sai.
 2. “Đắm mình” trong tiếng Anh. Đặt mình vào một môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn, nơi bạn có thể học một cách “thụ động”. Như bạn biết đấy, cách tốt nhất để học là thông qua việc nói và nghe hàng ngày.
 3. Thực hành mỗi ngày. Hãy lập cho mình một kế hoạch học tập. Quyết định xem bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian một tuần cho việc học và gắn bó với nó. Thiết lập một thói quen hay một thời gian biểu là một gợi ý hay ho cho điều này.
 4. Nói với gia đình và bạn bè của bạn về kế hoạch học tập của bạn. Nhờ họ “thúc đẩy”, nhắc nhở  bạn học và cũng để nhắc nhở họ “không làm gián đoạn quá trình học tập của bạn”.
 5. Thực hành 4 kỹ năng cốt lõi của tiếng Anh: nghe, nói, đọc và viết. Không nên chỉ quá tập trung vào một kỹ năng nào cả bởi lẽ tất cả các kỹ năng đều quan trọng như nhau, Chỉ nên dành nhiều thời gian hơn  khi bạn cảm thấy mình yếu kém và không tốt ở một ký năng nào đó mà thôi
 6. Giữ một cuốn sổ ghi chép các từ mới bạn học. Sử dụng chúng trong các câu và cố gắng nhắc lại chúng nhiều lần trong quá trình học và giao tiếp hàng ngày.
 7. Luyện tập hoặc học một bài mới ít nhất 1 lần/ngày.
 8. Ghi nhớ danh sách từ vựng là một trong những cách phổ biến nhất để học từ vựng cho bài kiểm tra. Tuy nhiên đây chỉ là một cách học ngắn hạn cho những kỳ thi gấp rút hoặc bài kiểm tra, Còn nếu bạn muốn ghi nhớ lâu thì không nên học từ vựng theo cách này
 9. Sử dụng đồng hồ sinh học của riêng bạn . Nếu bạn không phải là người học buổi sáng, hãy học vào buổi chiều hoặc buổi tối để có thể dạt được hiệu quả hơn.
 10. Bạn sẽ thấy các từ dễ nhớ hơn nếu bạn cố gắng nhớ một câu ví dụ có chứa từ đó thay vì chỉ sử dụng từ đó.
 11. Lên kế hoạch làm bài kiểm tra . Bạn sẽ thấy rằng mình làm việc chăm chỉ hơn khi cần học một thứ gì đó và thấy được sự tiến bộ của mình.Nói như vậy, tốt hơn hết là bạn không nên học  chỉ  để thi. Hãy nghĩ về mục tiêu lớn hơn . Bạn có thể làm gì khi có vốn tiếng Anh tốt? Chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện như thế nào?
 12. Đặt cho mình một mục tiêu dài hạn. Tập trung vào việc hướng tới nó. Hãy đặt cho mình những mục tiêu ngắn hạn và tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được từng mục tiêu đó.
 13. Tạo bầu không khí mà bạn muốn học, không phải vì bạn phải làm thế. Bạn sẽ học được nhiều hơn khi bạn đang học bởi vì bạn muốn.
 14. Biết điều gì phù hợp nhất với bạn. Hãy nghĩ về những phương pháp đã thành công cho bạn trong quá khứ và gắn bó với chúng thay vì tìm kiếm những phương pháp mới mẻ, được quảng cáo hay gợi ý bởi người khác bởi vì nó chưa chắc đã phù hợp với bạn.
 15. Tìm ra phương pháp học phù hợp với bạn . Nó có thể bằng cách ghi nhớ, đọc, nói, tóm tắt hoặc các phương pháp khác. Tìm ra cách bạn học tốt nhất. Nó có thể ở một nơi yên tĩnh một mình hoặc học nhóm.
 16. Đừng ngại đưa ra câu hỏi: Nếu bạn không hiểu điều gì đó, bạn phải hỏi ai đó. Yêu cầu giáo viên, bạn học hoặc bạn bè của bạn giúp đỡ.
 17. Đánh giá và review.Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để xem lại những điều bạn đã học trong quá khứ. Đây là bước rất quan trọng sau một quá trình tiếp thu kiến thức.
 18. Bạn không nên tự học hơn 30 phút mỗi lần. Hãy thường xuyên nghỉ ngơi , hít thở không khí trong lành và thư giãn giữa những giờ học căng thẳng.
 19. Đừng vội vàng. Tập trung vào cấp độ của bạn, nắm chắc từ cơ bản đến nâng cao, trành rơi vào tình trạng “hổng” hay thiếu kiến thức.
 20. Xem video hoặc clipj là một cách để học tiếng Anh thú vị hơn. Tốt hơn là sử dụng thứ gì đó mà bạn có thể xem lại để nắm bắt thông tin mà bạn có thể đã bỏ lỡ lần đầu tiên.
 21. Xem TV chỉ mang lại cho bạn cơ hội nghe chính xác điều gì đó lần đầu tiên. Điều này tốt hơn cho học sinh trình độ cao. Nó có thể là một phương pháp luyện tập tuyệt vời để nói với người bản ngữ tiếng Anh.
 22. Đọc tiếng Anh có sự phân loại theo trình độ. Những cuốn sách này được viết đặc biệt cho trình độ của bạn. Có rất nhiều thể loại và cuốn sách phù hợp với từng trình độ, bạn có thể xem trước review để lựa chọn trước khi “bắt tay” vào đọc một cuốn sách mới nhé. Ví dụ như sách dành cho trẻ em có từ ngữ dễ hiểu hơn và là một lựa chọn thay thế tốt cho những người đọc có trình độ tiếng Anh sơ cấp.
 23. Báo chí là một nơi tốt để tìm ra những cấu trúc thụ động. Đọc qua một bài báo và xem liệu bạn có thể tìm thấy các cấu trúc hay từ vựng quen thuộc không?
 24. Đọc để biết ý nghĩa chung trước . Đừng lo lắng về việc hiểu từng từ, sau khi đọc qua toàn bộ văn bản bạn có thể  quay lại và tra cứu các từ mới. Chậm nhưng chắc, bạn nhé!
 25. Đối với một từ bạn không hiểu trong một câu, hãy nhìn vào các từ khác xung quanh nó. Chúng sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý. Cố gắng đoán nghĩa từ ngữ cảnh chứ đừng vội tra nghĩa ngay khi bạn không hiểu.
 26. Học từ gốc . Họ sẽ giúp bạn đoán nghĩa của từ. Ví dụ:  scrib  = write,  min  = small
 27. Khi bạn học một từ mới, hãy nghĩ đến tất cả các dạng khác của nó :  Beautiful  (tính từ), beauty  (danh từ),  beautiful  (trạng từ).
 28. Học các tiền tố ( dis-, un-, re- ) và hậu tố (- ly, -ment, -ful ), chúng sẽ giúp bạn tìm ra nghĩa của từ và xây dựng vốn từ vựng của mình.
 29. Tiếng Anh, không giống như tiếng Nhật hoặc tiếng Pháp, sử dụng trọng âm của từ . Đối với các từ mới, hãy đếm các âm tiết và tìm trọng âm ở đâu. Chỉ một trọng âm cho mỗi từ và luôn ở trên một nguyên âm. Động từ hai âm tiết có trọng âm ở âm tiết thứ hai (là GIN ). Danh từ 2 âm tiết ( TEA cher) và tính từ ( HAP py) nhấn trọng âm đầu tiên.
 30. Sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể . 
 31. Đừng dịch sang tiếng Anh từ ngôn ngữ của bạn. Suy nghĩ bằng tiếng Anh để cải thiện sự trôi chảy của bạn. Nói chuyện với chính mình trước gương hàng ngày cũng là một gợi ý không tồi giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp.
 32. Bạn không thể học tiếng Anh từ một cuốn sách. Giống như lái xe ô tô, bạn chỉ có thể học thông qua việc thực hiện nó.
 33. Cách học ngữ pháp tự nhiên nhất là nói chuyện.
 34. Viết nhật ký hoặc blogs bằng tiếng Anh . Bắt đầu bằng cách viết một vài câu mỗi ngày và sau đó tập thói quen viết nhiều hơn từng ngày. Sẽ thú vị hơn nếu bạn bắt đầu một blog trực tuyến và chia sẻ các bài viết của bạn với mọi người.
 35. Để trở thành một nhà văn giỏi, hãy tạo thói quen nghĩ  nhiều ý tưởng và suy nghĩ ra giấy mà không cần lo lắng về ngữ pháp hoặc chính tả. Sau đó, suy nghĩ về cấu trúc. Cuối cùng là, viết bài của bạn bằng cách sử dụng ngữ pháp và chính tả tốt. Đừng quên đọc qua hoặc đưa cho người khác để kiểm tra lỗi sai.
 36. Hãy để ý đến dấu câu của bạn vì nó có thể thay đổi hoàn toàn những gì bạn đang cố nói. Kiểm tra sự khác biệt về ý nghĩa giữa hai câu này: "A woman without her man is nothing” và “A woman: without her, man is nothing”.
 37. Học các bài hát tiếng Anh và hát theo chúng để cải thiện độ trôi chảy và ngữ điệu… bạn đã thử chưa?
 38. Có được một người bạn hoặc sử dụng phòng trò chuyện, diễn đàn và các trang web cộng đồng . Nếu bạn không thể nói chuyện với ai đó bằng tiếng Anh, đây là lựa chọn tốt nhất 
 39. Shadowing: Nghe một vài câu sau đó lặp lại những gì bạn đã nghe. Tập trung vào nhịp điệu và ngữ điệu của người bản xứ khi nói.
 40. Bật đài tiếng Anh trong nhà của bạn. Ngay cả khi bạn không tích cực lắng nghe nó, bạn vẫn sẽ rèn luyện đôi tai của mình với cách lắng nghe thụ động này.
 41. Đọc to những gì bạn nghe và học được. Một lần nữa, điều này rất tốt cho ngữ điệu, phát âm và nhịp điệu.
 42. Không ai thích nghe giọng nói của chính mình, nhưng hãy dũng cảm và thử nó! Ghi âm giọng nói của bạn và lắng nghe cách phát âm và ngữ điệu của bạn. Nó sẽ giúp bạn xác định các khu vực vấn đề của bạn.
 43. Xin phép giáo viên  của bạn nếu bạn có thể ghi lại bài học của họ . Đây là một cách tuyệt vời để xem lại. Bạn cũng có thể nghe giáo viên của bạn nói về tốc độ và ngữ điệu chuẩn.
 44. Sử dụng từ điển Anh - Anh vì nó sẽ giúp bạn tiếp tục suy nghĩ bằng tiếng Anh và bỏ thói quen dịch sang tiếng mẹ đẻ khi giao tiếp. Nếu từ điển tiếng Anh - Anh có vẻ đáng sợ, thì có những từ điển dành cho người học dành cho sinh viên tiếng Anh ở trình độ của bạn.
 45. Đừng quá phụ thuộc vào từ điển của bạn. Từ điển của bạn nên là một trợ giúp, không phải là giáo viên chính của bạn. Cố gắng đoán nghĩa của từ thay vì đi thẳng vào từ điển của bạn.
 46. Đừng bỏ cuộc! Lạc quan lên! Đôi khi bạn sẽ cảm thấy rằng mình học không đủ nhanh. Mọi người đều cảm thấy như thế này, đừng lo lắng về điều đó. Cuối cùng thì bạn sẽ đến đó.
 47. Nếu bạn cảm thấy lo lắng khi nói, hãy hít thở sâu hai lần trước khi nói điều gì đó. Bạn sẽ nói tốt hơn khi cảm thấy thư giãn.
 48. Hãy duy trì động lực cho bản thân bằng cách nhìn lại sách giáo khoa và tài liệu mà bạn đã sử dụng trước đây. Bạn sẽ ngạc nhiên khi cảm thấy nó đơn giản hơn bạn nghĩ. Khi đó chúc mừng bạn, bạn đã có sự tiến bộ rồi đấy!
 49. Bạn không bao giờ quá trẻ hoặc quá già để bắt đầu học tiếng Anh. Chưa bao giờ là quá muộn để bắt đầu, chỉ là bạn chư thực sự quyết tâm.
 50. Sự chần chừ có thể cản trở bạn thành công. Để ngừng trì hoãn , điều quan trọng là bạn phải hiểu việc trì hoãn là để trốn tránh việc học hay đó là thói quen xấu của bạn.
 51. Nếu bạn chưa đạt được kết quả như mong muốn, không phải vì bạn kém ngoại ngữ mà là do bạn chưa tìm ra cách học phù hợp cho riêng mình .
 52. Sử dụng tài nguyên phù hợp với trình độ của bạn . Không sử dụng các văn bản / bài tập nghe quá khó hoặc quá dễ. Sử dụng những vật liệu thách thức bạn nhưng không làm bạn nản lòng.
 53. Đừng lo lắng về việc làm cho giọng của bạn trở nên hoàn hảo. Giữ giọng của bạn là một phần quan trọng trong bản sắc văn hóa của bạn . Những người nói tiếng Anh bản ngữ thích nghe tiếng Anh được nói có trọng âm.
 54. Có nhiều loại tiếng Anh: Anh, Mỹ, Nam Phi, v.v. Không có tiếng Anh nào sai cả, chỉ là bạn lựa chọn học phù hợp theo mục đich của bản thân mà thôi. Thay vào đó, hãy nhận biết sự khác biệt trong tiếng Anh Mỹ và Anh và sử dụng từ ngữ của bạn cho phù hợp . Ví dụ:   Elevator  (Mỹ) /  Lift  (Anh).
 55. Mang theo Flashcard. Đây là những tấm thẻ nhỏ mà bạn có thể viết những từ mới trên đó. Bạn có thể xem chúng bất cứ khi nào rảnh rỗi.
 56. Sử dụng các ghi chú post-it và dán chúng xung quanh nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để dán nhãn mọi thứ. Dán một cái lên cuốn sổ, tủ lạnh hay bất cứ nơi đâu bạn hay tiếp xúc.
 57. Bạn không thể bỏ qua cụm động từ (động từ hai từ), có hàng trăm loại trong tiếng Anh và chúng được sử dụng rộng rãi. Bạn càng tập trung vào ý nghĩa của chúng, bạn càng có thể đoán được ý nghĩa của những từ mới. Bạn sẽ bắt đầu nhận ra các mẫu của chúng.
 58. Sử dụng trực giác của bạn . Hãy theo dõi cảm xúc của bản thân, bạn sẽ ngạc nhiên về tần suất lần đoán đầu tiên của bạn lại là lần đoán đúng. Như chúng tôi đã nói trước đây, hãy tự tin.
 59. Gặp gỡ những người mới . Cố gắng kết hợp với những người nói tiếng Anh trong khu vực của bạn. Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ hoặc đến các quán bar nơi người nước ngoài lui tới. 
 60. Hãy là người bắt đầu các cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh . Cố gắng giữ cho các cuộc trò chuyện diễn ra liên tục và sử dụng các từ lắng nghe. Đừng đợi người khác nói với bạn. 
 61. Tranh luận . Thảo luận các chủ đề trong một nhóm. Mỗi người nên chọn một quan điểm (ngay cả khi bạn không đồng ý với quan điểm đó) và tranh luận trong nhóm. Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ quan điểm của mình. Học cách lắng nghe tích cực. Lắng nghe tích cực sẽ hữu ích trong lớp học và nó sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều hơn và đóng góp nhiều hơn cho các buổi học nhóm. Tập trung vào người đang nói chuyện. Tập trung vào người nói bằng tai và mắt.
 62. Chỉ học từ tiếng Anh thôi là chưa đủ. Bạn có thể dạy một con vẹt từ tiếng Anh nhưng không có nghĩa là nó có thể nói tiếng Anh! Bạn vẫn cần hiểu biết về ngữ pháp .
 63. Các thì của động từ được người nói tiếng Anh sử dụng để nói về thời gian của các hành động. Bạn có thể không có những cách diễn đạt giống nhau bằng ngôn ngữ của mình. Điều quan trọng là bạn phải biết những thì này và khi nào sử dụng chúng.
 64. Tiếng Anh có nhiều động từ bất quy tắc . Bạn nên tự mình tìm hiểu chúng.
 65. Giữ sự liên tục khi học một ngôn ngữ mới. Nếu bạn tạm ngừng nói tiếng Anh, bạn sẽ thấy rằng trình độ của mình giảm sút và tất cả công việc khó khăn của bạn đã bị lãng phí.
 66. Đừng để bị điểm số bài kiểm tra kém. Đôi khi học sinh có khả năng vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh, nhưng không thể giao tiếp tốt với người nói tiếng Anh. Nếu bạn có thể nói chuyện thoải mái bằng tiếng Anh, bạn nên tự hào về bản thân .
 67. Hãy nhớ rằng chỉ cần bạn cố gắng hết sức, bạn đã thành công!
 68. Học tiếng Anh với một người bạn . Bạn sẽ có một người bạn có thể thực hành cùng và bạn có thể thúc đẩy nhau học tập.
 69. Hãy nhớ rằng, cách chúng ta viết tiếng Anh không giống như cách nó phát âm . Ví dụ ' Ough ' có hơn 6 cách phát âm. Làm quen với Bảng chữ cái phiên âm. Nó sẽ giúp bạn phát âm chính xác các từ trong từ điển.
 70. Hãy nhớ rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để cải thiện khi trình độ của chúng ta cao . Thông thường, sự tiến bộ nhanh nhất được thực hiện khi chúng ta là người mới bắt đầu. Đừng nghĩ rằng bạn đột nhiên không học nữa, đó chỉ là một tiến bộ ít đáng chú ý.
 71. Đảm bảo rằng tiếng Anh của bạn phù hợp với tình huống . Bạn có thể sử dụng tiếng lóng với bạn bè nhưng không phải trong cuộc họp kinh doanh. Quyết định xem tình huống nào phù hợp để sử dụng các từ và cụm từ bạn đã học.
 72. Sách giáo khoa tiếng Anh thường khác với cách chúng ta nói ở thực tế. Để học tiếng lóng thông thường, hãy xem phim.
 73. Thành ngữ có thể khó ghi nhớ, nhưng chúng rất thú vị khi sử dụng và chúng sẽ làm cho tiếng Anh của bạn trở nên đầy màu sắc hơn.
 74. Tận dụng internet. Có đầy đủ các nguồn để giúp bạn học:  BBC Learning English  ; learningnenglish.ecenglish.com
 75. Suy nghĩ về điểm mạnh và điểm yếu của bạn . Viết ra những lĩnh vực bạn muốn cải thiện và nỗ lực cải thiện chúng. Tất nhiên, đừng bỏ qua điểm mạnh của bạn. Chúc mừng bản thân vì bạn đã làm tốt như thế nào!
 76. Rút ra những sai lầm của bạn. Bạn có thể mắc những lỗi ngữ pháp giống nhau lặp đi lặp lại. Sử dụng kết quả kiểm tra tiếng Anh như một công cụ học tập. Lướt qua những sai lầm của bạn và chọn một hoặc hai mà bạn muốn tập trung vào. Sử dụng cuốn sách ngữ pháp yêu thích của bạn để kiểm tra các quy tắc.
 77. Để có sự trôi chảy, hãy thử luyện hình ảnh . Trước khi bạn đến nhà hàng đó, hãy suy nghĩ xem người phục vụ có thể sẽ nói gì với bạn. Nghĩ về những cụm từ bạn sẽ sử dụng.
 78. Giao tiếp nhiều thông qua ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ . Những điều này có thể khác nhau giữa các nền văn hóa và quốc gia. Ví dụ, chữ “V” hai ngón cho biểu tượng chiến thắng là hướng lòng bàn tay ra ngoài. Nếu bạn thực hiện nó với lòng bàn tay hướng về phía bạn, bạn sẽ xúc phạm một người Anh. Nó có nghĩa là bạn nên tìm hiểu trước một chút về văn hóa giao tiếp tại nơi bạn sử dụng tiếng Anh
 79. Bạn sẽ học được nhiều hơn sau một đêm ngon giấc. Bạn sẽ có thể tập trung hơn.
 80. Tham gia một khóa học tiếng Anh ở một quốc gia nói tiếng Anh.
 81. Nếu bạn đi du học, hãy hòa nhập với những người từ các quốc gia khác chứ không chỉ những người đến từ đất nước của bạn.Tận hưởng trải nghiệm văn hóa nhiều hơn bằng cách dành thời gian cho các quốc gia khác chứ không chỉ với những người bạn đến từ quốc gia của bạn.
 82. Bạn đã nghĩ đến việc kiếm việc làm hoặc đi thực tập ở nước ngoài chưa? Đây cũng là một cách hay tạo động lực cho việc học tiếng Anh của bạn.
 83. Tìm cho mình một giáo viên có trình độ hoặc một trung tâm tiếng Anh uy tín để theo học
 84. Không ai có thể học tất cả ngôn ngữ tiếng Anh. Không cần phải lo lắng về việc cố gắng. Một cách học hữu ích là trong tiếng Anh, chúng ta có rất nhiều từ có cách phát âm giống nhau, nhưng cách viết và nghĩa khác nhau. Ví dụ: "come  here " có cách phát âm giống như, "I can hear the bird". Bạn có thể thấy dễ dàng hơn trong việc xây dựng từ vựng khi biết các nghĩa khác nhau.
 85. Khi bạn đã có trình độ tiếng Anh cơ bản, hãy khám phá những cách diễn đạt khác nhau để bạn có thể nói cùng một điều. Điều này làm cho tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn đối với người nghe và nó sẽ không quá khó đối với bạn vì bạn đã biết những điều cơ bản. Ví dụ, có bao nhiêu cách chúng ta có thể nói, ' Goodbye ' bằng tiếng Anh?
 86. Khi bạn tham gia khóa học tiếng Anh, hãy chuẩn bị cho lớp học của bạn . Làm bài tập về nhà càng sớm càng tốt và giao nộp đúng hạn. Xem lại các ghi chú của bạn và bài học cuối cùng của bạn một vài phút trước khi đến lớp. Làm điều này sẽ làm mới trí nhớ của bạn và bạn sẽ được khởi động cho bài học.
 87. Đừng để bị phân tâm trong lớp. Hãy tập trung vào bài học, đừng nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ. Đừng đến muộn, hãy đến trước khi bắt đầu bài học vài phút. Đừng ngồi cạnh những người sẽ không nói chuyện với bạn bằng tiếng Anh. Tắt điện thoại của bạn. Có tổ chức, nhớ mang theo sách giáo khoa, sổ ghi chép và bút của bạn.
 88. Tìm một nơi thoải mái, yên bình để học tập yên tĩnh. Bạn cần một nơi nào đó mà bạn có thể tập trung 100% cho việc học tiếng Anh của mình.

Trên đây là 88 lời khuyên Pasal dành cho bạn, đây có thể là những hành trang trong những ngày đầu bạn bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!
 

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết